LMHT: Người chơi chán nản khi Zeri – Yuumi quá mất cân bằng

Đánh giá post

Sau khi Cô Mèo Ma Thuật được rework, cặp đôi Zeri – Yuumi càng trở nên đáng sợ hơn trước đến mức các đội tuyển liên tục tranh giành tại cả LPL và LCK.

Với hai giải đấu LMHT hàng đầu là LPL cùng với LCK đang diễn ra sôi động trong Mùa Hè, người hâm mộ đã có cái nhìn sơ qua về meta tại đấu chuyên nghiệp, đặc biệt ở khu vực Đường Dưới xoay quanh con bài Zeri – Yuumi

LMHT: Người chơi chán nản khi Zeri – Yuumi quá mất cân bằng

Zeri & Yuumi tiếp tục được ưa chuộng trong đấu trường chuyên nghiệp tại bản 13.10

Yuumi đã là một cơn ác mộng khiến việc cân bằng cô ấy trở nên khó khăn kể từ vị tướng này bắt đầu xuất hiện tại đấu trường chuyên nghiệp. May mắn thay, Yuumi đã nhận bản cập nhật tầm trung vào đúng thời điểm MSI 2023 khởi tranh – đồng nghĩa với việc cô sẽ không xuất hiện tại giải đấu quốc tế này. Tuy nhiên, dù được làm lại, song Cô Mèo Ma Thuật vẫn giữ nguyên yếu tố gây tranh cãi chính là khả năng liên kết với đồng đội để trở thành mục tiêu không thể bị nhắm tới.

Hơn nữa, việc biến E của Yuumi thành một lớp khiên thay vì hồi máu như trước sẽ càng có lợi hơn cho Tip Chớp Thành Zaun khi nội tại giúp cô ấy được hưởng lợi mỗi khi nhận lá chắn. Bây giờ, cặp đôi mới này đã “dính chặt nhau” giống như Lucian – Nami trước đây.

Dù chỉ mới có LPL và LCK khởi tranh, nhưng đó cũng là quá đủ để đánh giá rõ về meta Đường Dưới trong giai đoạn đầu của giải Mùa Hè. Với việc nhiều cặp đôi mạnh xuất hiện, các đội tuyển thường lựa chọn ngay bộ đôi Xạ Thủ – Hỗ Trợ từ rất sớm. Zeri & Yuumi, giống như Lucian & Nami trước đó, đã được xác định là cặp đôi nhất định phải có. Tồi tệ hơn, sau khi không có Zeri & Yuumi, phần trăm cao là đội còn lại sẽ chọn Aphelios & Lulu hoặc Milio.

Bên cạnh đó, khi Tam Hợp Kiếm được thay đổi ở 13.10 đã khiến lối chơi Zeri Đấu Sĩ quay trở lại. Bằng các trang bị Rìu Đại Mãng Xà, Cuồng Cung Runaan hay Huyết Kiếm, Zeri vừa có thể gây ra lượng sát thương khổng lồ nhưng cũng có sự cứng cáp nhất định để tránh bị sốc chết quá nhanh.

Ngay cả ở Xếp Hạng Đơn, tỷ lệ thắng của cặp đôi này cũng đang rất cao, đồng thời được đánh giá là tier – S+ ở meta hiện tại. Bộ đôi này trở nên rất mạnh mẽ khi Zeri đạt cấp độ 6 để tự tin lao lên trao đổi với cặp Đường Dưới của đối phương. Trong giao tranh, Yuumi có thể hồi một lượng Máu khổng lồ để Zeri sống sót, thả diều và gây hàng tấn sát thương lên kẻ địch.

LMHT: Người chơi chán nản khi Zeri – Yuumi quá mất cân bằng

Tỷ lệ thắng ấn tượng của cặp đôi Zeri & Yuumi trong bản 13.11

May mắn là trong bản 13.12 tiếp theo, Riot Games sẽ có đợt giảm sức mạnh nặng nề đối với Tia Chớp Thành Zaun để cô không còn mạnh mẽ đến mất cân bằng. Hãy cùng xem tương lai của bộ đôi Zeri & Yuumi ở phiên bản 13.12 sẽ như thế nào.

Đừng quên theo dõi SharingFunVN để cập nhật những tin tức mới nhất về LMHT nhé.

Xem thêm: LMHT: Vì sao mua trang bị Hỗ Trợ trở thành xu hướng mới tại Đường Trên

13.11 eSports LMHT Yuumi Zeri

Theo: Game4v

Facebook