LMHT: Hé lộ trận đấu khiến SE ‘bay màu’, fan không khỏi hoài nghi tranh cãi

Thông báo chính thức của VCS Hoàng Hôn về lệnh cấm đối với SBTC Esports
5/5 - (9 bình chọn)

LMHT: Cho đến thời điểm hiện tại, thông tin 5 tuyển thủ bị ‘treo chuột’ trong 36 tháng, chủ sở hữu bị cấm vĩnh viễn và SBTC Esports bị hủy tư cách tham dự VCS đang khiến không ít người bàng hoàng. 

Đây có lẽ là án phạt nặng nhất trong lịch sử VCS, thậm chí hơn cả ‘global ban’ của Zeros trong lịch sử. 

Điều đáng nói chính là cái cách mà BTC đưa ra thông báo lại đang được xem là đề tài gây ra nhiều ý kiến tranh cãi trái chiều của cộng đồng fan LMHT Việt. 

Thông báo chính thức của VCS Hoàng Hôn về lệnh cấm đối với SBTC Esports
SBTC lĩnh án phạt từ VCS, 5 tuyển thủ bị cấm thi đấu

Cụ thể, nguyên nhân bản án phạt này được áp dụng với SE đó là do tuyển này đã ‘vi phạm nghiêm trọng các quy định và điều lệ của giải đấu’.

Việc tung ra thông tin cùng lý do chưa thực sự được cho là ‘thuyết phục’ và rõ ràng đối với nhiều người khiến cho không ít người fan và cộng đồng game thủ cảm thấy sự mập mờ của bản án. 

SBTC dính nghi vấn bán độ

Không chỉ Nper mà Vinboiz và DNK đều không khỏi bức xúc khi không được BTC cho xem bằng chứng vi phạm hợp đồng. Trong khi đó, một người dùng trên nền tảng MXH Facebook hoài nghi trận đấu bị điều tra là trận giữa GAM Esports và SBTC Esports vào hôm 25/6 và chính Nper cũng đã thông tin rằng BTC ‘có nói liên quan đến trận đấu ngày 25/6 của SE với GAM’.

Nper bức xúc khi VCS không tung ra được bằng chứng cụ thể.
Người chơi hoài nghi nguyên nhân từ trận đấu của SE với GAM

Điều mà con dân cảm thấy vô lý hơn nữa chính là việc tuyển thủ Đi Rừng Penguin dù không tham gia thi đấu trong trận này nhưng vẫn phải chịu án phạt tương đương.

Người chơi cảm thấy thắc mắc và bức xúc về quyết định của BTC
Người chơi cảm thấy thắc mắc và bức xúc về quyết định của BTC3

Những nhân vật liên quan cũng đã tiết lộ rằng Riot đã điều tra riêng từng người nhưng trên thực tế chỉ là tra hỏi chứ không đưa ra bất kỳ bằng chứng cụ thể nào. 

Trước đó, không ít người vẫn tin rằng hầu hết các tuyển thủ SE đều được phán trong sạch nhưng cuối cùng phía BTC lại tung ra án phạt nặng nhất. 

CĐM vẫn không khỏi tranh luận về án phạt của SBTC

Xoay quanh vụ drama khá lớn lần này, nhiều người cho rằng đây là giải đấu do ông lớn Riot quản lý nên BTC có quyền giữ im lặng và đưa ra bất kỳ án phạt nào để trận đấu có thể diễn ra thuận lợi. 

Trong khi đó, một bộ phận khác lại nhận định rằng vụ việc lần này có liên quan đến các đường dây ‘cá độ, bán độ’ và nếu như ‘làm căng’ thì có thể khiến cho những tuyển thủ, tổ chức, thậm chí là danh tiếng của giải đấu VCS cũng chịu tổn thất khá nặng nề. 

Xoay quanh vụ bê bối lần này hiện vẫn còn nhiều điều chưa ngã ngũ, đừng quên theo dõi SharingFunVN.com để cập nhật những thông tin mới nhất về LMHT cũng như những thông tin bên lề giải đấu.

Theo: MGN.vn

Facebook