Theo truyền thống, những vị tướng mới của LMHT khi được ra mắt trong những phiên bản đầu tiên đều sẽ vô cùng lỗi vì sức mạnh chưa được cân bằng. Chúng ta thường gọi chúng với cái tên ngắn gọn là “200 năm” nhằm mỉa mai khả năng cân bằng game của Riot Games. Trong số đó, có những tướng dù cân bằng rồi những vẫn bị gắn cho cái mác “200 năm” đến cả thời điểm hiện tại như Aphelios, K’sante hay Irelia.

Tuy nhiên, không phải lúc nào Riot Games cũng tạo ra tướng 200 năm. Nhà phát hành này vẫn tạo ra những vị tướng tương đối cân bằng và không khiến người chơi phải đau đầu trong những năm gần đây như Lilia và Rell. Đặc biệt là Lilia, khi mới ra mắt cô nàng hầu như không bị gắn mác tướng 200 năm dù sở hữu sức mạnh khá lớn và winrate tương đối cao.

Hai vị tướng mới nhất lại không làm bá chủ được LMHT

Hiện tại, Riot Games vừa ra mắt 2 vị tướng mới là Naafiri và Briar. Dù thỉnh thoảng vẫn bị gọi là tướng 200 năm nhưng winrate của vị tướng này tại lane chính của họ cực thấp lần lượt là 39.84% và 46.62%. Điều này khiến nhiều người hâm mộ cảm thấy ngỡ ngàng, dù những video highlight trên mạng xã hội cho thấy bọn chúng khá là “rác”.

Briar kẻ sát mồi “thất bại”

LMHT Briar
Credit: Riot Games


Về phía Briar, đây là vị tướng mới nhất của LMHT với vai trò đi rừng. Cô nàng sở hữu một cơ chế mới mà chưa từng có trên các vị tướng trước đó là tự khiêu khích bản thân đánh kẻ địch. Trong những video highlight, cô nàng còn nổi tiếng nhờ vào khả năng chơi game không cần người chơi chỉ bằng nút R và W. Cộng đồng mạng gọi cô nàng là “Yuumi ăn thịt”.

Song, tưởng là mạnh như thế nhưng tỉ lệ thắng của vị tướng nay trong lúc mới ra cực kì thấp, chưa đầy 40% khiến cho Riot Games phải ra ngay bản hotfix để buff cho cô nàng. Nhờ vậy, chúng ta mới thấy được tỉ lệ 46.62% ở hiện tại trong tổng số hơn 180k trận. Đồng thời, cô nàng là vị tướng hiếm hoi, được cả nhà phát triển game chỉ cho cách để chơi Briar trong trận đấu. Cô nàng được buff:

  • Thời gian hồi chiêu từ 18 giây xuống còn 16 giây
  • Giảm sát thương nhận vào tăng từ 35% lên 40%
  • Máu cơ bản tăng lên 610

Theo ý kiến của một số người chơi, cô nàng không phải là yếu, thực sự là rất mạnh. Tuy nhiên, để vận hành cô ta tương đối khó và yêu cầu kĩ năng cao (có lẽ do bộ chiêu thức phức tạp khiến người chơi không biết combo như nào). Đó cũng chính là lí do khiến cô nàng rơi vào vực thẳm của LMHT.

Naafiri – chó săn “sai chức năng”

LMHT: 2 vị tướng mới của Riot Games chịu số phận hẩm hiu với winrate cực thấp
Credit: Riot Games

Còn về phía Naafiri, đây là vị tướng cực mạnh, thực sự là siêu mạnh. Để đi rừng hắn ta có thể phát huy sức mạnh nhưng không thể nào gánh team được vì không được dồn tài nguyên nhiều bằng đi đường. Lí do chính khiến cho Chó Săn Địa Ngục có tỉ lệ thắng chưa tới 40% là vì người chơi sử dụng hắn để đi đường là chính. Số trận đấu mà Naafiri được đem vào trong rừng chỉ khoảng 8000 trận mà thôi.

Với khả năng trade dame tầm xa với 2 lần Q của mình, kèm theo đó là khả năng gây sát thương từ xa nhờ những con chó con sẽ kích Sốc Điện khiến cho vị tướng này tương đối mạnh ở Top và đặc biệt là Mid. Nhờ tận dụng lợi thế như vậy, người chơi chắc chắn sẽ mang hắn ra khu vực Đường để tranh thủ leo rank nhanh thôi.

Có một vài tips nhỏ để đi kèo với lại Naafiri (đặc biệt là mid) rằng bạn cần tránh trade dame với hắn ở level 1. Lợi thế 2 Q đầu game và nội tại của đàn chó con khiến hắn có thể kích hoạt sốc điện mà không cần lại gần bạn. Tiếp theo, cố gắng né Q2 của Chó Săn Địa Ngục vì lượng sát thương nhận vào sẽ được tăng thêm nếu bạn đã dính Q1 trước đó. Cấu rỉa máu của con chó này trước khi lao vào All in dù là tay ngắn hay tay dài, đặc biệt là các vị Pháp Sư máu giấy. Không được xem thường bọn Sát Thủ đâu.

Theo dõi SharingFunVN qua Facebook để nhận thêm nhiều thông tin thú vị về LMHT.

XEM THÊM: ASIAD 19: Cập nhật lịch thi đấu và kết quả mới nhất bộ môn LMHT