LMHT: 3 lý do không nên cập nhật chế độ Xếp Hạng cho ARAM

LMHT 3 lý do không nên cập nhật chế độ Xếp Hạng cho ARAM
5/5 - (9 bình chọn)

Sau khi đọc qua những thông báo mới nhất của Riot Games về vấn đề trò chơi trong thời gian tới, người hâm mộ nhận ra được rằng cha đẻ của LMHT đang ấp ủ một ý định về việc ra mắt chế độ xếp hạng dành cho ARAM trong thời gian tới. Sau khi chứng kiến tin đồn này, nhiều gamer chuyên ARAM cảm thấy vô cùng vui mừng, họ mong muốn sẽ có một danh hiệu ‘Thách Đấu ARAM’ thực sự trong trò chơi này.

LMHT 3 lý do không nên cập nhật chế độ Xếp Hạng cho ARAM

Tuy nhiên, có vài người chơi lại không đồng tình, mặc dù tạo hệ thống xếp hạng để đánh giá bản thân trong ARAM là khá tốt, thế nhưng nó sẽ làm mất đi bản chất riêng của game mode này. Dưới đây là ba lý do Riot không nên để điều đó xảy ra.

Xếp hạng là một môi trường ‘toxic’

LMHT 3 lý do không nên cập nhật chế độ Xếp Hạng cho ARAM_1

Trong bản đồ Summoner Rift, chế độ rank nó đã là một thứ gì đó rất hỗn độn và độc hại, và người ta cảm thấy ‘stress’ với nó nên mới chuyển sang ARAM để thả lỏng. Vì thế, ở sân chơi vui vẻ như ARAM mà lại còn phải lo lắng về việc bị mất điểm XH thì game thủ sẽ không thể ‘enjoy’ được, thay vào đó, họ sẽ có xu hướng blame lẫn nhau, hệt như cách mà bản đồ 5v5 ta thường thấy hàng ngày.

XEM THÊM: LMHT: Khó khăn về tài chính, ban lãnh đạo SGB rao bán đội tuyển

Luôn phải đi theo meta, không được phá cách

LMHT 3 lý do không nên cập nhật chế độ Xếp Hạng cho ARAM_2

Có thể thấy, những người muốn vươn lên trong các trận hạng của bản đồ thường sẽ luôn phải làm ‘nô lệ meta’, vì đi theo những xu hướng mạnh mẽ, họ mới có nhiều cơ hội chiến thắng. Và ở một nơi mà người chơi thường ưa thích lên những trang bị ‘ngớ ngẩn’ như ARAM (Ezreal full tank, Annie Xạ Thủ)  thì có lẽ rất khó để có thể trải nghiệm được.

Game thủ sẽ trở nên căng thẳng

ARAM là một môi trường rất thú vị và vui vẻ, do đó, nếu như thêm nó vào trong rank, những người chơi sẽ bị mất hết niềm vui. Nó như là một con đường để ‘giết chết’ sự giải trí của chế độ này, game thủ không những luôn phải trải qua những trận đấu căng thẳng, mà thay vào đó họ còn trở nên toxic.

LMHT 3 lý do không nên cập nhật chế độ Xếp Hạng cho ARAM_3

Nếu như Riot Games muốn tạo ra một sân chơi để khích lệ những game thủ ‘tryhard’ ARAM thì có rất nhiều cách, đơn giản nhất là cứ tạo ra những phần thưởng vinh danh cho những người chơi có chuỗi thắng dài và KDA tốt là được.

Đừng quên theo dõi SharingFunVN.com để cập nhật thêm nhiều những thông tin mới mẻ về LMHT các bạn nhé!

Theo: MGN.vn

Facebook