Chiều 20/08, trận Chung kết tổng LCK Mùa Hè 2023 giữa T1 và Gen.G đã diễn ra. Đây là lần thứ 4 liên tiếp T1 và Gen.G đụng độ nhau ở các trận Chung kết giải đấu quốc nội trong 2 năm trở lại đây. Đồng thời cũng là lần thứ 3 liên tiếp Gen.G đánh bại T1 để có được ngôi vương quốc nội 3 lần liên tiếp.

Kèo đối đầu giữa 2 cái tên có quá nhiều duyên nợ Gen.G – T1 luôn thu hút sự quan tâm lớn từ người hâm mộ, báo chí và cả giới chuyên môn. Sau trận Chung kết, chúng ta có quá nhiều những thông số, thành tích thú vị cho cả Gen.G lẫn T1.

Hãy cùng SharingFunVN tìm hiểu những thông số thú vị sau trận đấu giữa T1 và Gen.G nhé!

LCK Mùa hè 2023: Những thông số thú vị sau trận Chung kết giữa Gen.G Esports và T1

Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về những thông số đáng chú ý xung quanh T1. Được biết, trận đấu chiều qua cùng Gen.G đã là trận thua thứ 5 liên tiếp trong các lần T1 tiến được tới Chung kết tổng. Faker và đồng đội liên tục trở thành Á Quân trong 449 ngày từ trận Chung kết MSI 2022 (trung bình 90 ngày ~ 3 tháng Á Quân 1 lần).

 • MSI 2022
 • LCK Mùa hè 2022
 • CKTG 2022
 • LCK Mùa xuân 2023
 • LCK Mùa hè 2023

Bên cạnh việc trở thành Á Quân 5 lần liên tiếp, Faker cùng T1 đã có lần thứ 8 tham dự CKTG. Đây cũng là lần đầu tiên Faker được tham dự CKTG tại sân nhà sau 2 lần bỏ lỡ.LCK Mùa hè 2023: Những thông số thú vị sau trận Chung kết giữa Gen.G Esports và T1

Trái lại với T1, Gen.G không chỉ có một trận thi đấu bùng nổ mà còn thành công có thêm nhiều thành tích ấn tượng. Họ đã trở thành đội thứ 3 tại LCK vô địch 3 lần liên tiếp (trước đó là SKT/T1 và DK). Đồng thời trở thành đội đầu tiên trong lịch sử đánh bại cùng một đối thủ ba lần liền ở một trận Chung kết Tổng.

Các tuyển thủ Gen.G cũng có những cột mốc đầu tiên trong sự nghiệp tuyển thủ của mình:

 • Peanut trở thành người đi rừng đầu tiên đạt được danh hiệu vô địch LCK thứ 6 của riêng mình
 • Peyz có nhiều lần vô địch LCK (2 lần) hơn Ruler (1 lần) cùng Gen.G
 • Chovy lần đầu tiên có được danh hiệu FMVP trong sự nghiệp.
 • Doran trở thành toplaner đầu tiên của LCK có 3 cup LCK liên tiếp
 • Peyz sở hữu hai danh hiệu LCK sau chưa đầy một năm ra mắt chuyên nghiệp (bằng Deft & Bdd, hơn Ruler, Gumayusi, Keria & Lehends…).
 • Xạ thủ trẻ của Gen.G cũng lập kỷ lục ghi nhiều điểm hạ gục nhất ở một mùa giải LCK (234 tại mùa hè 2023 vượt 219 của T1 Gumayusi tại mùa xuân 2022). Riêng trận Chung kết tổng LCK Mùa Hè 2023, Peyz đã có được KDA ấn tượng 34/3/16.
LCK Mùa hè 2023: Những thông số thú vị sau trận Chung kết giữa Gen.G Esports và T1
Credit: LCK

Gen.G đã và đang chứng minh được sự trưởng thành và chăm chỉ của bản thân. Cái mà Gen.G vẫn chưa thể chinh phục để khẳng định vị thế chính là một ngôi vị quốc tế. Cái mác “khôn nhà dại chợ” đã theo Gen.G nhiều năm nay khi mỗi lần có mặt tại đấu trường quốc tế, họ như “đánh mất chính mình”.

Mùa giải 2023 là một mùa giải hội tụ đủ các yếu tố “thiên thời – địa lợi – nhân hòa”, liệu Gen.G có thể hoàn tất cú ăn ba? Người hâm mộ có thể theo dõi lại các trận đấu trên các trang YouTube và Twitch chính thức của LCK. Hãy cùng theo dõi và cổ vũ cho đội tuyển bạn yêu thích nhé!

XEM THÊM:Đồng đội cũ tiết lộ Faker vô cùng khiêm tốn, đứng xếp hàng nhiều giờ để mua vé thay vì nhận đặc quyền VIP