Kojima Productions sẽ gia nhập PlayStation Studios?

Kojima Productions

Death Stranding của Kojima Productions đã được thêm vào biểu ngữ của PlayStation Studios, làm dấy lên suy đoán rằng studio có thể đã được mua lại.

Kojima Productions

Kojima Productions đã gây nhiều tranh cải với tựa game Death Stranding.

Một tin đồn mới cho thấy Kojima Productions, studio được dẫn dắt bởi biểu tượng ngành công nghiệp game – Hideo Kojima, sẽ sớm được mua lại bởi PlayStation. Sau khi tách khỏi nhà phát hành Konami vào năm 2015, trò chơi đầu tiên của studio là cuộc phiêu lưu khoa học viễn tưởng Death Stranding độc quyền trên PlayStation. Gần đây, hai trò chơi mới của Hideo Kojima đã được hé lộ, và có vẻ như những tựa game này có thể được phát hành dưới biểu ngữ của PlayStation Studios.

Sau dòng game hành động gián điệp chiến thuật thành công rực rỡ Metal Gear, Death Stranding là một dự án hoàn toàn ban đầu của Hideo Kojima. Tựa game độc đáo này tập trung vào khả năng truyền tải, với việc người chơi sử dụng công nghệ để giúp phân phối các gói hàng trong môi trường hậu khải huyền. Mặc dù tựa game dành riêng cho PlayStation là một sự khởi đầu cho Kojima, nhưng lối chơi sáng tạo và câu chuyện điện ảnh của nó đã khiến các game thủ khao khát tìm hiểu về dự án tiếp theo của đội ngũ phát triển. Kojima Productions rõ ràng có hai trò chơi đang được phát triển, một tựa hành động AAA có thể truy cập rộng rãi và một liên doanh thử nghiệm khác. Theo tin đồn, dự án ban đầu hoàn toàn này có thể là một trò chơi Hideo Kojima trên PSVR 2 và việc sử dụng công nghệ thực tế ảo mới của PlayStation sẽ hỗ trợ tuyên bố về mối quan hệ chặt chẽ với công ty.

Như đã chỉ ra bởi người dùng Twitter NextGenPlayer, biểu ngữ trang web PlayStation Studios đã được cập nhật để bao gồm nhân vật chính Sam Bridges của Death Stranding. Trong khi trò chơi sinh tồn là độc quyền của PlayStation, những bổ sung trước đó cho biểu ngữ này đã báo trước việc mua lại studio trong quá khứ. Năm 2021 chứng kiến ​​PlayStation mua lại cả Bluepoint Games và Housemarque và cả hai thông báo đều được đặt trước bởi Demon’s Souls và Returnal tham gia biểu ngữ PlayStation Studios. Do đó, có vẻ như một thông báo liên quan đến Kojima Productions có thể sắp xảy ra.

Kojima Productions

Banner xuất hiện Death Stranding giữa những tựa game của Sony.

Gia đình PlayStation Studios đã phát triển nhanh chóng trong vài năm qua, nhưng việc mua lại nhiều nhà phát triển của PlayStation Studios hơn dường như vẫn được ưu tiên hơn cả. Riêng năm 2021, PlayStation đã tích hợp các nhà phát triển AAA lớn Bluepoint Games và Housemarque vào danh sách studio của họ sau khi phát hành các sản phẩm độc quyền trên PlayStation 5 thành công. Các studio tập trung vào kỹ thuật hơn, như nhà phát triển VR Firesprite và các studio hỗ trợ Nixxes Software và Valkyrie Entertainment, cũng đã được mua vào năm ngoái. Tuy nhiên, giám đốc điều hành PlayStation – Jim Ryan, được cho là có kế hoạch phát triển PlayStation Studios hơn nữa trong tương lai gần, với sự thành công của các thương vụ mua lại trước đó thúc đẩy nhiều thương vụ hơn trong tương lai.

Kojima Productions đã có quan hệ với PlayStation kể từ khi Death Stranding và hầu hết các phần trong loạt Metal Gear được phát hành độc quyền trên nền tảng Sony. Việc thay đổi biểu ngữ PlayStation Studios đã chỉ ra một thương vụ mua lại studio mới hai lần trong quá khứ, vì vậy có vẻ như Kojima Productions cũng đang được mua lại. Tuy nhiên, cho đến khi có thông báo chính thức từ PlayStation hoặc chính Hideo Kojima thì những tin đồn này vẫn chưa được xác nhận.

Xem thêm: The Witcher 3 – Phiên bản trên PS5 và Xbox Series X/S bị hoãn vô thời hạn

kojima kojima productions PlayStation PlayStation Studios sony

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM