Không chỉ T1, chính CEO Gen.G thừa nhận Faker góp phần nắm giữ vận mệnh của tất cả các đội LCK

Không chỉ T1, chính CEO Gen.G thừa nhận Faker góp phần nắm giữ vận mệnh của tất cả các đội LCK - Ảnh 1.
5/5 - (17 bình chọn)

Cộng đồng LMHT cũng phải đồng tình với nhận định của CEO Gen.G về Faker.

Từ khi Faker bắt đầu thành danh trong làng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) đến nay, tầm ảnh hưởng và danh tiếng của ngôi sao Đường Giữa nhà T1 đã lan rộng khắp thế giới. Không còn gói gọn trong một bộ môn Esports, mà là toàn thể làng Thể thao điện tử, thậm chí là cả những lĩnh vực khác cũng ít nhiều nghe đến tên Faker. Số người hâm mộ anh là “dân ngoại đạo” không hiếm. Ngay cả tại khu vực đại kình địch như LPL, cộng đồng nơi đây cũng phải thừa nhận Faker là cái tên có tầm ảnh hưởng bậc nhất.

Không chỉ T1, chính CEO Gen.G thừa nhận Faker góp phần nắm giữ vận mệnh của tất cả các đội LCK - Ảnh 1.

Faker là tuyển thủ có sức ảnh hưởng lớn nhất làng LMHT

Nhưng sức ảnh hưởng của Faker lại càng rõ nét hơn khi anh… vắng mặt. Như đã đề cập trước đây, theo thống kê của chuyên trang Esports Chart, tổng lượt xem các trận đấu tại LCK đã sụt giảm nghiêm trọng. Trận đấu có lượt xem cao nhất vào thời điểm Faker vừa nghỉ là T1 gặp DRX với hơn 392k lượt xem. Con số chưa vượt được mốc 400k thực sự rất đáng báo động, nhất là với một giải đấu danh tiếng như LCK.

Lượt xem LCK cực thấp khi Faker vừa nghỉ dưỡng thương

Lượt xem LCK cực thấp khi Faker vừa nghỉ dưỡng thương

Theo chính CEO Gen.G là Arnold Hur đã phát biểu trong một talkshow vào thời điểm đó, ông nhấn mạnh tầm quan trọng của Faker khi đề cập đến tình hình của Gen.G. Theo vị CEO, Faker nghỉ thi đấu khiến Gen.G gặp khó về mặt tài chính. Theo nhiều khán giả đã dự đoán khi đó là có thể liên quan đến lượt xem giảm mạnh vì các trận đấu vắng Faker và T1 liên tục thất bại. Ngoài ra, khán giả còn chỉ ra: khi Faker và T1 thắng, các streamer cũng hưởng lợi. Đơn cử như kênh của Wolf (cựu Hỗ Trợ SKT T1) đã tăng từ 10 – 15k lượt xem lúc bình thường lên 30 – 50k lượt xem khi T1 đánh và thắng. Thậm chí khi cao điểm có thể lên đến hơn 100k người xem.

CEO Gen.G cũng thừa nhận tài chính của đội nhà đã bị ảnh hưởng nhiều sau khi Faker nghỉ

CEO Gen.G cũng thừa nhận tài chính của đội nhà đã bị ảnh hưởng nhiều sau khi Faker nghỉ

Tất nhiên, khi CEO Gen.G đã khẳng định đội nhà bị ảnh hưởng vì Faker vắng mặt, có lẽ các đội còn lại của LCK cũng khó tránh khỏi tình trạng tương tự. Chuyển sang LPL, cách đây ít lâu, chính phía Ban tổ chức ASIAD cũng mong Faker sớm bình phục chấn thương và dự ASIAD. Mục đích không gì khác ngoài sức hút và danh tiếng của Faker sẽ là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sức hút của ASIAD năm nay.

Cộng đồng LPL cũng mong Faker sẽ luôn có thể trạng tốt nhất để dự ASIAD

Cộng đồng LPL cũng mong Faker sẽ luôn có thể trạng tốt nhất để dự ASIAD

Sẽ khó ai có thể tưởng tượng LCK sẽ như thế nào khi Faker chính thức giải nghệ. Và rộng hơn nữa, cả làng LMHT có thể cũng sẽ điêu đứng một khi huyền thoại của họ chính thức rời xa đấu trường chuyên nghiệp. Điều đó càng hiển hiện rõ hơn ở thời gian gần đây, nhất là sau khi người ta đã có cái nhìn đầy đủ nhất về LCK nói riêng, trước và sau khi Faker trải qua chấn thương.

Theo GameK

Facebook