Khán giả LPL đặt lo ngại về vòng Khởi Động ASIAD sau khi đội nhà áp đảo đối thủ

ASIAD năm nay rất được cộng đồng Thể thao điện tử quan tâm
Đánh giá post

(Tổ Quốc) – Dù chỉ tung đội hình 2 nhưng các tuyển thủ đến từ LPL vẫn áp đảo hoàn toàn đối thủ tại vòng Khởi Động ASIAD.

Ở mùa giải năm 2023, bên cạnh những trận đấu căng thẳng của các giải quốc nội, hay hai giải quốc tế thường niên của làng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) là MSI và Chung kết thế giới (CKTG), người hâm mộ còn có thêm ASIAD để mong chờ. Đây là kỳ Á vận hội đầu tiên mà Thể thao điện tử (Esports) có cơ hội cạnh tranh huy chương như một môn thể thao chính thống. Chính vì vậy, sự chú ý càng tăng cao, nhất là hướng về hai khu vực LCK và LPL.

ASIAD năm nay rất được cộng đồng Thể thao điện tử quan tâm

ASIAD năm nay rất được cộng đồng Thể thao điện tử quan tâm

Trước khi đến sự kiện chính vào cuối năm, ở thời điểm hiện tại, các đội phải thi đấu một giải có tên là Warm-Up ASIAD (tạm dịch: vòng Khởi Động). Dù rằng đây là giải đấu tiền mùa giải nhưng chỉ có ý nghĩa phân chia hạt giống giữa các khu vực. Đối với một số khu vực, đây có thể xem là giải đấu để các đội tuyển vừa được tập hợp của họ có cơ hội cọ xát. Nhưng đối với một số khu vực, giải đấu này không mang lại nhiều lợi ích.

Hiện đang diễn ra vòng Khởi Động ASIAD của bộ môn LMHT

Hiện đang diễn ra vòng Khởi Động ASIAD của bộ môn LMHT

Bằng chứng là giải đấu LCK – 1 trong 2 khu vực có nền LMHT hùng mạnh bậc nhất và được xem là ứng cử viên hàng đầu cho chiếc huy chương vàng, đã từ chối tham dự giải đấu tiền ASIAD này. Trong khi đó, LPL chỉ cử đội Team WE (WE) đang thi đấu tại giải LPL để làm đại diện. Các tuyển thủ WE sẽ thi đấu song song cả hai giải cùng một lúc.

Tuy chỉ mang đến đội hình phụ, nhưng WE vẫn tỏ ra quá mạnh so với phần còn lại, kể cả khi đối đầu với các đại diện đến từ Hongkong – nơi cũng có một số tuyển thủ thi đấu tại LPL hoặc các giải thuộc tầm trung, như YSKM (hiện đang khoác áo Invictus Gaming). Thậm chí, trong một trận đấu, đại diện của xứ tỉ dân còn dẫn trước đối thủ đến 13k tiền dù trận đấu còn chưa kết thúc.

Khán giả LPL cho rằng vòng đấu này không cần thiết với các đội mạnh như LCK và LPL

Khán giả LPL cho rằng vòng đấu này không cần thiết với các đội mạnh như LCK và LPL

Chứng kiến đội nhà quá vượt trội so với đối thủ, khán giả LPL cũng cảm thấy quan ngại và đặt câu hỏi về tính cần thiết của giải đấu này. Tuy nhiên, cũng có những ý kiến giải thích cho việc phải có vòng Khởi Động như vậy: đó là quy luật của thể thao truyền thống. Dẫu các khu vực như LPL hay LCK có hùng mạnh như thế nào, thì họ cũng phải được đối xử công bằng, ngang với các đội khác. Sự ưu tiên có thể áp dụng tại MSI hay CKTG nhưng sẽ không phù hợp cho một giải đấu chính thống như ASIAD.

Khu vực LCK không hề cử đại diện tham dự vòng đấu này

Khu vực LCK không hề cử đại diện tham dự vòng đấu này

Dù vậy, các trận đấu ở vòng Khởi Động lại rất phù hợp với các đội nhỏ, điển hình như Việt Nam. Dù có thể không thi đấu trực tiếp tại Macau, nhưng đây là cơ hội tốt để thầy trò SofM lắp ghép đội hình và tìm ra những cái tên ưng ý nhất sẽ là nòng cốt cho hành trình ASIAD sắp tới.

Theo GameK

Facebook