KeSPA công bố danh sách sơ bộ đội LMHT cho Asiad 2022: T1 góp mặt đủ, “cháu trai Faker” có thể “bật bãi” sớm

KeSPA công bố danh sách sơ bộ đội LMHT cho Asiad 2022: T1 góp mặt đủ, cháu trai Faker có thể bật bãi sớm - Ảnh 1.
Đánh giá post

KeSPA đã chính thức “chốt sổ” 10 cái tên của đợt tuyển chọn cuối cho Asiad 2022 với 5 cái tên từ T1.

Cách đây ít giờ, KeSPA đã chính thức công bố danh sách sơ bộ 10 cái tên cho vòng tuyển chọn cuối cùng để lập đội hình tuyển Hàn Quốc dự Asian Games 2022. Như cách đây ít lâu, 1 tài khoản Twitter tên “midnoflash” đã đăng tải về thông tin này trên MXH. Đây là tài khoản được xem là khá uy tín trong cộng đồng LMHT Hàn vì những thông tin được tài khoản này đưa ra có độ chính xác rất cao. Và theo danh sách KeSPA mới đưa ra đây, chỉ có duy nhất 1 sự thay đổi là Deft chứ không phải Ruler mới là người được chọn để cạnh tranh với Gumayusi cho vị trí Xạ Thủ.

KeSPA công bố danh sách sơ bộ đội LMHT cho Asiad 2022: T1 góp mặt đủ, cháu trai Faker có thể bật bãi sớm - Ảnh 1.

Danh sách 10 tuyển thủ tham gia vòng bình chọn cuối cùng được KeSPA chính thức tung ra

KeSPA công bố danh sách sơ bộ đội LMHT cho Asiad 2022: T1 góp mặt đủ, cháu trai Faker có thể bật bãi sớm - Ảnh 2.

KeSPA cũng thông báo về vòng tuyển chọn cuối cùng trước khi chọn ra 6 cái tên cho đội Hàn Quốc

Trong danh sách lần này, có thể thấy, không nằm ngoài dự đoán của cộng đồng LMHT, đặc biệt là các fan T1 khi cả 5 thành viên của đội đều góp mặt. Nhưng như bảng tiêu chí được truyền thông Hàn đưa ra cách đây ít lâu, sẽ khó có thể có cơ hội cho cả 5 thành viên đều được chọn cho đội Hàn Quốc. Bởi lẽ, những tuyển thủ trẻ như Zeus, Oner hay thậm chí cả Gumayusi đều sẽ có thể “bật bãi” ở những tiêu chí như “Kinh nghiệm thi đấu quốc tế”, “Đóng góp cho Esports Hàn”…

KeSPA công bố danh sách sơ bộ đội LMHT cho Asiad 2022: T1 góp mặt đủ, cháu trai Faker có thể bật bãi sớm - Ảnh 3.

Trừ Faker và phần nào là Keria, còn lại 3 sao trẻ T1 đều có thể bị loại khỏi đội hình cuối cùng

KeSPA công bố danh sách sơ bộ đội LMHT cho Asiad 2022: T1 góp mặt đủ, cháu trai Faker có thể bật bãi sớm - Ảnh 4.

8 tiêu chí được truyền thông Hàn cho là để tuyển chọn tuyển thủ cho đội hình Hàn Quốc tại Asiad 2022

Nếu theo tin đồn của tài khoản “midnoflash” tung ra cách đây ít lâu, thì vị trí của Ruler sẽ có thể bị nhiều fan T1 phản bác rằng Xạ Thủ của Gen.G Esports khó có thể phối hợp ăn ý với Keria (trong trường hợp Hỗ Trợ này được chọn) thì nay, Deft lại khiến vị trí của “cháu trai Faker” lung lay. Bởi không ai khác, chính Deft là người đàn anh – đồng đội thân thiết nhất của Keria thời tuyển thủ này khoác áo DRX. Và khi bài toán người phối hợp với Keria đã có lời giải hợp lý, có thể T1 sẽ chỉ góp mặt được 2 tuyển thủ là Faker (và có thể là Keria) ở Asiad 2022 lần này.

KeSPA công bố danh sách sơ bộ đội LMHT cho Asiad 2022: T1 góp mặt đủ, cháu trai Faker có thể bật bãi sớm - Ảnh 5.

Deft phối hợp tốt với cả Keria và BeryL – 2 Hỗ Trợ được chọn còn lại trong danh sách

Tuy nhiên, theo thông báo từ phía LCK, 10 cái tên này sẽ trải qua một đợt tuyển chọn nữa, bao gồm kỹ năng cá nhân, khả năng phối hợp, thái độ tập luyện… Kết quả các buổi train này sẽ công khai và KeSPA sẽ đánh giá lại lần cuối trước khi chọn ra 6 cái tên cuối cùng cho đội hình tuyển Hàn Quốc tại Asian Games 2022 sắp tới. Do đó, các tuyển thủ T1 vẫn còn cơ hội dù rằng, với những tuyển thủ trẻ, hy vọng đó vẫn rất mong manh.

https://gamek.vn/kespa-cong-bo-danh-sach-so-bo-doi-lmht-cho-asiad-2022-t1-gop-mat-du-chau-trai-faker-co-the-bat-bai-som-20220414144041091.chn

Theo GameK

Facebook