LCK Mùa Hè 2023 vừa bắt đầu, một tướng đã nhận tỷ lệ cấm 100%

Sau nhiều ngày chờ đợi, LCK Mùa Hè 2023 đã bắt đầu
Đánh giá post

(Tổ Quốc) – Vị tướng này được dự đoán chắc chắn sẽ luôn bị cấm tại LCK Mùa Hè 2023.

Tiếp nối LPL, LCK Mùa Hè 2023 là giải đấu lớn thứ hai đã chính thức khởi tranh. Cũng tương tự như LPL, các tuyển thủ LCK sẽ có một lịch trình gấp rút và khắc nghiệt hơn mọi năm. Họ phải thi đấu đúng tiến độ để chuẩn bị cho ASIAD và sau đó là Chung kết thế giới (CKTG) 2023. Riêng các tuyển thủ đã được chọn đi ASIAD, họ còn phải sắp xếp thời gian để tập luyện cùng nhau.

Sau nhiều ngày chờ đợi, LCK Mùa Hè 2023 đã bắt đầu

Sau nhiều ngày chờ đợi, LCK Mùa Hè 2023 đã bắt đầu

Chỉ trong hai ngày thi đấu đầu tiên, đã có một số kết quả khá bất ngờ diễn ra. Cụ thể, đội hình “toàn sao” Hanwha Life Esports (HLE) đã thất bại ngay trận ra quân trước KT Rolster (KT). Trong khi đó, DRX tiếp tục chuỗi ngày trượt dốc khi thua trắng Kwangdong Freecs – đội tuyển thuộc nhóm dưới bảng xếp hạng ở Mùa Xuân vừa qua.

Không có quá nhiều bất ngờ ở 2 ngày đầu tiên

Không có quá nhiều bất ngờ ở 2 ngày đầu tiên

Nhưng đáng chú ý, chính là nằm trong những lượt cấm chọn của các đội đã có trận ra quân tại LCK Mùa Hè 2023. Theo đó, chỉ sau 10 ván đấu đầu tiên của LCK Mùa Hè 2023, Neeko đã sở hữu tỉ lệ cấm 100%. Đây là con số rất lớn, nếu so với những lựa chọn cũng đang rất mạnh ở thời điểm hiện tại như Lucian, Maokai. Hai vị tướng này cũng bị cấm nhiều lần nhưng đều có 1 lần được ra trận cho mỗi tướng.

Neeko bất ngờ trở thành "tướng 200 năm" mới của Riot

Neeko bất ngờ trở thành “tướng 200 năm” mới của Riot

Theo Canyon chia sẻ, Neeko sẽ có thể luôn xuất hiện trong tất cả các trận vòng bảng LCK Mùa Hè 2023. Cụ thể, Canyon đánh giá: “Nếu Đi Rừng thì Neeko có thể hóa thân thành lính và học kỹ năng W. Nhưng nếu Neeko sử dụng kỹ năng Q để đánh quái rừng thì tốc độ đi rừng cũng nhanh hơn. Chưa kể, Neeko có thể biến thành mọi đơn vị xuất hiện trên bản đồ, bao gồm cả lính. Do đó, tính bất ngờ càng cao hơn và Neeko sẽ trở nên vô cùng nguy hiểm. Thêm nữa, khi giao tranh cũng rất khó đối phó với Neeko”.

Canyon nhận định Neeko đang rất mạnh và có thể sẽ luôn bị cấm hoặc được chọn trong thời gian tới

Canyon nhận định Neeko đang rất mạnh và có thể sẽ luôn bị cấm hoặc được chọn trong thời gian tới

Có thể thấy, các đội LCK đã nghiên cứu kỹ lưỡng và rất lo ngại sức mạnh của Neeko khi vị tướng này biến hóa khôn lường cùng bộ kỹ năng mạnh. Nhưng chính từ tỷ lệ cấm tuyệt đối, cùng với nhận định của Canyon, có thể nói Neeko lại trở thành cái tên mới nhất gia nhập danh sách “200 năm kinh nghiệm” của Riot với sức mạnh không thể cản phá nổi.

Theo GameK

Facebook