Làm game kiểu Riot: Chỉnh sửa tới lui phép Dịch Chuyển để rồi tạo ra lỗi cực nặng ở giải đấu LPL

Làm game kiểu Riot: Chỉnh sửa tới lui phép Dịch Chuyển để rồi tạo ra lỗi cực nặng ở giải đấu LPL - Ảnh 1.

Thậm chí tới các BLV của giải đấu LPL cũng chẳng hiểu chuyện gì vừa xảy ra với phép Dịch Chuyển.

Như chúng ta đã biết thì tại bản 12.1 vừa qua, Riot Games đã chỉnh sửa lớn nhắm tới phép Dịch Chuyển khi nó chỉ có thể dùng vào trụ đồng minh trước phút thứ 14. Thay đổi này đã khiến cho meta của LMHT, đặc biệt là tại các giải đấu, thay đổi hoàn toàn so với mùa 11 trước đó. Thay vì lựa chọn các đội hình có thể giao tranh sớm ở Đường dưới, hầu hết đội tuyển chuyên nghiệp đều hướng tới lối chơi tập trung vào giai đoạn đi đường.

Làm game kiểu Riot: Chỉnh sửa tới lui phép Dịch Chuyển để rồi tạo ra lỗi cực nặng ở giải đấu LPL - Ảnh 1.

Sự nổi lên của Tryndamere Đường trên cũng có nguyên nhân tới từ thay đổi kể trên của phép Dịch Chuyển

Chuyện sẽ chẳng có gì nếu như thay đổi đó của Riot hoạt động đúng như những gì trên lý thuyết. Tuy nhiên mới đây tại giải đấu LPL Mùa Xuân 2022, phép bổ trợ này đã vướng phải một lỗi cực kỳ nặng. Cụ thể thì trong trận đấu giữa OMG và AL tại LPL, anh chàng Zdz sử dụng Sett đã làm ngỡ ngàng tất cả khi có một pha Dịch Chuyển xuống căn cứ của mình dù đang ở Bệ Đá Cổ. Tới khi xem lại replay thì người ta mới nhận ra rằng bằng một cách nào đó, phép Dịch Chuyển lại có thể dùng được lên Gói Hàng của Corki.

Làm game kiểu Riot: Chỉnh sửa tới lui phép Dịch Chuyển để rồi tạo ra lỗi cực nặng ở giải đấu LPL - Ảnh 2.

Cận cảnh pha Dịch Chuyển vào Gói Hàng của Corki tại giải đấu LPL

Tính năng này gây bất ngờ tới mức những BLV của giải đấu LPL còn không biết về nó. Tới một người chuyên tìm lỗi của LMHT như “thánh bug” Vandiril cũng tỏ ra vô cùng bất ngờ và không thể tin rằng lỗi này lại có thể xuất hiện.

Làm game kiểu Riot: Chỉnh sửa tới lui phép Dịch Chuyển để rồi tạo ra lỗi cực nặng ở giải đấu LPL - Ảnh 3.

“Thánh bug” Vandiril cũng không thể tin được rằng lỗi này lại xảy ra

Điều đáng nói ở đây đó là sự vô lý của lỗi này khi theo lý thuyết thì chẳng có một vị tướng nào khác (trừ bản thân Corki) có thể click được vào Gói Hàng để làm bất kỳ hành động nào khác. Nên nhớ rằng phép Dịch Chuyển về mặt bản chất vẫn là một dạng kỹ năng chọn mục tiêu, thật quá vô lý khi bạn có thể dùng được nó lên một vật thể mà mình không thể click vào.

Về mức độ ảnh hưởng của lỗi này thì nó có thể khiến các trận đấu bị thay đổi kết quả hoàn toàn khi một người chơi lãng phí một phép bổ trợ có thời gian hồi chiêu cực kỳ lâu. Nên nhớ rằng meta hiện tại thì cả phép Dịch Chuyển lẫn vị tướng Corki là những yếu tố vô cùng quan trọng ở các trận đấu chuyên nghiệp. Hy vọng rằng Riot Games sẽ sớm tìm ra cách sửa lỗi này khi nó có thể ảnh hưởng vô cùng tiêu cực tới các giải đấu hàng đầu thế giới.

Làm game kiểu Riot: Chỉnh sửa tới lui phép Dịch Chuyển để rồi tạo ra lỗi cực nặng ở giải đấu LPL - Ảnh 4.

Corki là tướng rất mạnh ở meta hiện tại và Riot cần chỉnh sửa lỗi kể trên càng sớm càng tốt

Theo GameK

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM