LMHT: Cố tình feed, thi đấu “cợt nhả” tại giải đấu, Chovy cùng đồng đội bị chỉ trích nặng nề

LMHT: Cố tình feed, thi đấu cợt nhả tại giải đấu, Chovy cùng đồng đội bị chỉ trích nặng nề - Ảnh 1.

Chovy cùng những đồng đội mới tại Gen.G đã nhận phải chỉ trích nặng nề vì thái độ thi đấu không nghiêm túc của mình.

Nếu như các bạn chưa biết thì với sự hợp tác của nền tảng Douyu với một vài đội tuyển LCK thì họ đã tổ chức một giải đấu giao hữu có tên là LCK Starting Challenge. Hiểu một cách đơn giản thì 3 đội tuyển LCK gồm T1, Gen.G, DragonX sẽ thi đấu cùng với những team nghiệp dư hoặc bán chuyên với thành phần là streamer của nền tảng Douyu. Đây được xem là phương án lợi cả đôi đường khi các team LCK có chỗ để đấu tập còn tương tác mà nền tảng Douyu sở hữu thì được tăng lên.

LMHT: Cố tình feed, thi đấu cợt nhả tại giải đấu, Chovy cùng đồng đội bị chỉ trích nặng nề - Ảnh 1.

Các giải đấu giao hữu ở thời điểm hiện tại sẽ giúp những đội tuyển chuyên nghiệp có thêm cơ hội thử nghiệm chiến thuật, đội hình mới

Dù đây chỉ là một giải đấu giao hữu và không đặt nặng thành tích nhưng vẫn yêu cầu các tuyển thủ chơi nghiêm túc. Tuy nhiên vào ngày 20/12 vừa qua thì Gen.G đã đi ngược hoàn toàn với điều này và có một trận đấu vô cùng “cợt nhả” với team có tên là Douyu Brothers. Điều này khiến cho khán giả của giải đấu và cộng đồng LMHT xứ Trung sau đó lên tiếng chỉ trích nặng nề Chovy và những người đồng đội.

Cụ thể thì trong trận đấu này, Gen.G đã tỏ ra thiếu nghiêm túc ngay từ việc chọn đội hình khi để Chovy cầm Samira đi Đường giữa còn Ruler thì chơi Yasuo. Thậm chí Chovy còn có tình huống cố tình đuổi đối thủ từ khu vực Bùa Đỏ rồi chạy thẳng vào giữa 2 trụ ở đầu trận để feed cho đối phương ngay từ thời điểm 1 phút 30 giây. Kết quả trận đấu thì rõ ràng là Gen.G đã thất bại hoàn toàn sau khi chết tới 51 mạng sau khoảng 22 phút thi đấu.

LMHT: Cố tình feed, thi đấu cợt nhả tại giải đấu, Chovy cùng đồng đội bị chỉ trích nặng nề - Ảnh 2.

Chovy thậm chí còn cố tình chết ngay từ thời điểm 1 phút 30 giây như một dấu hiệu “phá game”

LMHT: Cố tình feed, thi đấu cợt nhả tại giải đấu, Chovy cùng đồng đội bị chỉ trích nặng nề - Ảnh 3.

Kết quả là Gen.G đã “feed” 51 mạng chỉ sau gần 22 phút thi đấu

Chứng kiến trận đấu này, BLV nổi tiếng của giải đấu LPL – Quản Trạch Nguyện cũng đưa ra những chỉ trích nhắm tới Gen.G. Anh cho rằng phía Gen.G dường như không hề muốn chơi trận đấu này và các tuyển thủ như Chovy, Ruler chỉ đang tìm cách feed thật nhiều để game kết thúc càng nhanh càng tốt mà thôi.

“Các tuyển thủ của Gen.G thật sự chẳng hề tôn trọng ai cả. Họ cứ thế feed và để cho đối thủ phá hủy công trình của mình quá dễ dàng. Tôi không thể chấp nhận điều này. Nếu như Gen.G thất bại ở LCK Mùa Xuân 2022 sắp tới thì tôi chắc chắn đó là lỗi của Chovy và Peanut. Họ gia nhập Gen.G nhưng dường như chẳng chú ý gì tới lối chơi tập thể cả” – BLV Quản Trạch Nguyên bức xúc chia sẻ sau trận đấu.

LMHT: Cố tình feed, thi đấu cợt nhả tại giải đấu, Chovy cùng đồng đội bị chỉ trích nặng nề - Ảnh 4.

BLV Quản Trạch Nguyên nổi tiếng là fan của Gen.G từ thời tổ chức này còn có tên Samsung Galaxy

LMHT: Cố tình feed, thi đấu cợt nhả tại giải đấu, Chovy cùng đồng đội bị chỉ trích nặng nề - Ảnh 5.

Tuy nhiên BLV họ Quản này cũng chẳng thể bào chữa cho thái độ thi đấu thiếu chuyên nghiệp kể trên của Chovy và các đồng đội tại Gen.G

Chúng ta cần nhớ rằng BLV Quản Trạch Nguyên nổi tiếng là fan của Gen.G từ thời họ còn có tên Samsung Galaxy. Nói không quá thì chúng ta có thể gọi BLV họ Quản này là “fan 20 năm” của Gen.G cũng chẳng sai chút nào. Tuy nhiên với thái độ thi đấu thiếu chuyên nghiệp từ phía Chovy và đồng đội kể trên thì tới “fan 20 năm” như Quản Trạch Nguyên cũng chẳng thể nào bênh nổi.

Theo GameK

Facebook