Karsa được cựu vương CKTG tung hô là “thiên tài Đi Rừng” khi giúp V5 vươn lên bằng điểm với WBG của SofM

Karsa được cựu vương CKTG tung hô là thiên tài Đi Rừng khi giúp V5 vươn lên bằng điểm với WBG của SofM - Ảnh 1.

Cả V5 lẫn WBG của SofM đều có hiệu số thắng thua là 6-1 và chia sẻ vị trí thứ 2 trên BXH LPL Mùa Xuân 2022.

Vào ngày hôm qua – 16/2, trận đấu tâm điểm của tuần 5 LPL Mùa Xuân 2022 giữa Victory Five và Royal Never Give Up đã chính thức diễn ra. Với tư cách là 2 đội đang nằm trong top 4, cả V5 lẫn RNG đều cho thấy mình thi đấu cực kỳ xuất sắc và có những vũ khí lợi hại của riêng mình. Tuy nhiên trong một ngày mà Karsa và Rookie thi đấu quá tốt, Photic thì lấy được cả Pentakill với Zeri thì V5 vẫn có chiến thắng 2-0 thuyết phục trước RNG.

Karsa được cựu vương CKTG tung hô là thiên tài Đi Rừng khi giúp V5 vươn lên bằng điểm với WBG của SofM - Ảnh 1.

Dù rất cố gắng nhưng RNG vẫn phải thất thủ trước một V5 chơi quá xuất sắc

Điểm nhấn lớn nhất của trận đấu này chắc chắn là pha kết thúc trận đấu không tưởng của tập thể Victory Five với người khởi xướng mang tên Karsa. Cụ thể thì sau nhiều đợt tấn công bất thành do Jinx và Corki bên phía RNG đã trở nên quá mạnh, Karsa đã có một quyết định vô cùng táo bạo là đứng ở bụi cỏ Đường Trên trong 1 phút 30 giây để “bait” RNG rằng họ đang ăn Rồng Ngàn Tuổi. Ngay khi RNG di chuyển ra hang Rồng là Karsa đã lao vào nhà chính đối thủ, cắm mắt để đồng đội Dịch Chuyển tới và kết thúc trận đấu.

Pha “backdoor” không tưởng của V5 khi Karsa đứng núp lùm trong vòng 1 phút 30 giây để kéo RNG ra khỏi căn cứ

Sau khi giành được chiến thắng chung cuộc 2-0 trước RNG thì pha “backdoor” không tưởng này của Karsa và đồng đội đã trở thành chủ đề cực kỳ nóng. Thậm chí nó còn được nhắc tới ở màn phỏng vấn Rookie sau trận đấu và Đường Giữa của Victory Five đã không tiếc lời khen ngợi Karsa với nước đi cực kỳ thông minh này.

Karsa được cựu vương CKTG tung hô là thiên tài Đi Rừng khi giúp V5 vươn lên bằng điểm với WBG của SofM - Ảnh 3.

Hỏi: Làm thế nào mà Karsa có thể tính toán ra việc “backdoor” ở thời điểm đó vậy?

Rookie: Tôi cũng không biết nữa, Karsa chỉ bảo là khi anh ấy cắm mắt xuống là mọi người phải Dịch Chuyển ngay để kết thúc trận đấu. Có lẽ anh ấy thật sự là một thiên tài Đi Rừng đó.

Karsa được cựu vương CKTG tung hô là thiên tài Đi Rừng khi giúp V5 vươn lên bằng điểm với WBG của SofM - Ảnh 4.

Karsa cũng được bầu chọn là MVP của ván đấu đó

Không chỉ về mặt tinh thần mà pha xử lý của Karsa còn trực tiếp giúp cho Victory Five có một bước tiến rất dài trên BXH của LPL. Cụ thể thì hđã vươn lên bằng hiệu số thắng thua với WBG của SofM và chia sẻ vị trí thứ 2 với đội tuyển này. Đây như một lời khẳng định của những tuyển thủ “bị ruồng bỏ” như Karsa, Rookie, Photic rằng họ vẫn còn cực kỳ xuất sắc và sẵn sàng cạnh tranh cho chức vô địch chứ chẳng hề hết thời.

Karsa được cựu vương CKTG tung hô là thiên tài Đi Rừng khi giúp V5 vươn lên bằng điểm với WBG của SofM - Ảnh 5.

V5 đã ngang điểm với WBG và đang chia sẻ vị trí thứ 2 trên BXH LPL

Trong khi đó người gặp khó sau trận này rõ ràng là Royal Never Give Up khi hđánh mất cơ hội tạo áp lực lên LNG Esports. Nên nhớ rằng RNG sẽ có một trận chiến vô cùng khó khăn với chính LNG vào ngày Chủ Nhật sắp tới. Nếu họ tiếp tục để thua một đối thủ cạnh tranh trực tiếp khác thì chuyện RNG bị bỏ lại trong cuộc đua tới vị trí top 1 LPL Mùa Xuân 2022 hoàn toàn có thể xảy ra.

Theo GameK

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM