Lenovo Legion Go rò rỉ các hình ảnh chi tiết, hứa hẹn sự nâng cấp kết hợp giữa Steam Deck và Nintendo Switch

Lenovo Legion Go
5/5 - (21 bình chọn)

Lenovo Legion Go chưa có ngày phát hành, nhưng những hình ảnh bị rò rỉ đã cho thấy một máy chơi game cầm tay đầy thú vị.

Lenovo Legion Go

Kể từ khi ra mắt Steam Deck trở lại vào tháng 2 năm 2022, thị trường máy chơi game cầm tay đã bùng nổ với các thiết bị mới ra mắt gần như liên tục mỗi một hoặc hai tháng.

Lenovo được cho là đang làm việc trên một thiết bị chơi game cầm tay mới có tên The Legion Go và các hình ảnh chất lượng cao về ngoại hình của máy hiện mới bị rò rỉ. Những tấm ảnh này cho thấy một thiết bị mượn cảm hứng từ các máy chơi game top đầu hiện tại trong thị trường máy chơi game cầm tay (bao gồm của Valve, Asus và Ayaneo). Trong khi những tin đồn về Lenovo Legion Go đã rộ lên trong khoảng một tháng nay, công ty đã không chia sẻ bất kỳ thông tin nào một cách chính thức.

Kể từ khi ra mắt Steam Deck trở lại vào tháng 2 năm 2022, thị trường máy chơi game cầm tay đã bùng nổ với các thiết bị mới ra mắt gần như liên tục mỗi một hoặc hai tháng. Các hệ máy này cho phép chơi game bằng Windows, có nghĩa là các game thủ có quyền truy cập vào toàn bộ Steam, EA Play, Battle.net hoặc bất kỳ thư viện trò chơi nào khác trong lòng bàn tay. Mặc dù Steam Deck cung cấp giá trị lớn hơn, nhưng nó không phải là thiết bị cầm tay mạnh nhất, đặc biệt là xem xét các mẫu máy mới hơn từ Asus và Ayaneo.

Lenovo dường như đang cố gắng thâm nhập vào thị trường đang phát triển nhanh chóng này với Legion Go. Windows Report đã chia sẻ hình ảnh độ phân giải cao giới thiệu về thiết kế chiếc máy được cho là Legion Go, một số I/O và các bộ điều khiển kiểu Joy-Con có thể tháo rời là thứ thú vị nhất. Khá rõ ràng rằng Lenovo đã lấy cảm hứng và thiết kế tín hiệu từ Steam Deck, Nintendo Switch, ROG Ally và các thiết bị của Ayaneo.

Lenovo Legion Go rò rỉ các hình ảnh chi tiết, hứa hẹn sự nâng cấp kết hợp giữa Steam Deck và Nintendo Switch

Về thiết kế chiếc máy được cho là Legion Go, một số I/O và các bộ điều khiển kiểu Joy-Con có thể tháo rời là thứ thú vị nhất.

Legion Go có thể được nhìn thấy có một màn hình lớn được kết hợp bởi hai bộ điều khiển có thể tháo rời, giống như Nintendo Switch. Cả Steam Deck và ROG Ally đều không có bộ điều khiển có thể tháo rời. Bộ điều khiển bên trái chứa d-pad, cần điều khiển và một vài nút khác. Bộ điều khiển bên phải là các nút ABXY, cần điều khiển và một bàn di chuột như Steam Deck. Ở mặt sau, có ba nút phụ trên mỗi bộ điều khiển cũng như những nút dường như là các nút thêm ở các cạnh bên. Giắc cắm tai nghe 3,5 mm, nút âm lượng, cổng USB Type-C, một số lỗ thông gió và một đầu đọc dấu vân tay có thể được nhìn thấy trên cạnh đỉnh của Legion Go. Có vẻ như máy cũng có một cổng USB Type-C ở phía dưới.

Một lựa chọn thiết kế thú vị khác mà Lenovo đã thực hiện là thêm một phần nhựa đệm chống chân để dựng máy nằm nghiêng kiểu Microsoft Surface. Khác với Nintendo Switch, không có thiết bị cầm tay nào được nhắc ở trên đi kèm với các chân đế. Tuy nhiên, OnexPlayer 2 Pro là một trong những máy đi kèm với một bộ đệm chống chân cũng như bộ điều khiển có thể tháo rời.

Lenovo Legion Go rò rỉ các hình ảnh chi tiết, hứa hẹn sự nâng cấp kết hợp giữa Steam Deck và Nintendo Switch

Lenovo đã thực hiện là thêm một phần nhựa đệm chống chân để dựng máy nằm nghiêng kiểu Microsoft Surface.

Cũng theo Windows Report, Legion Go sẽ đi kèm với màn hình 8 inch. Steam Deck và ROG Ally có màn hình 7-inch nhỏ hơn. Các thông số kỹ thuật chính xác cho màn hình và cấu hình Legion Go không rõ ràng vào thời điểm này. Điều duy nhất chúng ta biết là nó sẽ hỗ trợ Windows 11 bên cạnh các bộ điều khiển có thể tháo rời, cho thấy màn hình cảm ứng khá phổ biến với các thiết bị chơi game cầm tay cũng có mặt. Và đối với những game thủ muốn đèn RGB, chiếc máy sẽ có một vòng ánh sáng dưới mỗi cần điều khiển.

Đến bây giờ chúng ta không có thông tin về ngày phát hành cho Legion Go. Game thủ cần lưu ý rằng đây không phải là lần thử ra mắt một thiết bị chơi game cầm tay đầu tiên của Lenovo, nhưng chiếc máy chơi game cầm tay đầu tiên thực sự của họ là Legion Play đã không bao giờ được phát hành,. Thiết bị đó là một thiết bị cầm tay dựa trên Android với màn hình 1080p 7 inch, bộ xử lý Snapdragon và RAM 4GB. Lần này, có vẻ như Lenovo dự định sẽ tạo ra một sự giật gân lớn trong không gian máy chơi game cầm tay.

Xem thêm: Đối thủ cạnh tranh Steam Deck của Lenovo rò rỉ các chi tiết thông số đầu tiên

Lenovo Lenovo Legion Go

Theo: Game4v

Facebook