LMHT: Người chơi kêu gọi cấm phần mềm tiện ích như Blitz, Porofessor

Đánh giá post

Chủ đề liệu có nên cấm các phần mềm phân tích lối chơi như Blitz, Porofessor đang trở thành chủ đề gây nhiều tranh cãi gần đây.

LMHT sở hữu hơn 160 vị tướng, 200 trang bị cùng hàng loạt tổ hợp có thể sử dụng trong Bảng Ngọc và hàng loạt cơ chế thú vị khác. Dù đa dạng, nhưng chúng chắc chắn sẽ gây rối cho những người mới lần đầu tiếp xúc với trò chơi. Nhờ vào bên phần mềm phân tích lối chơi như Bliitz, Porofessor, việc sắp xếp lại các kiến thức về LMHT đã trở nên dễ hơn bao giờ hết. Các ứng dụng này sẽ xuất hiện bên trong trò chơi của chúng ta, gợi ý về Bảng Ngọc, Trang Bị nên dùng, thậm chí tính toán thời gian của quái Rừng, chỉ số lính hay cả phép Bổ Trợ của đối thủ.

LMHT: Người chơi kêu gọi cấm phần mềm tiện ích như Blitz, Porofessor

Các phần mềm phân tích lối chơi đã giúp cho người chơi mới dễ dàng làm quen với LMHT hơn

Tuy nhiên gần đây, nhiều người chơi LMHT đã tỏ ra bức xúc đồng thời kêu gọi Riot Games hãy cấm các phần mềm này trong trận đấu. Cụ thể, người chơi chỉ ra tương tác mất cân bằng giữa phần mềm này với Nội Tại của Neeko rework. Một đoạn video ngắn đã được đăng tải trên Reddit về việc phần mềm đã phát hiện ra Neeko đang cải trang như thế nào.

LMHT: Người chơi kêu gọi cấm phần mềm tiện ích như Blitz, Porofessor

Người chơi đã phát hiện ra Neeko nhờ vào hiển thị vàng chênh lệch

Nhờ vào bên phần mềm phân tích lối chơi, chỉ số Vàng chênh lệch sẽ được hiển thị bên kẻ địch để chúng ta có thể nắm được tình hình chung của trận đấu, ai là kẻ mạnh nhất bên đối phương. Tuy nhiên, tính năng này sẽ tiếp tục hiển thị ngay cả khi Neeko đã cải trang, vì thế người chơi có dùng phần mềm có thể ngay lập tức nhìn ra điểm khác thường và chú ý đến Hóa Hình Sư Ham Học.

Từ đó, cộng đồng LMHT đã đồng loạt kêu gọi Riot hãy nhanh chóng cấm đi các phần mềm này và xem nó như một hình thức gian lận. Theo đông đảo người chơi, chúng ta không cần thiết phải có một bộ đếm thời gian hồi phép Bổ Trợ của đối phương hay Chiêu Cuối của họ vì những điều này buộc người chơi phải tự tính toán.

Tuy nhiên, một bộ phận người chơi LMHT cho rằng những phần mềm này thật sự có ích để nâng cao kỹ năng trong LMHT. Cụ thể, nó đã giúp người chơi hiểu rõ hơn về cách đọc bản đồ, phân tích hướng đi, kiểm soát tầm nhìn sao cho hiệu quả nhất. Ở cuối trận đấu, phần mềm cũng cho chúng ta một bảng thống kê và đánh giá về màn thể hiện vừa rồi của người chơi.

Riot Games vẫn chưa đưa ra câu trả lời cho việc kêu gọi cấm phần mềm hỗ trợ này. Đừng quên theo dõi SharingFunVN để cập nhật tin tức mới nhất về LMHT nhé!

Xem thêm: Kennen là lựa chọn mạnh nhất tại khu vực Đường Trên tại MSI 2023

eSports LMHT Phần mềm

Theo: Game4v

Facebook