LMHT: Nỏ Tử Thủ chuẩn bị ăn nerf nặng từ Riot, hai anh em Yasuo – Yone lại “khóc hận”

LMHT: Nỏ Tử Thủ chuẩn bị ăn nerf nặng từ Riot, hai anh em Yasuo - Yone lại khóc hận - Ảnh 1.

Không chỉ Nỏ Tử Thủ, một item cũng khá khỏe khác của Yasuo và Yone là Đao Tím cũng sẽ bị chỉnh sửa theo hướng giảm sức mạnh.

Không cần chờ tới Tiền Mùa Giải 2022, vấn đề LMHT giờ đây sở hữu quá nhiều yếu tố tạo khiên, hút máu mạnh đã tồn tại từ mùa giải 11 rồi. Vấn đề này trở nên nhức nhối tới nỗi từng có thời điểm việc lên Kiếm Ác Xà là điều bắt buộc đối với các tướng Sát Thủ vật lý bởi đây là món đồ duy nhất khắc chế khiên. Rõ ràng là điều này khiến bản thân game thủ LMHT không hài lòng chút nào và có những phàn nàn đối với Riot.

Có lẽ do nhận phải quá nhiều ý kiến phản đối nên trong những cập nhật mới nhất của máy chủ PBE, Riot đã ra tay nerf nặng Nỏ Tử Thủ, item tạo khiên bị chỉ trích nhiều nhất. Không dừng lại ở đó, một item tạo khiên khác là Nguyệt Đao cũng bị nerf khi thời gian hồi chiêu bị tăng lên. Đối với những item kháng phép thì Giáp Thiên Nhiên được gia tăng một chút sức mạnh còn Đao Tím thì lại bị thay đổi công thức và giảm chỉ số. Thay đổi cụ thể:

LMHT: Nỏ Tử Thủ chuẩn bị ăn nerf nặng từ Riot, hai anh em Yasuo - Yone lại khóc hận - Ảnh 1.

Nỏ Tử Thủ: SMCK cộng thêm giảm từ 55 xuống 50, lượng khiên tạo ra giảm từ 300-800 xuống 275-650

LMHT: Nỏ Tử Thủ chuẩn bị ăn nerf nặng từ Riot, hai anh em Yasuo - Yone lại khóc hận - Ảnh 2.

Nguyệt Đao: Hồi chiêu của khả năng tạo khiên trên tướng cận chiến tăng từ 6s lên 8s

LMHT: Nỏ Tử Thủ chuẩn bị ăn nerf nặng từ Riot, hai anh em Yasuo - Yone lại khóc hận - Ảnh 3.

Giáp Thiên Nhiên: Thời gian tồn tại của cộng dồn tăng tốc độ di chuyển tăng từ 5s lên 7s, khả năng giảm sát thương phép tăng từ 20% lên 25%

LMHT: Nỏ Tử Thủ chuẩn bị ăn nerf nặng từ Riot, hai anh em Yasuo - Yone lại khóc hận - Ảnh 4.

Công thức đổi từ Rìu Nhanh Nhẹn + Áo Choàng Bạc + Kiếm Dài thành Rìu Nhanh Nhẹn + Áo Vải + Cuốc Chim. Kháng phép cộng thêm giảm từ 50 xuống 40

Nhìn vào sự thay đổi của Nỏ Tử Thủ thì chúng ta có thể thấy rằng khả năng gây sát thương lẫn phòng ngự của món đồ này đã bị nerf tương đối nặng. Với một món đồ có giá tới 3400 vàng thì 50 SMCK là con số quá thấp và khiến những người chơi Xạ thủ nhiều khả năng sẽ bỏ qua món đồ này. Trong khi đó các game thủ sử dụng Yone, Yasuo hay phần nào là Tryndamere có thể vẫn sẽ tiếp tục sử dụng món đồ này. Tuy nhiên khả năng cao là Nỏ Tử Thủ sẽ bị thay thế vì những nerf kể trên.

LMHT: Nỏ Tử Thủ chuẩn bị ăn nerf nặng từ Riot, hai anh em Yasuo - Yone lại khóc hận - Ảnh 5.

Yasuo và Yone khả năng cao là sẽ yếu đi với đợt nerf này của Nỏ Tử Thủ

Về phần Đao Tím thì sự thay đổi này thực chất không ảnh hưởng quá nhiều đối khi đã hoàn thành item này. Sự khác biệt chỉ tới vào thời điểm trước khi bạn mua được Đao Tím bởi Áo Vải chỉ cung cấp 25 kháng phép trong khi con số này đối với Áo Choàng Bạc là 50. Vì vậy mà game thủ sử dụng Vayne, Akshan hay đôi khi là cả Yasuo, Yone sẽ phải chơi vô cung cẩn thận ở thời điểm trước khi sở hữu Đao Tím bởi khả năng chống chịu của bạn sẽ thấp hơn trước kia khá nhiều.

LMHT: Nỏ Tử Thủ chuẩn bị ăn nerf nặng từ Riot, hai anh em Yasuo - Yone lại khóc hận - Ảnh 6.

Vayne đang rất mạnh ở rank đơn với combo Nỏ Tử Thủ – Đao Tím, điều này có lẽ sẽ thay đổi ở phiên bản sắp tới

Những thay đổi còn lại với Giáp Thiên Nhiên hay Nguyệt Đao về cơ bản là khá nhỏ và sẽ không có quá nhiều ảnh hưởng tới meta. Với những thay đổi của mình, Riot muốn giảm tình trạng một số vị tướng sở hữu sát thương lớn, chơi “hổ báo” nhưng lại có được khả năng an toàn quá lớn từ combo Nỏ Tử Thủ và Đao Tím. Có lẽ Vayne, Akshan và phần nào đó là Yasuo, Yone, Tryndamere sẽ tụt giảm kha khá tỷ lệ thắng tại phiên bản sắp tới.

Theo GameK

Facebook