Vừa qua, chúng ta được theo dõi 2 trận đấu giao hữu của 3 đội tuyển là Việt Nam – Hàn Quốc – Đại Bắc Trung Hoa. Các trận đấu này được KeSPA – Hiệp hội thể thao điện từ Hàn Quốc tổ chức nhằm tạo ra sân chơi cho các tuyển thủ trước thềm ASIAD 19. Lực lượng lần này của tuyển quốc gia LMHT Hàn Quốc đang là một đội hình rất mạnh với những cái tên: Zeus, Kanavi, Chovy, Faker, Ruler và Keria.

LMHT: Người hâm mộ LCK ‘lo lắng’ về tương lai tại CKTG sau khi theo dõi ĐTQG thi đấu trước thềm ASIAD
Credit: Daily Esports

Trong đội hình kể trên đang có đến 2 chủ lực đang thi đấu ở khu vực LPL là Kanavi và Ruler. Sau màn trình diễn tại 2 trận đấu giao hữu vừa qua, người hâm mộ LCK đã có chút lo lắng cho tương lai của LCK tại CKTG tới đây.

Dưới đây là một vài bình luận từ người hâm mộ:

  • ”Ruler đỉnh thế voãi!!!”
  • ”Kanavi là một con mãnh thú!”
  • ”Các bạn à, chúng ta (LCK) toang ở CKTG 2023 rồi đấy!”
  • “Tôi rất vui vì Hàn Quốc đã thắng, nhưng vì lý do nào đó, tôi cảm thấy như chúng ta (LCK) sắp tiêu đời”


LMHT: Người hâm mộ LCK ‘lo lắng’ về tương lai tại CKTG sau khi theo dõi ĐTQG thi đấu trước thềm ASIAD
Credit: KeSPA

Từ những bình luận này, nhiều người hâm mộ cũng đồng tình rằng Ruler và Kanavi đang rất biết cách tỏa sáng. Lối chơi của ĐTQG LMHT Hàn Quốc cũng đang được xoay quanh Ruler cùng khả năng điều phối rất tốt của Kanavi. Cả hai cái tên này đều đang thi đấu cho JD Gaming – ứng cử viên sáng giá cho ngôi vương CKTG. Bởi vậy, người hâm mộ có phần lo lắng cho tương lai của LCK tại CKTG, Summoner’s Cup phải chăng sẽ bị LPL giành lại?

Cậu trả lời thật khó để tường minh khi thời điểm hiện tại các tuyển thủ đang chơi trên một bản cập nhật khác với bản cập nhật của CKTG. Chưa kể các tuyển thủ vừa phải thi đấu tại ASIAD 19 vừa phải thi đấu ở CKTG đang phải chịu một áp lực luyện tập và thi đấu cực kỳ lớn. Vấn đề về mặt phong độ cũng sẽ trở nên đáng lưu tâm hơn rất nhiều.

LMHT: Người hâm mộ LCK ‘lo lắng’ về tương lai tại CKTG sau khi theo dõi ĐTQG thi đấu trước thềm ASIAD
Credit: Riot Games

Ngoài ra, các tuyển thủ chủ lực như Ruler và Kanavi có thể tỏa sáng được thì những vị trí còn lại phải thi đấu ổn định. Sự liên kết của ĐTQG Hàn Quốc dù chưa được thể hiện rõ ràng khi họ đang thi đấu với các đối thủ yếu thế hơn nhưng nhỡ kỹ năng cá nhân tốt, họ vẫn đang làm tròn nhiệm vụ của chính mình.

Dẫu hai cái tên đang cho thấy sự tỏa sáng là Ruler và Kanavi nhưng cuộc chơi tại CKTG tới đây vẫn chưa thể nói trước. Nhiều năm trở lại đây dù LPL thành công thị uy trên trường quốc tế nhưng thực tế chứng minh khu vực LCK vẫn đang có sự chuẩn bị ổn hơn hẳn LPL ở giải đấu danh giá CKTG.

CKTG 2023 sẽ bắt đầu muộn hơn so với các năm trước do sắp diễn ra Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 tại Hàng Châu, Trung Quốc. Đại hội thể thao châu Á sẽ diễn ra từ ngày 23/9 đến ngày 8/10. Lần đầu tiên, LMHT trở thành môn thể thao chính thức tại Đại hội thể thao châu Á và Riot Games đã tạm trì hoãn việc khởi động CKTG để phù hợp với trọng tâm của LMHT chuyên nghiệp cho ASIAD Games.

Mọi thông tin chi tiết sẽ được SharingFunVN cập nhật liên tục tới người hâm mộ. Ngoài ra, người hâm mộ có thể theo dõi thông tin trực tiếp trên LoL Esports hay Twitter chính thức của LMHT.

XEM THÊM: ASIAD 19: HLV kkOma quyết định ‘chọn Chovy vì phong độ của cậu ấy đang tốt hơn’