LMHT: ‘Code nhầm’ Yuumi, Riot Games khiến nhiều game thủ lĩnh án phạt oan

Nhiều người chơi Yuumi đã bị phạt oan trong những ngày vừa qua.
5/5 - (21 bình chọn)

Trong bản cập nhật mới của LMHT, nhiều game thủ sử dụng Yuumi đã bị hệ thống trừng phạt dù không có bất cứ hành vi vi phạm nào.

Như Riot Games đã hé lộ cách đây một thời gian, “công ty làm phim” này cho biết sẽ tung ra khá nhiều cập nhật liên quan đến việc cải thiện trải nghiệm của game thủ LMHT. Trong đó, hệ thống thanh trừng AFK cũng là một trong những thứ được Riot Games cải tiến.

Nhiều người chơi Yuumi đã bị phạt oan trong những ngày vừa qua.

Nhiều người chơi Yuumi đã bị phạt oan trong những ngày vừa qua.

Nhưng thay vì truy tìm và xử lý những tài khoản AFK đúng lúc đúng chỗ, dường như Riot Games đã “code nhầm” một số thứ khiến cho nhiều người chơi Yuumi bị lĩnh án phạt đầy oan ức.

Riot just broke AFK system

Chi tiết hơn về việc này, “vua soi lỗi” của LMHT – Vandiril đã tìm ra rất nhiều game thủ sử dụng Yuumi bị phạt vì hệ thống phát hiện AFK. Nhưng trong những trận đấu ấy, những người chơi sử dụng Yuumi đều đã mua trang bị và sử dụng Như Hình Với Bóng (W) vào người đồng đội để ra đường.

Vì hệ thống phát hiện AFK, nhiều đội đã bỏ phiếu “/remake” (Đấu Lại), thậm chí người chơi Yuumi còn không có quyền bỏ phiếu “Không” (vì bị nhận diện là AFK bởi hệ thống). Về số phận của những người chơi Yuumi này, nhẹ thì bị trừ điểm xếp hạng, nặng thì lĩnh án phạt AFK và bị rơi vào hàng đợi khi tìm trận.

Một người chơi Yuumi bức xúc khi bị trừ điểm xếp hạng.

Một người chơi Yuumi bức xúc khi bị trừ điểm xếp hạng.

Bởi vậy, hiện tại cộng đồng LMHT phương Tây đang có khá nhiều người chơi réo tên Riot Games và yêu cầu khắc phục lỗi game này càng sớm càng tốt. Trái lại, cũng có fan nửa đùa nửa thật muốn Riot Games giữ lại lỗi này vì Yuumi là vị tướng… đáng ghét.

Xem thêm: LMHT: Bản đồ Summoner’s Rift 2024 có thể thay đổi gì? Tin đồn 2 hang Baron từ đâu ra?

afk bug Liên minh huyền thoại LMHT lỗi game riot games Yuumi

Theo: Game4v

Facebook