Không hổ danh “tượng đài” Faker: Bận rộn thi đấu vẫn sở hữu lượt view trên Twitch cao hơn cả LCK, LPL

Không hổ danh tượng đài Faker: Bận rộn thi đấu vẫn sở hữu lượt view trên Twitch cao hơn cả LCK, LPL - Ảnh 1.

Sau bao năm, sức hút của Faker vẫn có thể xem là “vô đối”.

Ở thời điểm hiện tại, chỉ còn một số khu vực như LPL, VCS là chưa xác định được cái tên nào sẽ đến Busan để tham dự MSI 2022. Vì ảnh hưởng của COVID-19, giải LPL đã phải hoãn lại khá nhiều lần dẫn đến việc kết thúc chậm trễ hơn so với LCK. Do đó, các tuyển thủ T1 (đội sẽ đại diện LCK dự MSI 2022 sắp tới) cũng có nhiều thời gian nghỉ ngơi.

Không hổ danh tượng đài Faker: Bận rộn thi đấu vẫn sở hữu lượt view trên Twitch cao hơn cả LCK, LPL - Ảnh 1.

LCK Mùa Xuân 2022 kết thúc sớm giúp các tuyển thủ T1 có thêm nhiều thời gian nghỉ ngơi

Nhưng Faker và các đồng đội cũng không được “xả trạm” hoàn toàn mà vẫn phải streamer theo lịch của tổ chức. Tuy nhiên, đây có thể xem là quãng thời gian “giải lao” của cả đội trước khi bắt đầu những đợt tập luyện cho đợt tuyển chọn đội hình dự Asiad 2022. Sau đó T1 sẽ phải bước vào chiến dịch MSI 2022 với mục tiêu duy nhất là mang chức vô địch về lại với khu vực LCK.

Faker hiện tại cũng như các tuyển thủ T1 khác đều chỉ chơi game giải trí, nghỉ ngơi hoặc leo rank nhẹ nhàng

Mới đây, trang Eschart – một trang chuyên thống kê lượt view của giới Esports trên các nền tảng đã đưa ra một bảng thống kê view mới, tính từ 12/02 đến 02/04 khiến cộng đồng LMHT vô cùng sửng sốt. Theo đó, Faker chính là kênh có lượt view nhiều nhất, tính riêng trên nền tảng Twitch và riêng cộng đồng khán giả từ Hàn Quốc. Số view trung bình của Faker là 386,3k. Con số này thậm chí còn lớn hơn cả khu vực LCK và LPL với lần lượt 314,3k và 264,3k. Đặc biệt, theo thời gian mà bảng thống kê này tổng hợp, thì đó là vào khoảng giai đoạn khi LCK Mùa Xuân 2022 bắt đầu cho đến khi kết thúc. Tức là, ngay trong thời điểm bận rộn thi đấu, lượt view của Faker vẫn có lúc cao hơn lượt view của cả giải đấu.

Không hổ danh tượng đài Faker: Bận rộn thi đấu vẫn sở hữu lượt view trên Twitch cao hơn cả LCK, LPL - Ảnh 3.

Lượt view cực khủng của Faker chỉ tính riêng nền tảng Twitch và tệp khán giả đến từ LCK, thậm chí cao hơn cả giải LCK và LPL

Ngoài ra, trong top 10, còn có 1 cái tên khác cũng đến từ T1. Không ai xa lạ mà chính là “cháu trai Faker” – Xạ Thủ Gumayusi. Lượt view của sao trẻ sinh năm 2002 rơi vào khoảng 197k, chỉ thua hơn 10k so với lượt view của giải LEC.

Không hổ danh tượng đài Faker: Bận rộn thi đấu vẫn sở hữu lượt view trên Twitch cao hơn cả LCK, LPL - Ảnh 4.

Gumayusi cũng là cái tên cực hút view khác của T1

Dĩ nhiên, đây chỉ đơn thuần tính riêng trên nền tảng Twitch và trong nhóm khán giả đến từ Hàn Quốc. Tuy vậy, không thể phủ nhận sức hút khủng khiếp của Faker dù ở thời điểm hiện tại, “Quỷ Vương” có thể nói là đã ở bên kia sườn dốc sự nghiệp. Với thành công ở Mùa Xuân 2022 vừa qua, Faker lại càng được hâm mộ hơn khi anh chính là đầu tàu của tập thể bất bại T1. Và sắp tới, chắc chắn khán giả LCK sẽ mong chờ Faker và các đồng đội duy trì phong độ ổn định để mang chức vô địch MSI về cho LCK trong lần giải đấu này được tổ chức ngay tại xứ kim chi.

https://gamek.vn/khong-ho-danh-tuong-dai-faker-ban-ron-thi-dau-van-so-huu-luot-view-tren-twitch-cao-hon-ca-lck-lpl-20220415163230896.chn

Theo GameK

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM