LMHT 13.15: Thay đổi Trừng Phạt khiến game thủ “đấu đá’ lẫn nhau

Trừng Phạt 13.15
5/5 - (9 bình chọn)

Trong phiên bản LMHT 13.15, Riot Games đã đem lại rất nhiều thay đổi khác nhau dành cho giai đoạn sau của mùa giải 2023. Song, Trừng Phạt mới là tâm điểm của bản cập nhật bởi tình trạng của phép bổ trợ này đang gây tranh cãi rất nhiều giữa các game thủ với nhau.

Hãy cùng MGN bọn mình tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Trừng Phạt 13.15

Những chỉnh sửa dành cho Trừng Phạt trong phiên bản 13.15.

Trừng Phạt trong phiên bản mới nhất hiện tại chỉ gây 20 – 160 sát thương chuẩn lên các đơn vị triệu hội ở cấp độ chiêu cuối, song, mọi thứ vẫn sẽ giữ như cũ lên Quái RừngTướng Địch.

>> Xem Thêm: Bug mới của LMHT: Linh Hồn Hỏa Long bất ngờ biến mất khi người chơi hồi sinh

Để “đền bù”, giờ đây Trừng Phạt Nguyên Thủy (nâng cấp lần 1) sẽ làm chậm kẻ địch đi 20% trong 2 giây, tạo thêm công cụ đi gank cho người Đi Rừng.

Tranh cãi trên reddit

Ý kiến cho rằng, thay đổi này dành cho Trừng Phạt là không hợp lý.

Ngay lập tức, một nhóm người chơi đã lên tiếng cho rằng việc thay đổi này dành cho Trừng Phạt là bất hợp lý bởi lượng sát thương bị giảm một cách nực cười (chỉ tương đương 3% sát thương so với trước đây).

Nhóm người chơi này còn cho rằng Trừng Phạt còn rất dễ bị bấm nhầm (misclick) lên các đơn vị triệu hồi trong các giao tranh lớn và với lượng sát thương như gãi ngứa này thì misclick trong combat chỉ có mà… ngu người.

Tuy nhiên, có một ý kiến phản biện được rất nhiều người đồng tình khi cho rằng quá nhiều người đang “khóc lóc” cho một thứ không đáng để trở thành một vấn đề.

Tranh cãi trên reddit

Một ý kiến khác cho rằng, thay đổi này là hoàn toàn hợp lý và cứu sống nhóm tướng Triệu Hội.

Phreak – một Rioter – từng định hướng việc Trừng Phạt sẽ giới hạn trên các đơn vị triệu hội cỡ nhỏ và có thể liên tục spam như Ụ Súng của Heimerdinger, Hộp Hề của Shaco, Cây của ZyraMa Sương của Yorick.

Việc một nút định đoạt và chấm dứt luôn lối chơi của các Tướng Triệu Hồi thì thật bất công và việc giới hạn loại đơn vị triệu hồi thì thật lố bịch, nên Riot Games đã cho phép lựa chọn Trừng Phạt tất cả đơn vị triệu hồi nhưng với thông số hợp lý hơn.

Trừng Phạt

Hiện tại, cuộc tranh cãi này vẫn đang diễn ra vô cùng sôi nổi.

Công bằng mà nói, Trừng Phạt trước phiên bản 13.15 khiến các tướng Triệu Hồi vô cùng khổ do lượng máu ít ỏi của Đệ và sát thương Trừng Phạt quá to ở giai đoạn đầu trận.

Thế nhưng, về giai đoạn cuối trận, Trừng Phạt thật sự đã không còn quá nhiều tác dụng để khắc chế lớp tướngTriệu Hồi này. Đây là nguyên nhân khiến cho YorickIvern đang trở lại trong phiên bản 13.15.

Vậy ý kiến của bạn như thế nào về thay đổi Trừng Phạt trong phiên bản LMHT 13.15 này? Hãy theo dõi MGN và để lại quan điểm ở phần bình luận nhé!

Theo: MGN.vn

Facebook