LCK Awards 2021: DK thống trị tuyệt đối, T1 đóng góp Faker và Keria, Chovy lại trắng tay

LCK Awards 2021: DK thống trị tuyệt đối, T1 đóng góp Faker và Keria, Chovy lại trắng tay - Ảnh 1.

Đây vẫn là 1 mùa giải không may mắn đối với “cột sống vàng” Chovy.

Những ngày cuối năm 2021, giải trao thưởng LCK Awards 2021 thường niên cũng đã công bố những kết quả cuối cùng. Không nằm ngoài dự đoán, những giải thưởng cao nhất của nền LMHT mạnh nhất nhì thế giới đều gần như thuộc về những tuyển thủ/cựu tuyển thủ DWG KIA. Trong đó, chỉ riêng đội hình tiêu biểu, DK đã chiếm 3/5 vị trí. Đây là điều có thể đoán trước khi DK đều đã vô địch ở 2 giải quốc nội (LCK Mùa Xuân 2021 và Mùa Hè 2021). Ngoài ra, họ là Á quân ở cả 2 giải đấu quốc tế lớn nhất làng LMHT – MSI 2021 và CKTG 2021.

LCK Awards 2021: DK thống trị tuyệt đối, T1 đóng góp Faker và Keria, Chovy lại trắng tay - Ảnh 1.

Đội hình những tuyển thủ tốt nhất LCK 2021 tại từng vị trí

Ngoài những danh hiệu tập thể, ShowMaker còn được những danh hiệu cá nhân như Đường giữa của năm, Tuyển thủ LCK của năm, Tuyển thủ xuất sắc nhất Mùa Xuân 2021. Bên cạnh DK, T1 cũng đóng góp được 2 cái tên. Đầu tiên, chính là Keria cho đội hình tiêu biểu của năm và Hỗ trợ tiêu biểu của năm. Đây là sự công nhận xứng đáng cho tuyển thủ trẻ tài năng này khi trong mùa giải vừa qua, có những trận thậm chí chỉ những pha xử lý của Keria là đã thay đổi cục diện trận đấu. Ngoài Keria, T1 còn đóng góp 1 cái tên nữa chính là Faker. Anh được giải Tuyển thủ có sự tiến bộ so với mùa giải trước do Kakao Webtoon trao tặng.

LCK Awards 2021: DK thống trị tuyệt đối, T1 đóng góp Faker và Keria, Chovy lại trắng tay - Ảnh 2.

Một năm tương đối trọn vẹn của ShowMaker

LCK Awards 2021: DK thống trị tuyệt đối, T1 đóng góp Faker và Keria, Chovy lại trắng tay - Ảnh 3.

Keria và Faker cũng có giải

Tuy nhiên, một điều đáng tiếc nhất là, Chovy – tuyển thủ được mệnh danh “cột sống vàng” của LCK và của làng LMHT lại “trắng tay”. Tuy rằng Hanwha Life Esports trải qua một mùa giải 2021 không thực sự quá thành công, nhưng Chovy là cái tên có thể xem là nổi bật nhất, thậm chí là sánh ngang cả những ShowMaker, Faker. Thế nhưng, mùa giải này đã trôi qua và tuyển thủ sinh năm 2001 không mang về bất kỳ thành tựu nào.

LCK Awards 2021: DK thống trị tuyệt đối, T1 đóng góp Faker và Keria, Chovy lại trắng tay - Ảnh 4.

Chovy thì lại trắng tay trên mọi mặt trận

Mặc dù vậy, Chovy vẫn chỉ mới 20 tuổi và đang ở giai đoạn phát triển nhất sự nghiệp. Hơn nữa, ở mùa giải mới, anh sẽ không còn phải gồng mình ra “gánh team” mọi lúc mọi nơi nữa. Nhiều khán giả kỳ vọng, điều này sẽ giúp giải phóng Chovy và cựu sao DRX sẽ có thể phát huy tài năng của mình thoải mái hơn, mang về danh hiệu không chỉ cho cá nhân anh mà cả tập thể Gen.G Esports.

Theo GameK

Facebook

Mọi người cũng đọc