Kết quả đấu tập cực tốt nhưng WBG vẫn bị khán giả LPL chế giễu

SofM là một trong những thành viên đã rời WBG trong kỳ chuyển nhượng cuối năm 2022 - nguồn: Weibo
Đánh giá post

(Thethaovanhoa.vn) – WBG vẫn chưa chiếm được niềm tin của người hâm mộ LPL.

Trong kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải 2022, Weibo Gaming là một trong những cái tên có nhiều sự thay đổi nhất. Đội tuyển này “thay máu” toàn bộ lực lượng và chỉ giữ lại mỗi TheShy – tuyển thủ nổi tiếng nhất của họ. Kể cả Ban huấn luyện cũ của WBG cũng không còn tại vị và SofM – người Đi Rừng mang quốc tịch Việt Nam của đội tuyển này cũng đã về nước sau khi kết thúc hợp đồng.

SofM là một trong những thành viên đã rời WBG trong kỳ chuyển nhượng cuối năm 2022 - nguồn: Weibo

SofM là một trong những thành viên đã rời WBG trong kỳ chuyển nhượng cuối năm 2022 – nguồn: Weibo

Tuy nhiên, WBG sau đó đã đưa về một dàn sao mới để thay thế đội hình cũ. Những cái tên danh tiếng bậc nhất làng LMHT xứ tỷ dân lần lượt cập bến, gồm Light và Crisp ở Đường Dưới, Karsa Đi Rừng và đặc biệt là nhà đương kim vô địch MSI 2022 – Xiaohu ở Đường Giữa. Đây được xem là đội hình mạnh bậc nhất LPL trong năm 2023 nếu Ban huấn luyện WBG tìm ra cách kết nối những siêu sao này thành một khối đoàn kết.

Theo thông tin từ truyền thông LPL, kết quả đấu tập của WBG đang vô cùng tốt. Thậm chí, các kết quả còn chỉ ra rằng, đội hình mới của WBG đang phối hợp ăn ý và thậm chí còn xuất sắc hơn những đội như Royal Never Give Up hay Top Esports. Xếp ngay sau WBG là RNG, TES và BLG. Trong số này, trừ WBG thì BLG cũng là đội nằm ngoài top 4 dự CKTG 2022 vừa qua.

3 trong số những ngôi sao trụ cột của WBG ở mùa giải 2023 - nguồn: Weibo

3 trong số những ngôi sao trụ cột của WBG ở mùa giải 2023 – nguồn: Weibo

Nhưng trái với kết quả khả quan trong đấu tập của WBG, không ít khán giả LPL vẫn tỏ ra nghi ngờ về thực lực và màn thể hiện của WBG ở mùa giải mới. Bởi lẽ, kết quả đấu tập chưa bao giờ được xem là thước đo chất lượng của một đội tuyển. Ví dụ tiêu biểu nhất chính là FunPlus Phoenix tại CKTG 2021. Chính Doinb khẳng định đội tuyển này đấu tập rất tốt nhưng cuối cùng đã bị loại sớm từ Vòng Bảng sau khi thất bại cả 4 trận lượt về.

Trở lại với WBG, nhiều ý kiến cho rằng, đội tuyển này đấu tập tốt vì căn bản nhiều đối thủ vẫn chưa lấy lại phong độ 100%. Có một số đội vừa thi đấu xong Demacia Cup và giờ đang hướng đến việc nghỉ tết. Trong khi đó, một số tuyển thủ, ví dụ như Rookie của TES, vừa có vấn đề về sức khỏe và chắc chắn không thể hiện 100% khả năng trong các trận tập luyện “vô thưởng vô phạt”.

Kết quả đấu tập của WBG tốt nhưng vẫn khiến fan nghi ngờ - nguồn: Weibo

Kết quả đấu tập của WBG tốt nhưng vẫn khiến fan nghi ngờ – nguồn: Weibo

Tuy nhiên, chắc chắn không ít fan LPL vẫn mong chờ dàn sao của WBG thực sự sẽ tìm được cách để thi đấu cùng nhau như một đội đoàn kết trong mùa giải mới. Bởi lẽ chỉ có như vậy, LPL mới có thể có hy vọng tại đấu trường quốc tế, nhất là sau khi không một đại diện nào của LPL có thể đi được đến trận Chung kết của CKTG vừa qua.

Theo GameK

Facebook