LCK lại đối mặt “khủng hoảng Đường Trên”, nhìn sang LPL mà ghen tỵ

Doran chưa bao giờ cho thấy một phong độ ổn định lâu dài
Đánh giá post

So với LPL, LCK hiện tại không có nhiều Đường Trên thực sự chất lượng toàn diện.

Trong những năm gần đây, nhắc đến Đường Trên tại LCK, cái tên mà nhiều khán giả nghĩ đến sẽ là Zeus của T1 và kế đến là Doran của Gen.G. Trong tất cả các Đường Trên ở LCK hiện tại, đây có thể xem là hai cái tên đáng chú ý nhất. Ngoại trừ Nuguri đã giải nghệ, những tuyển thủ còn lại đều có khá nhiều vấn đề. Ngoài ra, T1 (của Zeus) và Gen.G (của Doran) cũng thường xuyên góp mặt trong danh sách ứng viên vô địch cho các giải quốc tế mà họ tham dự.

Doran chưa bao giờ cho thấy một phong độ ổn định lâu dài

Doran chưa bao giờ cho thấy một phong độ ổn định lâu dài

Trong khi Doran vốn đã ra mắt từ lâu và là một trong những Đường Trên kỳ cựu, đã xây dựng danh tiếng từ thời còn khoác áo Griffins thì Zeus là nhân tố mới. Anh mới có mùa giải chính thức thứ 2 cùng T1. Dù vậy, Zeus đã cùng T1 góp mặt ở 5 trận chung kết, tính cả giải đấu trong nước lẫn quốc tế. Chỉ có điều, Zeus chỉ mới có đúng danh hiệu vô địch LCK Mùa Xuân 2022. Với một Đường Trên được nhiều kỳ vọng, như vậy là quá ít.

Zeus chỉ mới có 1 danh hiệu cùng T1

Zeus chỉ mới có 1 danh hiệu cùng T1

Đây không phải lần đầu tiên vấn đề Đường Trên của LCK bị mang ra bàn tán. Trước đây, khu vực này luôn nổi tiếng khi sản sinh ra nhiều Đường Trên chất lượng (MaRin, Duke, CuVee, Impact…) nhưng ở hiện tại, họ gần như không có ai đáng tin cậy. Kiin đã lớn tuổi, Canna và Doran dường như cũng đã chạm đỉnh và phong độ trồi sụt thất thường.

Về phần Zeus, anh thường được mang ra so sánh với MaRin khi T1 có chuỗi trận toàn thắng. Dù vậy, điểm yếu lớn nhất của Zeus chính là tâm lý, bản lĩnh thi đấu. Đây chắc chắn là điểm khiến anh hiện tại có lẽ chưa thể bằng được MaRin. Người đội trưởng huyền thoại của T1 thậm chí còn chính là chỗ dựa, dẫn dắt đồng đội đến với chức vô địch Chung kết thế giới năm 2015.

Anh thường xuyên tụt phong độ trong các trận quan trọng

Anh thường xuyên tụt phong độ trong các trận quan trọng

Ngoài ra, có thể nhắc đến Kingen – nhà đương kim vô địch CKTG 2022. Tuy nhiên, giải đấu năm ngoái có lẽ là tất cả những gì tinh hoa nhất của Kingen. Anh vẫn chưa thể hiện được nhiều trong màu áo mới Hanwha Life Esports. Kingen cũng cho thấy anh có bể tướng khá hạn hẹp và khi “tướng tủ” Aatrox bị giảm sức mạnh, Kingen cũng trượt dốc.

Nhìn sang LPL, không ít khán giả LCK cảm thấy ghen tỵ. Ở LPL hiện tại, Đường Trên từ giỏi xuất sắc đến tiềm năng đều không thiếu. Bin và 369 đã chứng tỏ bản thân các giải đấu quốc tế lẫn nội địa vừa qua. Ale luôn sẵn sàng gây bất ngờ trong khi LPL còn có YSKM rất tiềm năng. Chưa kể, trong một ngày mà TheShy hay Wayward đạt phong độ tốt, họ hoàn toàn có thể khiến đối thủ phải “ôm hận”.

LPL không thiếu những Đường Trên từ xuất sắc đến tiềm năng

LPL không thiếu những Đường Trên từ xuất sắc đến tiềm năng

Trước đây, bài toán Đường Trên chưa bao giờ làm khó LCK khi họ có nhiều tên tuổi danh tiếng. Tuy nhiên, ở hiện tại, có lẽ khán giả tại đây chỉ có thể hy vọng những tuyển thủ của họ giữ phong độ ổn định cũng như một tâm lý thực sự vững chắc. Bởi lẽ, LPL đang rất mạnh và sẵn sàng trừng phạt mọi sai lầm, dù là nhỏ nhất của các đối thủ đến từ xứ kim chi.

Theo GameK

Facebook