LMHT: Các YouTuber phương Tây bị ‘chửi sấp mặt’ vì làm content ‘Sắt Đoàn đến Kim Cương’

Đánh giá post

Mới đây, các YouTuber LMHT nước ngoài đã “đá chén cơm” của nhau khi tự tố nhau giở chiêu trò tiêu cực khi ra mắt những content leo rank.

Trong quá khứ, có thể nói cộng đồng LMHT đã xuất hiện vô số những content dạng “15 ngày leo Thách Đấu, tướng X lên Thách Đấu, tướng Y lên Cao Thủ,…” Dĩ nhiên, nếu đây chỉ là những nội dung thuần kỹ năng thì ngay cả khi nó kém hấp dẫn, người chơi LMHT quốc tế cũng sẽ không lên tiếng chỉ trích.

LMHT: Các YouTuber phương Tây bị ‘chửi sấp mặt’ vì làm content ‘Sắt Đoàn đến Kim Cương’

Vậy nhưng mới đây, để có thể hoàn thành thử thách “Yone unrank leo lên Kim Cương”, một YouTuber thuộc khu vực EUW đã sử dụng những chiêu trò tiêu cực khiến cộng đồng chỉ trích kịch liệt.

VaporaDark lên tiếng tố Yeager sử dụng tài khoản từng phá game "derank" để làm content.

VaporaDark lên tiếng tố Yeager sử dụng tài khoản từng phá game “derank” để làm content.

Chi tiết hơn về YouTuber này, anh có tên Yeager và đang trong hành trình leo lên Kim Cương chỉ với vị tướng Yone. Nhưng sau 3 tuần leo rank với Yone, Yeager bị một YouTuber khác – VaporaDark lật tẩy chiêu trò, chỉ ra rằng Yeager đã sử dụng một tài khoản từng “derank” – hành vi phá game để thua trận và giảm elo để gặp những đối thủ có tỉ lệ thắng thấp.

Bằng chứng được VaporaDark chia sẻ về tài khoản của Yeager - từng "spam Amumu rừng" với tỉ lệ thua 100%.

Bằng chứng được VaporaDark chia sẻ về tài khoản của Yeager – từng “spam Amumu rừng” với tỉ lệ thua 100%.

Tài khoản LMHT được Yeager sử dụng là Qiahoricky, tài khoản này từng "derank" 1 tháng trước khi YouTuber này sử dụng để làm content.

Tài khoản LMHT được Yeager sử dụng là Qiahoricky, tài khoản này từng “derank” 1 tháng trước khi YouTuber này sử dụng để làm content.

Dĩ nhiên, cộng đồng LMHT đã chỉ trích Yeager kịch liệt vì hành vi “câu view YouTube” một cách quá mức tiêu cực này.

Nhưng ngay sau đó ít giờ, chính YouTuber VaporaDark cũng bị cộng đồng LMHT bóc mẽ, họ chỉ ra rằng anh chàng này cũng là một cái tên tiêu cực không kém gì Yeager. Bởi VaporaDark đã sử dụng ít nhất 13 tài khoản LMHT để “smurf” và làm content trên YouTube.

Cộng đồng LMHT phương Tây chỉ ra VaporaDark đã sử dụng ít nhất 13 tài khoản để "smurf" làm content cho kênh YouTube.

Cộng đồng LMHT phương Tây chỉ ra VaporaDark đã sử dụng ít nhất 13 tài khoản để “smurf” làm content cho kênh YouTube.

Theo tìm hiểu, “smurf” là hành vi người có kỹ năng cao trà trộn vào các bậc xếp hạng thấp tạo highlight làm content, ví dụ như VaporaDark là một Cao Thủ đã sử dụng ít nhất 13 tài khoản bậc Đồng để “smurf”.

Trong quá khứ, “smurf” từng bị lên án kịch liệt vì nó phá hỏng trải nghiệm của cộng đồng LMHT, vậy nên VaporaDark nhanh chóng nhận về “gạch đá” nhiều không kém gì Yeager. Nhiều người còn mỉa mai VaporaDark đang cố “đá chén cơm” của Yeager trong cộng đồng YouTuber.

Hiện tại, vụ việc vẫn đang thu hút sự quan tâm của đông đảo game thủ LMHT quốc tế.

Xem thêm: LMHT: KT gây tranh cãi khi cho đội hình Challengers thi đấu trận cuối Vòng Bảng LCK

drama Liên minh huyền thoại LMHT VaporaDark Yeager youtuber

Theo: Game4v

Facebook