LMHT: Lillia – con ghẻ ‘rank cao’ nhưng lại là con cưng ‘rank thấp’

LMHT Lillia - con ghẻ 'rank cao' nhưng lại là con cưng 'rank thấp'
5/5 - (9 bình chọn)

Trong đấu trường nhộn nhịp và luôn luân chuyển của LMHT, sẽ không có một công thức chung nào trở nên phù hợp với mọi bậc rank và elo. Vì thế cho nên meta ở rank Đồng và Kim Cương luôn khác nhau một trời một vực, có nhiều vị tướng luôn làm bá chủ ở các bậc hạng thấp, tuy nhiên ở trên rank cao lại rất tù túng, và không thể phất lên nổi vì winrate rất ‘lẹt đẹt’. Lillia chính là một ví dụ điển hình, cô nàng đang on top về tỷ lệ win ở hai bậc Sắt và Đồng, nhưng ở những bậc cao hơn thì càng ngày càng tệ đi.

Theo U.GG – trang thống kê về LMHT uy tín nhất thế giới, Lillia hiện đang nắm giữ  tỷ lệ thắng khổng lồ 55,22% ở rank sắt, và ở Đồng và Bạc thì là 53%, thấp hơn 2%. Tuy nhiên, chưa dừng lại ở đó, con số này ngày một tụt giảm khi lên đến Vàng và Bạch Kim, tỷ lệ thắng của vị tướng này chỉ quanh quẩn ở con số 50% ở hai bậc hạng trung bình khá này, và càng lên cao thì nó càng giảm mạnh.

LMHT Lillia - con ghẻ'rank cao' nhưng lại là con cưng'rank thấp'

Lillia là một nhân vật rất hữu dụng trong giao tranh, thế nhưng có một sự thật phũ phàng là, không phải ai cũng có thể điều khiển cô nàng một cách hữu dụng, và ở những bậc hạng thấp, người chơi chưa tìm được cách khắc chế Nụ Hoa Lẽn Bẽn, nên cô nàng mới được coi như là bá chủ ở sân chơi này. Còn lên đến thứ hạng cao hơn, các ‘pro player’ đã tìm ra được những hướng đi để ‘gặt đầu’ cô nàng này, nên winrate của Lillia mới sụt giảm. Ở meta Kim Cương trở nên, người ta ưa chuộng lối chơi ‘Nhất Xạ Tứ Nô’ nên những vị tướng đi Rừng cover như Amumu, Rammus, Dr. Mundo và Teemo thường được lựa chọn.

LMHT Lillia - con ghẻ 'rank cao' nhưng lại là con cưng 'rank thấp'_1

Một đặc điểm khác là những người chơi rank thấp cũng thường không quan tâm đến việc pick kèo ‘counter’ để hơn thua với tướng địch, mà là cảm nhận Lillia rất mạnh mẽ, lên họ mới chủ yếu spam để lấy chuỗi thắng. Công tâm mà nói, Lillia rất yếu ớt ở đầu trận, ngoài tốc độ di chuyển từ nội tại, cô nàng không làm được gì nhiều, vị tướng này chủ yếu mạnh mẽ ở những pha giao tranh tổng và mở rộng quy mô tốt trong những pha giao tranh chớp nhoáng.

XEM THÊM: LMHT: Gamer mong muốn một tướng có khả năng miễn nhiễm với E của IIIaoi

LMHT Lillia - con ghẻ 'rank cao' nhưng lại là con cưng 'rank thấp'_2

Do đó, lý do Lillia được ưa chuộng ở elo thấp là bởi vì những người chơi dưới này không có cách khắc chế cô nàng, do đó người chơi Lillia không cần để tâm kẻ địch sẽ ghé qua và khó mình, họ không hiểu được rằng từ đầu đến cuối trận, Lillia gần như là vô hại, và nếu qua Rừng hỏi thăm, bắt nạt cô ấy từ sớm, thì sẽ rất khó để Nụ Hoa Lẽn Bẽn vươn lên vào late game. Họ không quan tâm đến sự tồn tại của Lillia, nên mới góp phần để cô nàng tạo được nhiều đột biến vào giai đoạn late.

Tuy là vậy, con số mà Lillia đạt được ở hai bậc rank thấp này cũng đáng được trân trọng, và những người chơi Đồng, Bạc hoặc những dân ‘smurf’ đều có thể tận dụng Lillia để thăng hạng nếu như cần có một chuỗi thắng lâu dài trong phiên bản hiện tại.

Đừng quên theo dõi SharingFunVN.com để cập nhật thêm nhiều thông tin mới mẻ về LMHT các bạn nhé!

Theo: MGN.vn

Facebook