Koe No Katachi Và 2 Manga Tương Tự: Truyện Shounen Thì Không Thể Lãng Mạn?

koe no katachi
Đánh giá post

Không chỉ là một câu chuyện lay động về tình người, Koe No Katachi còn là một tựa truyện mang nhiều ý nghĩa lắng đọng về cuộc sống mà đến cả fan shounen cũng phải “chậm bước” để thưởng thức.

Koe No Katachi

koe no katachi 2

Mặc dù đây là một câu chuyện học đường có phần lãng mạn, kể về những cảm xúc vui buồn lẫn lộn của những cô cậu học sinh trung học, truyện Koe no katachi có thể khá nhẹ nhàng khi gắn nhãn thể loại shounen, nhưng đây chính xác là một truyện dành cho con trai, và tất nhiên là cho cả con gái.

Nội dung của truyện xoay quanh một cô gái khiếm thính, để có thể giao tiếp với mọi người cô đã chọn cách viết chữ ra giấy, vì không phải ai cũng hiểu được thủ ngữ. Những ngày tháng học ở trường dành cho học sinh không khiếm thính đối với Nishimiya Shouko có phần khó khăn, vì cô không thể theo kịp tiến độ của các học sinh khác. 

Tuy không làm hại gì đến ai, nhưng chính sự chậm chạp của cô đã ảnh hưởng rất nhiều đến mọi người xung quanh, từ đó vô tình cô trở thành nạn nhân của các vụ bắt nạt, mà đầu têu là Ishida Shouya. 

Không lâu sau đó Nishimiya đã chuyển trường, những tưởng đến đây mọi chuyện sẽ trở về với quỹ đạo bình thường, thì không ai ngờ, những việc xấu mà Shouya từng làm với Nishimiya được khơi dậy, từ đó trở đi cậu từ người đi bắt nạt lại trở thành đối tượng bị bắt nạt. 

Your Lie in April

koe no katachi 3

Khi nói một đến truyện school life tương tự như Koe No Katachi, hầu hết các fan manga lâu năm sẽ đề xuất cho bạn tựa truyện Your lie in April. Đây là một truyện kể về cuộc sống của hai học sinh trung học yêu đàn như mạng.

Nhân vật chính của truyện là một thần đồng piano Arima Kōsei, cậu đã thắng hầu hết các cuộc thi âm nhạc mà mình tham gia và rất nổi tiếng trong giới. Thế nhưng, từ sau cái chết của mẹ – người đã dạy piano cho cậu, Arima Kōsei bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề và không thể nghe được tiếng đàn của chính mình, dù cậu không hề có vấn đề về thính giác. 

Sau một khoảng thời gian thật dài không chơi đàn, vào một ngày nọ, cậu đã vô tình gặp được một cô gái kỳ lạ – Miyazono Kaori – cô chơi violin một cách vô cùng tự do và để lại dấu ấn cá nhân trong từng bản nhạc. Và cũng chính Miyazono Kaori đã cho Arima nhận ra, thực chất âm nhạc là một không gian tự do tự tại, chứ không hề gò bó như cách mà “thần đồng Arima” đã từng chơi nhạc.

Nếu ở Koe no katachi, bạn nhận ra được tầm quan trọng của việc sửa chữa sai lầm ở quá khứ, thì ở tựa truyện này, người xem sẽ thấy hiện thực trước mắt quan trọng đến thế nào, thông qua cách mà cô nàng Kaori chơi đàn, gặp gỡ và đối xử với bạn bè trong những ngày tháng cuối cùng của cuộc đời…

Orange

koe no katachi 4

Trong quá khứ ai cũng từng mắc lỗi lầm và sẽ không ít người mong muốn có cơ hội được quay ngược thời gian để làm lại, ở Koe No Katachi, khao khát này hiện lên rất rõ ở Ishida Shouya trong cả một khoảng thời gian dài anh âm thầm học thủ ngữ, chỉ để hiểu hơn về cô bạn khiếm thính của mình, về sự khó khăn và những buồn tủi mà cô phải đối mặt một mình. 

truyện Orange, người xem cũng sẽ tìm thấy cảm giác nuối tiếc đồng thời dấy lên khao khát được “sửa chữa” tương tự như vậy. 

Nhân vật chính của truyện Orange là một nữ sinh trung học 16 tuổi Takamiya Naho, cô đã nhận được một bức thư kỳ lạ với người gửi là… chính cô – ở tương lai – năm 26 tuổi. Ban đầu Takamiya Naho vẫn cho rằng đây là một trò chơi khăm, cho đến khi mọi sự việc trong thư xảy ra lần lượt và thật chính xác. 

Takamiya Naho của 26 tuổi đã bày tỏ sự tiếc nuối của mình vì đã để lỡ mất một người tốt như Kakeru, và đã yêu cầu “chính cô” ở năm 16 tuổi hãy quan tâm nhiều hơn đến con người đặc biệt này…

Những gì đã qua sẽ khó lòng quay trở lại, nên dù chúng ta có là ai thì việc học cách trân trọng hiện tại cũng sẽ trở nên vô cùng đáng giá, đó là thông điệp vô cùng sâu sắc mà Koe no katachi cùng 2 tựa truyện còn lại đã khắc sâu vào lòng độc giả.

Theo Truyenvn

Facebook