LMHT: Nhiều game thủ thu mua tài khoản Garena bị khoá, ôm mộng ‘đổi đời’

Thông báo từ fanpage LMHT mới của Riot Games.

Với tham vọng “mua rẻ bán đắt”, nhiều “lái buôn” của LMHT đang thu mua hàng loạt những tài khoản sở hữu trên 1.000 trang phục.

Cách đây vài ngày, fanpage mới của LMHT Việt Nam (nơi sẽ trở thành fanpage chính thức sau khi chuyển giao nhà phát hành) đã đăng tải nội dung liên quan đến việc chuyển đổi tài khoản từ Garena sang Riot Games: Chỉ cần tên đăng nhập và mật khẩu.

Thông báo từ fanpage LMHT mới của Riot Games.

Thông báo từ fanpage LMHT mới của Riot Games.

Ngay lập tức, nội dung này đã làm cộng đồng LMHT bàn tán xôn xao, đặc biệt là nhóm đối tượng từng bị khóa tài khoản vĩnh viễn, cùng với đó là nhóm người chơi với “đầu óc kinh doanh” muốn thu lợi bất chính từ những tài khoản nhiều trang phục nhưng “có sẹo” (thiếu thông tin hoặc đã bị khóa vĩnh viễn). Nguyên nhân vì những người chơi này có kế hoạch “đổi đời” với tham vọng “mua rẻ bán đắt”.

Cộng đồng LMHT Việt Nam nổ ra rất nhiều cuộc thảo luận liên quan đến vấn đề thu mua tài khoản.

Cộng đồng LMHT Việt Nam nổ ra rất nhiều cuộc thảo luận liên quan đến vấn đề thu mua tài khoản.

Cụ thể hơn, các “lái buôn” đang mang tâm lý cầu may, muốn thu gom hàng loạt tài khoản LMHT sở hữu nhiều trang phục bất kể tình trạng đã bị khóa hoặc thiếu thông tin,… Họ ôm hi vọng rằng, khi chuyển đổi sang máy chủ Riot Games thì tất cả những tài khoản ấy đều sẽ được “tẩy trắng” và được “làm lại cuộc đời” – biến thành một tài khoản mới với thông tin đầy đủ, trang phục “đầy hòm”.

Nhiều tài khoản LMHT với hơn 1.000 trang phục được thu mua bất kể tình trạng ra sao.

Nhiều tài khoản LMHT với hơn 1.000 trang phục được thu mua bất kể tình trạng ra sao.

Nếu những tài khoản này có thể đồng bộ thuận lợi sang máy chủ LMHT của Riot Games, các “lái buôn” sẽ bán được chúng với số tiền gấp nhiều lần lúc thu mua. Theo giá thị trường SharingFunVN tra cứu được, mỗi tài khoản có trên 1.000 trang phục nhưng “có sẹo” sẽ dao động trong mức 1-2 triệu VNĐ.

Ảnh trả giá mua bán, giữa "lái buôn" tài khoản LMHT và người cần thanh lý.

Ảnh trả giá mua bán, giữa “lái buôn” tài khoản LMHT và người cần thanh lý.

Tuy nhiên, trước đấy thì VNG cũng như Riot Games đã thông báo rằng các tài khoản bị khóa phải “giải quyết với Garena trước” nếu muốn đồng bộ sang máy chủ mới. Vậy nên nhiều ý kiến cho rằng các “lái buôn” của LMHT sẽ khó có thể thu lợi bất chính trong vấn đề này. Thậm chí nhiều người cho rằng khi các tài khoản không được “tẩy trắng”, sẽ xuất hiện tình trạng lừa đảo vì những “lái buôn” sẽ bán những tài khoản đã bị khóa vĩnh viễn với mức giá “rẻ như tặng”.

Xem thêm: LMHT: Riot hé lộ bản đồ ARAM 2023 với Cổng Dịch Chuyển và trụ mới

bán Garena hack khóa khoá tài khoản khóa vĩnh viễn LMHT riot games skin tài khoản tool Trang phục vng

Theo: Game4v

Facebook