Khán giả quốc tế mỉa mai MAD, SGB cũng bị réo tên sau chiến thắng của T1

T1 (hàng dưới) được đánh giá cao hơn MAD - nguồn: Twitter
Đánh giá post

SGB cũng bị gọi tên sau trận thắng của T1 tại MSI 2023.

SGB cũng bị gọi tên sau trận thắng của T1 tại MSI 2023.

Trong ngày thi đấu 09/05 (giờ Việt Nam), Gen.G đã ra quân và có thắng lợi tưng bừng trước G2 Esports – một đại diện rất mạnh từ LEC. Sang ngày 10/05, một cái tên nữa của LCK cũng ra quân, chính là T1. Và đối thủ của họ chính là đương kim vô địch LEC Mùa Xuân 2023 – MAD Lions. Dù vậy, rõ ràng “Các chú sư tử” bị đánh giá thấp hơn Faker và các đồng đội.

T1 (hàng dưới) được đánh giá cao hơn MAD - nguồn: Twitter

T1 (hàng dưới) được đánh giá cao hơn MAD – nguồn: Twitter

Thế nhưng, việc T1 hủy diệt MAD còn nhanh hơn Gen.G thắng G2 thực sự gây bất ngờ. Bất ngờ hơn nữa, đã có lúc MAD rất cận kề một chiến thắng khi dẫn trước T1 gần 8k tiền ở ván đấu đầu tiên. Nhưng không ai hiểu vì sao MAD lại để T1 lật ngược thế cờ và 2 ván đấu sau đó gói gọn trong hai chữ “hủy diệt” của Á quân LCK Mùa Xuân 2023.

Và trận đấu là màn hủy diệt đại diện LEC của Á quân LCK Mùa Xuân 2023 - nguồn: Twitter

Và trận đấu là màn hủy diệt đại diện LEC của Á quân LCK Mùa Xuân 2023 – nguồn: Twitter

Chứng kiến thất bại của đội nhà, các khán giả của khu vực LEC không giấu nổi sự thất vọng. Dẫu biết thắng T1 chưa bao giờ là chuyện dễ dàng, nhưng thua một cách chóng vánh như MAD là chuyện không ai ngờ tới. Thậm chí, ván thi đấu thứ 3 của hai đội còn là ván đấu có thời gian kết thúc nhanh nhất MSI 2023 tính đến hiện tại, với chỉ 16 phút 50 giây.

Trên nhiều diễn đàn, không ít ý kiến cho rằng MAD không xứng đáng đến với MSI 2023 trong tư cách nhà đương kim vô địch. Thậm chí, G2 cũng bị “vạ lây” khi khán giả LEC cho rằng chính vì G2 “throw game” nên MAD mới vô địch được. Jankos – cựu sao G2 còn thẳng thắn: “Đấy, họ đã hủy diệt nhà vô địch của chúng ta chỉ sau 16 phút thi đấu”.

Jankos mỉa mai cách T1 thắng MAD quá chóng vánh - nguồn: Twitter

Jankos mỉa mai cách T1 thắng MAD quá chóng vánh – nguồn: Twitter

Chưa hết, có người còn lấy luôn cả… Saigon Buffalo để mỉa mai MAD. Theo đó, ý kiến này nhận định: “Năm ngoái, một đội Việt Nam là SGB đã thi đấu với T1 ở MSI. Ngay cả một đội từ khu vực nhỏ như vậy, lại là Á quân, mà T1 còn không thể kết thúc ván đấu trước phút 20. Vậy mà MAD làm được việc mà cả các đội wildcard cũng không làm được”.

SGB cũng được nhắc tên - nguồn: LoL Esports

SGB cũng được nhắc tên – nguồn: LoL Esports

– “Cách mà Major đấu với wildcard đấy”

– “Đáng lẽ phải là VIT đi thì tôi nghĩ hấp dẫn hơn”

– “Tôi nghĩ MSI này chỉ đơn giản là thêm một chỗ để T1 và Gen.G cạnh tranh với nhau”

– “Không nghĩ chênh lệch Đường Giữa LCK và LEC xa như vậy. Mà Faker còn bị không ít người bên đó xem là già và xuống tay rồi đó”

– “Cách Faker chơi Nautilus buộc Riot sẽ nghĩ đến việc cấm luôn tướng này tại MSI năm nay”.

Tất nhiên, sự chênh lệch trình độ là rõ ràng. Nhưng việc MAD thua chóng vánh T1 cũng khiến nhiều người bất ngờ. Có lẽ, LEC thực sự đủ mạnh, nhưng khoảng cách giữa họ và các đội LCK tính đến hiện tại vẫn là quá xa.

Theo GameK

Facebook