Trước trận chung kết LCK Mùa Hè 2023, T1 đã có một hành trình leo tháp vô cùng bản lĩnh. Từ một đội tuyển chỉ xếp thứ 5 sau vòng bảng, T1 đánh bại DK rất thuyết phục ở lượt trận đầu tiên. Mặc dù được đội tuyển mạnh nhất vòng bảng KT Rolster lựa chọn nhưng T1 lại liên tiếp tạo nên bất ngờ khi đánh bại KT đến 2 lần trong Đại chiến Viễn thông tại Playoffs.

Tuy nhiên, có vẻ như “cái dớp” về nhì trước Gen.G lại tiếp tục tái diễn. T1 gặp Gen.G tại chung kết nhánh thắng và chỉ để thua sau ván thứ 5 căng thẳng. Gặp lại đối thủ trong trận chung kết tổng, T1 lại bất ngờ bị ngợp trước phong độ cao của đối thủ và để thua trắng 0-3. Sau trận thua này, T1 chính thức trở thành Á quân LCK ba lần liên tiếp.

LCK Mùa Hè 2023: T1 quyết tâm hướng tới giải đấu quốc tế ‘trận thua này là bàn đạp để vô địch CKTG’


T1 quyết tâm hướng đến CKTG 2023

Trong một cuộc phỏng vấn sau trận đấu, HLV Lim “Tom” Jae-hyun cho biết: “Thực tế, chúng tôi đã nghĩ đến một viễn cảnh tươi sáng hơn trong trận đấu ngày hôm nay, nhưng nó đã không diễn ra theo cách đó. Vì vậy, thật đáng tiếc. Tôi nghĩ chúng tôi đã thua bởi vì chúng tôi làm không đủ tốt.”

Trước một Gen.G quá chắc chắn và chặt chẽ, T1 đã có một trận đấu khó khăn ngay từ ván thi đấu đầu tiên. Ngay cả khi nhập cuộc với tinh thần tự tin nhất, họ vẫn không thể giải được bài toán Gen.G ở lần thứ 3 đối đầu trong trận chung kết.

HLV của T1 cho rằng: “Một số chiến thuật của chúng tôi đã bị lộ khi chơi ở những trận đấu vừa qua, và cũng có một số bài đánh mà Gen.G đã làm tốt hơn chúng tôi nghĩ.

Trong cuộc họp về lượt cấm/chọn, chúng tôi đã giả định rằng đội chúng tôi sẽ bị cấm, Azir và Nico. Nhưng Gen.G đã chuẩn bị một lựa chọn có thể khắc chế Aatrox trong ván đầu tiên. Vì vậy, trong ván đầu tiên, chúng tôi đã thử thay đổi lối chơi nhưng điều đó lại không hiệu quả.”

LCK Mùa Hè 2023: T1 quyết tâm hướng tới giải đấu quốc tế ‘trận thua này là bàn đạp để vô địch CKTG’

Đối với T1, ván đấu thứ 3 thậm chí còn đáng thất vọng hơn. Dù T1 đã có những lợi thế nhất định ở giữa game nhưng họ lại để thua giao tranh liên tiếp ở nửa sau của game. Khi được hỏi về ván đấu này, HLV Tom cho biết: “Trong trường hợp của ván thi đấu thứ 3, tôi đã quyết định cấm Jerry. Tuy nhiên, Gen.G thực sự thi đấu quá tập trung. Họ hoàn toàn xứng đáng với chiến thắng này.”

Cuối cùng, HLV của T1 bày tỏ: “Tôi xin lỗi người hâm mộ vì trận thua 0-3 ngày hôm nay. Tuy nhiên, vẫn còn CKTG và có những tuyển thủ sẽ tham gia Đại hội thể thao châu Á, vì vậy tôi sẽ chú ý luyện tập cho đội thật tốt. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến các tuyển thủ và huấn luyện viên đã tập luyện với lịch trình dày đặc mà không có kỳ nghỉ nào gần đây và cảm ơn vì những cố gắng hết sức có thể.”

XEM THÊM: Playoffs LCK Mùa Hè 2023: T1 Oner tự tin khẳng định ‘Gen.G chắc hẳn đang lo lắng’