LCK thu hồi tài khoản rank Hàn, đến TheShy cũng không thoát

LCK đang ráo riết thực hiện thu hồi các tài khoản rank Hàn đã phát hành ra quốc tế - nguồn: Inven Global
Đánh giá post

(Thethaovanhoa.vn) – TheShy vô cùng ngạc nhiên nhưng cũng không thể làm gì để thay đổi quyết định của phía LCK.

Cách đây ít ngày, phía Riot Hàn đã thông báo về việc thu hồi một loạt tài khoản rank Hàn đang cho thuê tại các khu vực trên thế giới. Đồng thời, phía LCK cũng sẽ tạm dừng việc phát hành các tài khoản này. Nguyên nhân của vụ việc được cho là hệ quả của một loạt những rắc rối liên quan đến nạn phá game, troll game… xảy ra tại máy chủ Hàn trong năm 2022. Tuy nhiên, phía LCK cũng xác nhận những đội tuyển đến khu vực này tập huấn vẫn sẽ được cấp tài khoản như quy định.

LCK đang ráo riết thực hiện thu hồi các tài khoản rank Hàn đã phát hành ra quốc tế - nguồn: Inven Global

LCK đang ráo riết thực hiện thu hồi các tài khoản rank Hàn đã phát hành ra quốc tế – nguồn: Inven Global

Và Riot đã chứng minh họ vô cùng nghiêm túc trong việc làm sạch môi trường máy chủ Hàn. Mới đây, TheShy – một trong những tuyển thủ danh tiếng bậc nhất làng LMHT đã trở thành “nạn nhân” của Riot. Cụ thể, trong lúc đang livestream, TheShy bất ngờ nhận được thông báo tài khoản rank Hàn của anh đã bị cấm vĩnh viễn.

Tài khoản rank Hàn của TheShy vừa "bay màu" - nguồn: Weibo

Tài khoản rank Hàn của TheShy vừa “bay màu” – nguồn: Weibo

Dù rằng đã rất cố gắng sau đó, TheShy vẫn không tài nào tìm được cách lấy lại tài khoản của mình. Trong khi đó, hầu hết những ai thường xuyên theo dõi LPL cũng như TheShy đều biết, anh rất ít khi có hành vi tiêu cực trong lúc leo rank. Thậm chí, chính bản thân TheShy cũng ít khi đánh xếp hạng. Chỉ có trong vài mùa giải gần đây, anh mới tập luyện trở lại thường xuyên vì đây là một phần trong bản hợp đồng với Weibo Gaming. Chưa kể, TheShy cũng là một trong những tuyển thủ ngoại có ảnh hưởng lớn bậc nhất LPL.

Dù có tầm ảnh hưởng rất lớn nhưng TheShy cũng không ngoại lệ - nguồn: Weibo

Dù có tầm ảnh hưởng rất lớn nhưng TheShy cũng không ngoại lệ – nguồn: Weibo

Pha xử lý của Riot Hàn dành cho TheShy càng củng cố thêm nhận định về sự quyết tâm của khu vực LCK với các tài khoản rank Hàn đang ở nước ngoài. Trước TheShy, những tuyển thủ như Doinb, Light… đều cũng đã bị khóa tài khoản. Và có thể sắp tới, sẽ càng nhiều hơn nữa những tuyển thủ bị bay màu vĩnh viễn khỏi máy chủ Hàn, dù đã từng vi phạm tiêu chuẩn của Riot hay chưa.

Theo GameK

Facebook