Khán giả buông lời phũ sau trận chung kết 1h đánh 4h phỏng vấn giữa T1 – Gen.G

Peyz có nhiều chức vô địch LCK hơn cả Ruler
5/5 - (17 bình chọn)

Không ít khán giả LCK đã có thái độ trái chiều sau trận chung kết tổng LCK Mùa Hè 2023.

Trận chung kết tổng của LCK Mùa Hè 2023 đã kết thúc với tỉ số 3-0 dành cho Gen.G. Kết quả này giúp Gen.G trở thành 1 trong 3 đội của LCK vô địch giải đấu từ 3 lần trở lên (hai cái tên trước là SKT T1/T1 và Damwon Gaming/Dplus KIA). Đồng thời, Peyz cũng trở thành một trong những Xạ Thủ trẻ tuổi nhất của LCK vô địch giải đấu này từ 2 lần trở lên. Thành tích của Peyz còn ấn tượng hơn người đàn anh tiền nhiệm Ruler khi Ruler thi đấu cho Gen.G suốt nhiều năm nhưng chỉ có được 1 chức vô địch LCK.

Peyz có nhiều chức vô địch LCK hơn cả Ruler

Peyz có nhiều chức vô địch LCK hơn cả Ruler

Nhưng dù vậy, không ít khán giả vẫn tỏ ra khá thất vọng với kết quả này của hai đội. Trận thua của T1 có thể được dự đoán trước. Bởi lẽ, T1 ở Mùa Hè 2023 này đặc biệt yếu và không được đánh giá quá cao trước khi bước vào playoffs. Thậm chí, nhiều khán giả còn tỉn rằng, T1 có thể phải đánh vòng loại khu vực khi được KT chọn. Chỉ có điều, Gen.G đã thể hiện sự hủy diệt tuyệt đối ở cả 3 ván khiến thế trận gần như một chiều. Điều này khiến nhiều khán giả nhận định đây là một trận chung kết nhàm chán.

Nhưng kết quả quá chóng vánh khiến nhiều khán giả cảm thấy thất vọng

Nhưng kết quả quá chóng vánh khiến nhiều khán giả cảm thấy thất vọng

Có một ý kiến thẳng thắn: “Trận đấu này thực sự còn thua xa độ kịch tính so với trận chung kết nhánh thua hay bất kỳ trận playoffs nào của LCK Mùa Hè. Gen.G đã thực sự quá “out trình” so với T1. Họ thắng xứng đáng và T1 cũng đã được dự đoán sẽ thua. Nhưng tôi không nghĩ trận đấu sẽ như thế này. Có lẽ, phần hấp dẫn nhất trong trận chung kết này, chỉ có ở phần phân tích của MC Laure mà thôi”.

Thậm chí nhiều người cho rằng phần phân tích của MC Laure còn hấp dẫn hơn

Thậm chí nhiều người cho rằng phần phân tích của MC Laure còn hấp dẫn hơn

Trên thực tế, trận đấu dúng là có phần hơi một chiều. Tuy nhiên, theo thống kê của chuyên trang Esports Chart, trận đấu giữa T1 và KT có lượt xem cao hơn cả trận chung kết nhánh thua giữa T1 – KT Rolster (hơn 1,5 triệu lượt xem so với hơn 1,4 triệu của trận T1 – KT). Nhưng đúng là cả 3 ván đấu, dù T1 và Gen.G đã dùng nhiều chiến thuật khác nhau, nhưng sự hủy diệt của Gen.G là tuyệt đối. Và gần như đều có chung kịch bản: T1 có chút lợi thế đầu trận, Gen.G tăng tốc bất ngờ, Peyz bắn hết và T1 thất bại.

Trận đấu một chiều nhưng người xem vẫn rất cao

Trận đấu một chiều nhưng người xem vẫn rất cao

Nhưng không thể phủ nhận, cả T1 và Gen.G đều đáng khen ngợi. T1 đáng khen khi đã nỗ lực để đến được vòng đấu cuối cùng. Còn Gen.G, đơn giản là họ quá mạnh ở giải quốc nội. Và cả hai đội chắc chắn sẽ đều là những ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch CKTG 2023 được tổ chức tại xứ sở kim chi sắp tới.

Theo GameK

Facebook