“Kẻ thù cũ” từng khiến T1 ôm hận đã quay trở lại, fan liên tục “nhắc tên” Riot

“Kẻ thù cũ” từng khiến T1 ôm hận đã quay trở lại, fan liên tục “nhắc tên” Riot- Ảnh 1.
5/5 - (17 bình chọn)

Faker và những người đàn em tại T1 vẫn gặp không ít khó khăn trong quá trình chuẩn bị cho giải đấu lớn sắp tới.

Tại LCK Mùa Xuân 2024, dù rất cố gắng trong trận Chung kết nhưng T1 vẫn thất bại trong việc ngăn cản Gen.G giành chức vô địch. Sau đó, phía T1 đã giải thích về thất bại này đó là họ đã không có sự chuẩn bị như ý cho giải đấu khi không thể scrim, tuyển thủ thì chẳng có môi trường tập luyện tốt. Lý do tới từ việc tập thể T1 liên tục bị tấn công DDoS trong một thời gian dài.

“Kẻ thù cũ” từng khiến T1 ôm hận đã quay trở lại, fan liên tục “nhắc tên” Riot- Ảnh 1.

T1 từng bị tấn công DDoS ở giai đoạn mùa xuân từ các buổi stream, đấu tập cho tới cả lúc thi đấu

Cách đây ít ngày, lãnh đạo T1 đã mang tới một thông tin đáng mừng cho người hâm mộ khi chia sẻ rằng họ đã có biện pháp chống DDoS. Tuy nhiên, niềm vui của fan T1 chưa kéo dài bao lâu khi trong buổi thử nghiệm livestream trở lại (ngày 4/6) thì họ tiếp tục bị kẻ gian tấn công. Cụ thể, những người đồng đội trong trận đấu xếp hạng của T1 đã bị DDoS và không thể chơi một trận đấu hoàn chỉnh.

“Kẻ thù cũ” từng khiến T1 ôm hận đã quay trở lại, fan liên tục “nhắc tên” Riot- Ảnh 2.

Theo ghi nhận của người hâm mộ T1 thì ngay trong buổi tối ngày 4/6, toàn bộ đồng đội của các tuyển thủ T1 trong những trận xếp hạng đã bị Ddos và không thể kết nối lại với trận đấu

Cần biết rằng điều này từng diễn ra ở giai đoạn mùa xuân và khiến không ít người bức xúc. Khi đó, những đối tác tập luyện của T1 cũng bị tấn công DDoS và khiến họ không thể scrim cũng như chơi xếp hạng. Hệ quả là T1 chẳng thể tìm được đối tác đấu tập nào khi họ lo ngại sẽ bị kẻ gian phá hoại.

Và thật đáng buồn là tình trạng này đã quay trở lại và “ám ảnh” tập thể T1 một lần nữa. Điều này có thể dẫn tới tình trạng phía T1 vô tình bị “cô lập” và không có đối tác tập luyện cùng. Đây là một điều vô cùng đáng lo ngại trong bối cảnh LCK Mùa Hè 2024 đã tới rất gần và các đối thủ của T1 đều ráo riết chuẩn bị cho giải đấu quan trọng này.

“Kẻ thù cũ” từng khiến T1 ôm hận đã quay trở lại, fan liên tục “nhắc tên” Riot- Ảnh 3.

Với việc bị nhắm tới bởi những cuộc tấn công DDoS , T1 vô tình bị “cô lập” khi không có đối tác tập luyện

Một điểm đáng nói khác đó là tình trạng T1 bị tấn công DDoS như trên được tiết lộ là đã xuất hiện ngay từ lâu. Bản thân giải đấu LCK Mùa Xuân 2024 đã không ít lần bị ảnh hưởng nặng nề khi bị kẻ gian tấn công. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian dài như vậy nhưng phía BTC LCK cũng như Riot Games Hàn Quốc chưa có cách để giải quyết triệt để “vấn nạn” này. Vì vậy, những người hâm mộ T1 đã tỏ ra vô cùng phẫn nộ với Riot khi tình trạng DDoS vẫn tiếp diễn.

“Kẻ thù cũ” từng khiến T1 ôm hận đã quay trở lại, fan liên tục “nhắc tên” Riot- Ảnh 4.

“Này bạn tôi, Riot sắp ra mắt skin có giá 500 Euro đó. Họ không thể ngăn chặn những cuộc tấn công Ddos lúc này đâu” – Một game thủ mỉa mai bình luận

“Kẻ thù cũ” từng khiến T1 ôm hận đã quay trở lại, fan liên tục “nhắc tên” Riot- Ảnh 5.

“Thế quái nào những đồng đội trong rank của Faker lại bị Ddos vậy? LCK? Riot Games? Họ không thể tổ chức trận đấu sân nhà sao, bây giờ họ (Riot) còn không thể đảm bảo được tính toàn vẹn đối với trò chơi của họ” – Một người hâm mộ khác bức xúc chia sẻ

“Kẻ thù cũ” từng khiến T1 ôm hận đã quay trở lại, fan liên tục “nhắc tên” Riot- Ảnh 6.

“Đây là sự “thiên vị T1″ từ Riot mà các đội khác hay nói đó. Sự thiên vị đó là T1 không thể chơi game một cách bình thường trong 7 tháng khi bị tấn công DDoS. Họ là team duy nhất không thể stream một cách bình thường. Nhìn xem cách mà Riot yêu thương T1 kìa” – Một khán giả chia sẻ

Cách đây khoảng 2 tháng, trụ sở của Riot Games tại xứ Hàn đã bị fan LCK gửi vòng hoa vì họ quá bức xúc với “vấn nạn” DDoS đang phá hỏng giải đấu. Nếu tình trạng này vẫn tiếp tục diễn ra trong thời gian tới, sẽ không quá bất ngờ nếu như fan T1 nói riêng và người hâm mộ LCK nói chung có những động thái mạnh mẽ hơn trong tương lai để phản đối Riot.

Theo GameK

Facebook