Không mặn mà với NetEase, Blizzard bước vào giai đoạn đàm phán cuối cùng với đối tác khác ở Trung Quốc

Blizzard chia tay NetEase.
Đánh giá post

Blizzard Entertainment có thể sớm tiết lộ đối tác mới của mình để vận hành World of Warcraft và các trò chơi khác tại Trung Quốc.

Blizzard sẽ không gia hạn thỏa thuận cấp phép với NetEase mà tìm một đối tác khác ở đại lục. Báo cáo từ nội bộ Trung Quốc cho hay NetEase đã sa thải hầu hết nhân viên tại liên doanh với Blizzard, công ty chịu trách nhiệm vận hành World of Warcraft, Hearthstone và các trò chơi khác của studio Mỹ tại quốc gia này.

Các công ty Trung Quốc Tencent, Perfect World, ByteDance và Alibaba Group được cho là 4 đối tác tiềm năng. Các cuộc đàm phán của Blizzard với một đại lý mới của Trung Quốc đang tiến triển nhanh chóng, nhà phát triển World of Warcraft đã sẵn sàng lựa chọn giữa hai công ty.

Blizzard chia tay NetEase.

Blizzard chia tay NetEase.

Thỏa thuận cấp phép dài hạn giữa Blizzard và NetEase đã hết hạn vào tháng 11 năm 2022. Công ty đã tạm dừng tất cả các giao dịch mua hàng trong ứng dụng đối với người chơi Trung Quốc và các trò chơi sẽ tạm thời dừng vận hành vào ngày 23 tháng 01.

Cục Quản lý Xuất bản và Báo chí Quốc gia xứ Trung (NPPA) đã cấp giấy phép xuất bản cho 45 trò chơi nước ngoài, theo Reuters. Đây là lô tựa game đầu tiên được phê duyệt từ các công ty không phải của Trung Quốc sau 18 tháng. Cơ quan quản lý cũng đã cấp phép cho 84 trò chơi của đại lục vào tháng 12, bao gồm 6 tựa game của Tencent. Các công ty lớn khác sẽ nhận được sự chấp thuận trong tháng này bao gồm NetEase, ByteDance, iDreamSky và XD Inc.

Danh sách các tựa game dừng vận hành bao gồm World of Warcraft, Overwatch, Diablo III, Hearthstone, Heroes of the Storm và series StarCraft. Diablo Immortal là trò chơi duy nhất tiếp tục hoạt động ở Trung Quốc vì được điều chỉnh bởi một thỏa thuận riêng. Blizzard hiện đang rất cần tìm một đối tác mới để vận hành các sản phẩm của mình ở Trung Quốc mà còn đảm bảo rằng họ tuân thủ các quy định nghiêm ngặt và chính sách nội dung của quốc gia này.

Không mặn mà với NetEase, Blizzard bước vào giai đoạn đàm phán cuối cùng với đối tác khác ở Trung Quốc

Nếu Blizzard không đạt được thỏa thuận dài hạn mới với một công ty khác, họ sẽ mất nguồn doanh thu từ Trung Quốc, cũng như quyền tiếp cận hàng triệu người chơi tại quốc gia này.

Một diễn biến khác Activision Blizzard dự định công bố kết quả quý IV năm 2022 sau khi thị trường đóng cửa vào ngày 06 tháng 02 năm 2023. Như đã thông báo vào ngày 18 tháng 01 năm 2022, Microsoft có kế hoạch mua lại Activision Blizzard với giá 95 USD/cổ phiếu trong một giao dịch hoàn toàn bằng tiền mặt. Giao dịch tuân theo các điều kiện đóng thông thường và hoàn thành đánh giá theo quy định. Giao dịch đã được chấp thuận bởi ban giám đốc của cả Activision Blizzard và Microsoft cũng như bởi các cổ đông của Activision Blizzard.

Theo giao dịch được đề xuất với Microsoft và theo thông lệ trong thời gian chờ mua lại, Activision Blizzard sẽ tổ chức hội nghị, đưa ra bản trình bày về doanh thu chi tiết cùng vào quý IV năm 2022.

blizzard NetEase NetEase Games

Theo: Game4v

Facebook