Hiện tại, ASIAD 19 đang diễn ra tại Hàng Châu với những trận đấu ấn tượng nhất. Hàn Quốc và Trung Quốc là hai ứng cử viên sáng giá nhất cho tấm huy chương vàng bộ môn LMHT. ĐTQG LMHT Việt Nam của chúng ta cũng có được một bảng đấu, nhánh đấu dễ thở và hoàn toàn có khả năng cạnh tranh huy chương.

LMHT tại ASIAD 19 đang thi đấu trên bản cập nhật LMHT 13.12, trong khi đó CKTG 2023 diễn ra vào tháng 10 tới sẽ sử dụng bản cập nhật LMHT 13.19. LMHT 13.12 là bản cập nhật khá cũ và được các giải đấu quốc nội sử dụng từ giai đoạn vòng bảng. Việc nước chủ nhà Trung Quốc sử dụng bản cập nhật này đã gây nên khá nhiều tranh cãi.

LMHT: Chovy ‘lên đỉnh’ rank Hàn trong thời gian luyện tập và thi đấu tại ASIAD 19
Credit: VIRESA

Đồng thời, bản cập nhật này đang khiến các tuyển thủ vừa phải thi đấu ASIAD 19 lẫn CKTG gặp khó khăn. Ruler từng chia sẻ bản thân dù là một người chơi đã làm rất tốt ở phiên bản 13.12 nhưng hiện bản thân cũng đang bị căng thẳng trong các trận scrim, cũng như chưa thể bắt nhịp với Hỗ trợ Keria.

Việc BTC ASIAD chọn một bản cập nhật quá xa với meta hiện tại quả thực đã khiến các tuyển thủ phải tham gia 2 giải đấu liền kề chịu áp lực không hề nhỏ. Mới đây, cộng đồng thích thú với việc Gen.G Chovy thành công chạm đến top 1 Thách Đấu rank Hàn.


  • Ngài Tommy Tèo bỗng ‘debut’ thành Streamer LMHT sau nhiều biến cố
  • LMHT ASIAD 19: Đánh giá cơ hội giành huy chương của đội tuyển Việt Nam

Người chơi đường giữa của Gen.G đã rất nỗ lực trong quá trình luyện tập cùng tuyển Hàn Quốc. Bên cạnh đó, việc cố gắng try hard leo rank cũng giúp Chovy bớt “tối cổ” trong meta hiện tại. Chovy và Gen.G đã có một mùa giải 2022 tạm gọi là thành công nhưng thành tích của họ trên trường quốc tế chưa được cải thiện. Mùa Hè này với việc CKTG được tổ chức tại Hàn Quốc, Gen.G có cơ hội rất lớn để xóa đi biệt danh “khôn nhà dại chợ”.

Lối chơi hiện tại của nhà vua LCK Mùa Hè 2023 đang phụ thuộc lớn vào Chovy và Peanut. Việc Chovy cố gắng try hard luyện tập để không out meta cũng là một tín hiệu đáng mừng. Tuy nhiên, nếu người chơi đường giữa này không thể cân đối thời gian luyện tập và nghỉ ngơi, Chovy có thể không thể chạy đường dài tại CKTG.

LMHT: Chovy ‘lên đỉnh’ rank Hàn trong thời gian luyện tập và thi đấu tại ASIAD 19
Credit: LCK

Kèo đấu ở CKTG là những kèo đầu BO5 căng não bởi vậy các tuyển thủ không những phải có kỹ năng cá nhân tốt mà cũng cần sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần ổn định nhất. CKTG 2023 sẽ bắt đầu muộn hơn so với các năm trước do sắp diễn ra Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 tại Hàng Châu, Trung Quốc. Lần đầu tiên, LMHT trở thành môn thể thao chính thức tại Đại hội thể thao châu Á và Riot Games đã tạm hoãn việc khởi động CKTG để phù hợp với trọng tâm của LMHT chuyên nghiệp cho ASIAD Games.

Hãy theo dõi SharingFunVN trên các nền tảng Facebook và Twitter để nhận được những thêm tin tức, hướng dẫn và thông tin nổi bật mới nhất về LMHT nhé!

XEM THÊM: Bandle Tale: Tựa game nhập vai dựa trên LMHT sẽ ra mắt vào 2024