LMHT: Khả năng cao Dao Điện Statikk sẽ bị xoá bỏ một lần nữa

LMHT Khả năng cao Dao Điện Statikk sẽ bị xoá bỏ một lần nữa
5/5 - (9 bình chọn)

Đều đặn hàng năm, cứ mỗi một mùa giải LMHT sẽ thay đổi rất nhiều thứ từ vật phẩm cho đến tướng, và năm nay cũng không hề ngoại lệ. Đứng trước sự oanh tạc quá đà của một số trang bị ở thời điểm hiện tại khiến người xem không ngừng đặt ra câu hỏi: liệu rằng chúng có bị tiễn bay màu vào cuối mùa giải này hay không?

LMHT Khả năng cao Dao Điện Statikk sẽ bị xoá bỏ một lần nữa

Thứ khiến người chơi lo lắng nhiều nhất chính là Dao Điện Statikk, đây là món đồ đã từng bị Riot Games xoá bỏ hai năm trước, và bây giờ nó mới được khôi phục trở lại. Tuy nhiên đứng trước sức mạnh siêu lỗi của trang bị này bây giờ khiến cho nhiều người nghĩ nó sẽ lại bị khai tử lần nữa vào mùa giải tới.

XEM THÊM: Xuất hiện skin cực đẹp tri ân 10 tuyển thủ LPL vĩ đại, cộng đồng LMHT “chỉ biết ước”

Trong một bài viết được đăng tải trên Reddit của LMHT, một người chơi đã đưa ra những lý do rất thích đáng về việc Dao Điện có khả năng bay màu một lần nữa. Họ khẳng định rằng, trong những phiên bản tới, nếu như Riot không thể tìm ra được quá trình cân bằng đúng hướng lên trang bị này thì sẽ khó tránh khỏi việc nó bị xoá bỏ.

LMHT Khả năng cao Dao Điện Statikk sẽ bị xoá bỏ một lần nữa_1

“Dao Điện mạnh mẽ vượt trội ở khả năng dọn lính, tuy nhiên giờ đây Riot lại nerf mạnh nội tại này khiến nó không còn có thể ăn lính tốt được như trước. Vì nó không còn tác dụng được như trước, người chơi sẽ không mua nó nữa. Khi người chơi không còn sử dụng nó, dĩ nhiên nó sẽ lại bị xoá bỏ.”  – người chơi Reddit chia sẻ

XEM THÊM: Giải mã cơn sốt Chùy Hấp Huyết, Ngọn Giáo Shojin đang càn quét LMHT

Dao Điện bị xoá bỏ vào 2020, và đến đầu mùa giải 2023, nó được tái chế và mang trở lại trong LMHT sau hơn 2 năm ‘ra chuồng gà’. Điều này khiến nhiều người chơi rất vui mừng, đặc biệt là các main YasuoMaster Yi. Tác dụng mới của món đồ này là tăng cường sát thương phép và khả năng dọn lính bởi hiệu ứng ‘giựt điện’ vẫn được giữ lại. Và vì tương tác quá tốt với các tướng Pháp Sư, Dao Điện đã leo lên hàng top trang bị mạnh nhất mùa ngay chỉ sau vài ngày.

LMHT Khả năng cao Dao Điện Statikk sẽ bị xoá bỏ một lần nữa_2

Điều này khiến Riot đã vội vã sửa lại trong phiên bản 13.10, không cho món đồ này tiếp tục làm mưa làm gió trên người các tướng SMPT nữa. Kể từ đó, sát thương lên lính của trang bị này đã bị hạn chế đi rất nhiều. Trong 13.18 tới, nó tiếp tục bị gọi tên một lần nữa, và sát thương lên lính tiếp tục là mục tiêu bị nerf (giảm từ 250-350 xuống còn 200).

Việc đem giao điện trở lại có phải là một sai lầm hay không? Điều này còn chờ vào bản lĩnh của Dao Điện trong khoảng thời gian cuối mùa giải. Nếu nó quá mạnh, nó sẽ mất cân bằng, nhưng nó bị nerf quá yếu, cả nội tại quen thuộc cũng bay màu thì nó sẽ lâm vào tình cảnh không còn một ai tin tưởng sử dụng. Và đã không ai sử dụng thì không còn lý do nào để tồn tại tiếp.

Đừng quên theo dõi SharingFunVN.com để cập nhật thêm nhiều thông tin mới mẻ về LMHT các bạn nhé!

Theo: MGN.vn

Facebook