Không phải Chovy hay ShowMaker, có thể chính Gumayusi mới là “kẻ kế vị” thực sự của Faker

Không phải Chovy hay ShowMaker, có thể chính Gumayusi mới là kẻ kế vị thực sự của Faker - Ảnh 1.

Gumayusi đang ngày càng chứng tỏ tầm ảnh hưởng tại T1 nói riêng và LCK nói chung, không khác gì Faker trước đây.

“Người kế thừa Faker” có lẽ là 1 cụm danh từ mà cộng đồng LMHT đã quá quen thuộc, đặc biệt là vào những mùa giải 2020, 2021. Ở các mùa giải đó, Faker có phong độ không thực sự max ping đã đành, mà thành tích của T1 cũng đi xuống. Bên cạnh đó, ngay trong nội bộ đội tuyển, hết HLV Kim rồi đến HLV Daeny cũng không trọng dụng Faker như trước.

Không phải Chovy hay ShowMaker, có thể chính Gumayusi mới là kẻ kế vị thực sự của Faker - Ảnh 1.

Faker đã từng trải qua những thời điểm khó khăn trong sự nghiệp

Còn yếu tố bên ngoài, chính là sự nổi lên của ShowMaker sau khi cùng DK vô địch CKTG 2020 cũng như thống trị LCK ở mùa giải 2021. Tất cả những điều này khiến người ta bắt đầu nghĩ đến những cái tên sẽ kế thừa Faker khi huyền thoại này giải nghệ.

Và trong số đó, những ShowMaker, Chovy đã được nhắc tới. Đây đều là những midlaner đường giữa rất tài năng. Chovy được xem là “ông hoàng của giai đoạn đi đường” trong khi ShowMaker giống Faker ở chỗ bể tướng rộng và đang trên đường chinh phục các danh hiệu. Nhưng rồi, những cái tên này đều để lộ những điểm yếu, những hạn chế làm ảnh hưởng đến thành tích của cả đội, đặc biệt là ở Mùa Xuân 2022.

Không phải Chovy hay ShowMaker, có thể chính Gumayusi mới là kẻ kế vị thực sự của Faker - Ảnh 2.
Không phải Chovy hay ShowMaker, có thể chính Gumayusi mới là kẻ kế vị thực sự của Faker - Ảnh 3.

Cả Chovy và ShowMaker đều từng được ướm cho vị trí “kẻ kế vị Faker”

Vậy nhưng, có 1 cái tên khác đã nổi lên và đang dần chứng tỏ tầm ảnh hưởng của mình. Không ai khác, người đó chính là “cháu trai của Faker” – Xạ Thủ Gumayusi.

Không phải Chovy hay ShowMaker, có thể chính Gumayusi mới là kẻ kế vị thực sự của Faker - Ảnh 4.

Nhưng có thể chính Gumayusi mới là người kế thừa thực sự của Faker

Tài năng đã, đang và sẽ tiếp tục phát triển

Nếu phải nhắc một trong những Xạ Thủ hàng đầu của cả làng LMHT hiện tại, có thể nói, Gumayusi có lẽ là 1 trong những cái tên được nêu ra đầu tiên. Nếu so với những đàn anh như Ruler hay Viper ở thời điểm hiện tại, có lẽ điều duy nhất Gumayusi thua thiệt chính là kinh nghiệm. Dù là 1 Xạ Thủ, nhưng Gumayusi có thể chơi mọi kèo. Từ đi lane với những vị tướng chủ yếu để hòa đường hoặc đánh thế thua, cho đến những cái tên yêu cầu sự chủ động. Lối chơi hướng đến vị trí Đường Dưới ở Mùa Xuân lần này càng khiến cho mẫu Xạ Thủ tận dụng tốt lợi thế như Gumayusi có thêm nhiều đất diễn.

Không phải Chovy hay ShowMaker, có thể chính Gumayusi mới là kẻ kế vị thực sự của Faker - Ảnh 5.

Tài năng của Gumayusi ngày càng được cải thiện thông qua các trận đấu

Tài năng của Gumayusi có thể thấy rõ là phát triển theo từng ngày. Nếu ở Mùa Hè 2021, Gumayusi chủ yếu chỉ mạnh khi cả đội mạnh và được Keria “chăm sóc” tận tình. Thì ở hiện tại, Gumayusi hoàn thiện lối chơi hơn và Keria đã có thể “bỏ rơi” người đồng đội để hỗ trợ các lane khác mà Gumayusi vẫn farm tốt và phát huy hiệu quả trong lối chơi chung của cả đội.

Không phải Chovy hay ShowMaker, có thể chính Gumayusi mới là kẻ kế vị thực sự của Faker - Ảnh 6.

Ở Mùa Xuân lần này, không ít trận Gumayusi hoàn toàn có thể tự lực cánh sinh mà vẫn thi đấu hiệu quả

Tầm ảnh hưởng đến cả đội

Gumayusi là một tuyển thủ vô cùng tự tin khi phát biểu trước giới truyền thông. Nếu ở các mùa trước, điển hình như Mùa Hè 2021, người ta có thể nghĩ rằng đây là những phát biểu có phần “nông nổi” thì ở Mùa Xuân vừa qua, Gumayusi vẫn là sự tự tin đó nhưng lại thể hiện một cách tinh tế hơn. Và sự tự tin của anh cũng truyền qua cho các tuyển thủ, tiêu biểu như người đồng đội đi cùng đường – Keria.

Không phải Chovy hay ShowMaker, có thể chính Gumayusi mới là kẻ kế vị thực sự của Faker - Ảnh 7.

Hình ảnh Gumayusi an ủi Keria sau khi đạt chức vô địch LCK Mùa Xuân 2022

T1 luôn nổi tiếng là đội tuyển có quy củ, chuyên nghiệp bậc nhất, kể cả trong những sinh hoạt thường ngày hay khi trả lời phỏng vấn. Tuy nhiên, sự tự tin của Gumayusi là điều cần thiết và rất quan trọng, nhất là khi T1 hiện tại là 1 tập thể trẻ trung. Nếu những tuyển thủ này không có đủ sự tự tin cần thiết, rất có thể họ sẽ thất bại trước những đối thủ dày dạn kinh nghiệm hơn. Và có thể nói, chính Gumayusi đã truyền cho họ điều này. Điển hình như Keria đã đủ tự tin để thay Faker call team 2 pha quyết định, giúp T1 giành chiến thắng trong trận gặp DK.

Không phải Chovy hay ShowMaker, có thể chính Gumayusi mới là kẻ kế vị thực sự của Faker - Ảnh 8.

Gumayusi tự tin tuyên bố Gen.G chỉ xứng đáng Á quân hồi đầu Mùa Xuân 2022

Và sức lan tỏa trên mặt trận truyền thông

Bên cạnh Faker, có thể nói, cộng đồng LCK đang cực kỳ chú ý đến Gumayusi. Những phát ngôn tự tin của anh là đề tài không dứt của giới báo chí. Nhưng có 1 điều quan trọng: Gumayusi nói được và đang từng ngày chứng tỏ cho những phát biểu của mình. Ngoài ra, “cháu trai của Faker” là 1 tuyển thủ đang rất được T1 chú trọng xây dựng thương hiệu cá nhân. Gumayusi tích cực tham gia vào các buổi phỏng vấn, đồng thời tuyển thủ này cũng vô cùng chăm chỉ livestream tương tác với fan. Cần phải biết, trong top 10 kênh có lượt view khủng trên Twitch, với tệp người xem đến từ Hàn Quốc trong giai đoạn Mùa Xuân 2022 vừa qua, Gumayusi chính là cái tên thứ 2 của T1 góp mặt, bên cạnh Faker.

Không phải Chovy hay ShowMaker, có thể chính Gumayusi mới là kẻ kế vị thực sự của Faker - Ảnh 9.

Gumayusi chính là tuyển thủ thứ 2 của LCK hiện tại, sau Faker, có lượt view trên Twitch lọt top 10 (chỉ tính trên khán giả Hàn Quốc)

Ở ngày xưa, thời điểm mà các trang MXH liên quan đến Esports chưa thực sự bùng nổ, Faker xây dựng thương hiệu từ những thành tích thi đấu trong các giải quốc tế cũng như những hành động trong sinh hoạt, phỏng vấn, cư xử thường ngày. Nhưng ngày nay, Gumayusi thậm chí còn có nhiều lợi thế hơn khi truyền thông đã phát triển rất mạnh. Và quan trọng, anh cũng như cả đội T1 biết cách tận dụng lợi thế đó.

Không phải Chovy hay ShowMaker, có thể chính Gumayusi mới là kẻ kế vị thực sự của Faker - Ảnh 10.

Từ tài năng cho đến thương hiệu, Gumayusi đều đang có rất nhiều thuận lợi và tiềm năng để phát triển xứng tầm với vị thế tượng đài của LCK trong tương lai

Gumayusi là 1 cái tên đầy tài năng và điều anh thực sự thiếu hiện tại, so với Faker hay ShowMaker chính là danh hiệu. Nhưng với những gì đã và đang thể hiện cùng T1, việc đạt được những danh hiệu với Gumayusi có lẽ chỉ là vấn đề thời gian. Vả rất có thể, một ngày nào đó, khi anh đứng trên sân khấu nhận chiếc cúp vô địch CKTG, đó chính là ngày mà “kẻ kế vị” thực sự của Faker ra mắt cộng đồng LMHT toàn thế giới.

https://gamek.vn/khong-phai-chovy-hay-showmaker-co-the-chinh-gumayusi-moi-la-ke-ke-vi-thuc-su-cua-faker-2022041623184119.chn

Theo GameK

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM