Kimetsu no Yaiba xuất hiện trong sách giáo khoa ở Nhật Bản!

375d8b9b09d7be09_1bf9582b9adecfa3_12668216487290561185710

Cơn sốt của khán giả Nhật Bản về Kimetsu no Yaiba đang tăng cao theo cấp số nhân và điều này có thể thấy qua thực tế là bộ phim truyền hình anime đã đứng đầu tại quốc gia này với kỷ lục 21 tuần liên tiếp. Chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kinh ngạc như vậy, chính phủ Nhật Bản đã quyết định thêm dự án này vào sách giáo khoa quốc gia.

Kimetsu no Yaiba xuất hiện trong sách giáo khoa ở Nhật Bản!

Vừa qua, Bộ Giáo dục Nhật Bản đã công bố kết quả kiểm tra sách giáo khoa năm nay. Sách giáo khoa xã hội học trung học phổ thông đã được sửa đổi để bao gồm các chủ đề thiết yếu cần bổ sung vào học kỳ tới cho học sinh. Trong danh sách các chủ đề khác nhau, một số tên manga đã được liệt kê. Trong đó, Kimetsu no Yaiba là cái tên đáng chú ý nhất.

Kimetsu no Yaiba xuất hiện trong sách giáo khoa ở Nhật Bản!

Theo giáo trình mới phát hành, manga nổi tiếng Kimetsu no Yaiba của tác giả Koyoharu Gotouge sẽ được giới thiệu trong sách giáo khoa Quốc Ngữ dành cho học sinh trung học năm thứ hai tại Nhật Bản bắt đầu từ năm sau, tức là mùa xuân năm 2023.

Ngoài Kimetsu no Yaiba, thông tin về ban nhạc YOASOBI và manga Kimi ni Todoke: From Me to You của Karuho Shiina cũng sẽ được đưa vào sách giáo khoa. Quan trọng hơn, bộ phim năm 2016 “Shin Godzilla” cũng sẽ được sử dụng làm ví dụ để dạy học sinh về năng lượng hạt nhân và phóng xạ trong sách giáo khoa Khám phá Lịch sử Thế giới.

Kimetsu no Yaiba xuất hiện trong sách giáo khoa ở Nhật Bản!

Bộ Giáo dục cho biết việc bổ sung vào manga/anime nhằm phát triển khả năng biểu cảm và trí tưởng tượng phong phú. Abema TV đưa tin, từ tháng 4 năm sau, hai khóa học tự chọn mới là “Khám phá lịch sử Nhật Bản” và “Khám phá lịch sử thế giới” sẽ được thêm vào để thực hiện việc học độc lập, tương tác và đào sâu kiến thức.

Khang Dora

Tham gia bình chọn cộng đồng anime mùa Đông 2022:

Theo TinAnime

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM