List truyện ngôn tình gương vỡ lại lành hay nhất

guong-vo-lai-lanh

Thể loại gương vỡ lại lành là một trong những “món ăn” đặc trưng của truyện ngôn tình. Nội dung truyện gương vỡ lại lành kể về cặp đôi nam nữ chính yêu nhau, vì một lý do gì đó mà họ phải chia cách. Sau này, họ gặp lại nhau và nối lại mối nhân duyên đã đứt đoạn. Tình cảm được khắc họa trong những bộ truyện này vô cùng sâu sắc, trải qua nhiều cung bậc khác nhau. Dưới đây là list truyện ngôn tình gương vỡ lại lành hay nhất tại MangaFuyu.fun. Kính mời các bạn cùng theo dõi!

List truyện ngôn tình gương vỡ lại lành hay nhất

List truyện ngôn tình gương vỡ lại lành hay nhất

1. Sự cám dỗ cuối cùng

 • Tác giả: Diệp Lạc Vô Tâm
 • Thể loại: Truyện Ngôn Tình

Giản Nhu gặp Trịnh Vỹ năm 10 tuổi. Đến năm 15 tuổi, cô và anh mất liên lạc khi bố, mẹ cà em gái cô chết. Năm 18 tuổi, cả hai trùng phùng. Lúc này, cô bước chân vào làng giải trí, anh là học viên trường quân đội. Năm 19 tuổi, biết được sự thật về thân thế của anh, cả hai chia cắt. Mối thù giết cha trở thành bức tường lớn ngăn cách họ.

5 năm sau, anh và cô gặp lại. Anh thuận lợi trong việc đưa cô lên giường. Sau 5 năm, tưởng chừng tình cảm cũ đã quên đi. Nhưng thật sự, nó chỉ đang bị dồn nén và không bộc lộ ra ngoài mà thôi.

2. Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc

 • Tác giả: Ân Tầm
 • Thể loại: Truyện Ngôn Tình

Lục Bắc Thần là bác sĩ pháp y. Anh có chỉ số IQ cao, thông minh và vô cùng đẹp trai. Ở anh cũng có nhiều tính cách, lúc thì ương bướng như trẻ con, lúc lại lạnh lùng quyết đoán. 

Lục Bắc Thần và Lục Bắc Thâm là hai anh em. Vì xảy ra biến cố mà Bắc Thần thay Bắc Thâm đi học đại học. Tại đây, anh gặp Cố Sơ – cô gái cùng chung mục đích lý tưởng. Họ rung động, có tình cảm với nhau và tạo nên mối tình “khắc cốt ghi tâm”. Nhưng rồi mỗi người lại gặp biến cố lớn. Gia cảnh của Cố Sơ khó khăn, cô phải từ bỏ giấc mơ đại học. Ngày Bắc Thần rời đi cô không hề hay biết chuyện gì xảy ra. Cô luôn sống trong sự chờ đợi suốt 5 năm, 5 năm cô đơn, hoài nghi nhưng tình yêu với anh vẫn vậy. Chỉ có điều, người cô tâm niệm chờ đợi lại mang tên Bắc Thâm.

3.  Bên nhau trọn đời

 • Tác giả: Cố Mạn
 • Thể loại: Truyện Ngôn Tình

List truyện ngôn tình gương vỡ lại lành hay nhất

Đây là bộ truyện về tình yêu của Triệu Mặc Sênh và Hà Dĩ Thâm. Câu chuyện này không có quá nhiều nút thắt, nhẹ nhàng và ấm áp. Anh là một luật sư giỏi, lãnh đạm và khách quan. Chỉ có cô là phần không lãnh đạm, không lí trí, không khách quan của anh. Cô đến bên anh và cũng rời xa anh không để lại một lời nhắn. 7 năm sau, cô trở về. Và không ngoài dự đoán, giá băng của 7 năm dần dần tan chảy. Sự tiếp cận mặc định của con tim trong quá khứ đã kéo họ gần lại với nhau.

Làm thế nào mới định nghĩa được tình yêu? Có người nói rằng: “Yêu một ai đó chỉ mất khoảng 30 giây, thời gian còn lại là để nhận ra tình cảm của mình”. Có bạn là người may mắn khi dễ dàng biết mình rung động, nhưng nhiều người phải đi suốt cả một hành trình dài, trải qua bao nhớ nhung, xa cách, những dằn vặt giữa lí trí và tình cảm, họ mới thực sự nhận ra mình không thể sống thiếu ai đó. Triệu Mặc Sênh và Hà Dĩ Thâm trong “Bên nhau trọn đời” cũng vậy.

4. Truy tìm ký ức

 • Tác giả: Đinh Mặc
 • Thể loại: Truyện Ngôn Tình

List truyện ngôn tình gương vỡ lại lành hay nhất

Hai nhân vật chính trong truyện là Hàn Trầm và Tô Miên. Cả hai người họ đều đã mất đi ký ức từ một vụ tai nạn xảy ra cách đây 5 năm. Mặc dù đã mất đi trí nhớ, Hàn Trầm vẫn luôn tìm kiếm vị hôn thê của mình – một cô gái bị mọi người phủ nhận suốt 5 năm là koong có thật. Cô gái này chính là người luôn xuất hiện trong giấc mơ của anh. Và để tìm kiếm vị hôn thê, Hàn Trầm đã đến thành phố Giang và gặp Tô Miên.

Đây là một cô gái cá tính và cũng có quá khứ trống rỗng suốt 5 năm. Từ khi gặp nhau, anh đưa cô vào một cuộc sống hoàn toàn khác. Họ bắt đầu bị cuốn vào những vụ án phức tạp. Và hành trình đấu tranh với cái ác cũng chính là hành trình họ từng bước truy tìm ký ức đã mất 5 năm trước của mình.

Bạn có tin vào định mệnh hay không? “Liệu có phải em cũng từng mơ thấy đôi mắt anh? Liệu có phải em cũng từng vì anh, quyến luyến ở tận đáy sâu những kí ức vụn vặt không chịu thức tỉnh? Có phải em vẫn khắc khoải nhớ về bóng dáng mơ hồ và câu nói của anh? Liệu có nhớ tới một Hàn Trầm đã dâng tặng cả trái tim chân thành cho em, sau khi để mất em, không còn biết thế nào là hạnh phúc?”.

5. Đông Chí

 • Tác giả: Ngưng Lũng
 • Thể loại: Truyện Ngôn Tình

Tám năm trước, Giang Thành Ngật và Lục Yên cùng đắm chìm trong quãng thời gian của tình yêu tuổi học trò. Cho đến một ngày, bạn thân của Lục Yên là Đặng Mạn bất ngờ nhảy sông tự vẫn. Tám năm sau, hai người gặp lại nhau trong buổi họp lớp với tâm thế thờ ơ, hững hờ. Và một ngày nọ, Lục Yên vô tình bắt gặp bóng dáng của Đặng Mạn vào đêm đông u tối.

Anh thì bề ngoài lạnh lùng, thờ ơ nhưng trái tim luôn hướng về và bảo vệ cô. Cô cảm thấy mình không xứng đáng với anh nhưng cũng chỉ cảm thấy an toàn khi ở bên anh. Họ gặp lại nhau, cùng vướng vào vụ án liên quan đến cái chết của Đặng Mạn. Liệu tình cảm có còn được vun đắp?

6. Gió ấm không bằng anh thâm tình

 • Tác giả: Thanh Thanh Thùy Tiếu
 • Thể loại: Truyện Ngôn Tình

Quý Noãn là một thiên kim tiểu thư nổi tiếng ở Hải Thành. Cô kiêu hãnh, thông minh và không nhường nhịn ai. Thế nhưng cô lại phải làm đám cưới ngoài ý muốn với Mặc Cảnh Thâm.

Mặc Cảnh Thâm hiểu rõ cuộc hôn nhân này là gượng ép nhưng anh vẫn chấp nhận. Vì trái tim anh đã nhận ra một nửa của đời mình. Anh chiều chuộng, hi sinh vì cô. Mười năm chia xa ở cuộc đời trước được bù đắp bằng mười tháng ngọt bào bên nhau ở cuộc đời này. Rồi tất cả lại như giấc mơ khi họ phải chia xa.

7. Nếu không là tình yêu

 • Tác giả: Diệp Lạc Vô Tâm
 • Thể loại: Truyện Ngôn Tình

List truyện ngôn tình gương vỡ lại lành hay nhất

Cảnh Mặc Vũ là con nuôi nhà họ Cảnh. Anh đã chăm sóc Cảnh An Ngôn từ nhỏ. Và cô em bé nhỏ này đã chiếm lấy trái tim Cảnh Mặc Vũ mà anh không hề hay biết. Cảnh An Ngôn đã yêu Cảnh Mặc Vũ. Cô luôn biết rằng mình đã yêu anh trai. Nhưng dù không có được anh, cô cũng chỉ mong anh sẽ không yêu ai khác.

Cha Cảnh thấy con gái mình có tình cảm với anh trai, ông tương kế tựu kế để ép Cảnh Mặc Vũ phải lấy Cảnh An Ngôn. Từ đó, Cảnh An Ngôn luôn nghĩ rằng anh chỉ lấy cô vì trách nhiệm, người anh yêu là cô gái mà anh ôm trong hôn lễ.

Hiểu lầm đó anh không giải thích, cô không tin tưởng. Mất con, cô tự tay pha tan hôn nhân của mình. Cảnh Mặc Vũ biết được thân phận thật của mình, anh ròi đi và thề sẽ quay lại đòi những thứ thuộc về mình. Hai năm sau, họ gặp lại nhau. Cảnh An Ngôn nhận ra cô chưa bao giờ hết yêu anh. Còn Cảnh Mặc Vũ cũng hiểu rằng, ngay từ đầu anh cũng đã yêu cô. 

Trên đây là list truyện ngôn tình gương vỡ lại lành hay nhất tại MangaFuyu.fun. Hãy cùng thưởng thức ngay nhé. Chúc bạn có những giờ phút đọc truyện vui vẻ!

Source: Truyen24

Facebook