LMHT: ‘Rạp xiếc’ G2 Esports phá kỷ lục vô địch quốc nội của T1

Đánh giá post

Dù đã lâu không lên ngôi vô địch các giải đấu LMHT quốc tế, vậy nhưng G2 Esports vẫn khẳng định vị thế của mình với hàng loạt chức vô địch tại LEC.

Tính đến hiện tại, Faker đã cùng T1 cũng như SKT lên ngôi vô địch 10 lần tại giải đấu LMHT hàng đầu Hàn Quốc. Đây cũng là một trong những lý do khiến cho Quỷ Vương Bất Tử trở thành “G.O.A.T” của LMHT Hàn Quốc nói riêng và thế giới nói chung.

LMHT: ‘Rạp xiếc’ G2 Esports phá kỷ lục vô địch quốc nội của T1

Nhưng ngoài T1, còn có một đội tuyển khác cũng rất nổi danh tại giải đấu quốc nội là G2 Esports. Đặc biệt là với chức vô địch LEC Mùa Hè 2023 vừa qua, “rạp xiếc châu Âu” đã phá bỏ kỷ lục của T1 về số lần vô địch quốc nội.

Cụ thể hơn, tính đến nay thì Faker cũng như T1 (SKT) đã lên ngôi vô địch LMHT Hàn Quốc 10 lần. Nhưng với chức vô địch gần nhất, G2 Esports đã chứng tỏ sự thống trị tại LEC với 11 chức vô địch của mình.

Với chức vô địch LEC Mùa Hè 2023, T1 đã bị G2 Esports phá kỷ lục về số lần vô địch giải quốc nội.

Với chức vô địch LEC Mùa Hè 2023, T1 đã bị G2 Esports phá kỷ lục về số lần vô địch giải quốc nội.

Nhận xét về kỷ lục này, nhiều fan cho rằng thành tích của T1 có phần đáng khen hơn vì đội tuyển này đã có 10 lần vô địch ở LCK – nơi sản sinh ra không ít những nhà vô địch LMHT thế giới trong hơn một thập kỷ vừa qua. Thậm chí cho rằng G2 đã có phần “may mắn” vì LEC mới thay đổi thể thức trong năm 2023, vậy nên G2 đã để thua ở mùa xuân nhưng vẫn vô địch 2 lần trong năm 2023 tại giải mùa đông và mùa hè.

Mặt khác, cũng có rất nhiều lời khen ngợi cho G2 và coi đội tuyển này là “tấm gương sáng” trong làng Esports LMHT. Bởi G2 là một trong số những đội tuyển thường xuyên “tấu hề” với những content hài hước, vậy nhưng khi cần thì họ vẫn thi đấu rất hay và là niềm hi vọng của LEC tại đấu trường quốc tế.

LMHT: ‘Rạp xiếc’ G2 Esports phá kỷ lục vô địch quốc nội của T1

Ngoài ra, khác với T1 thì G2 không có những “công thần” thi đấu từ ngày “debut” cho đến hiện tại dưới cùng một màu áo. Thay vào đó, G2 đã có rất nhiều trụ cột khác nhau kể từ ngày thành lập đội tuyển như Perkz, Trick, Wunder, Jankos, Caps,…

Hiện tại, G2 đang trong giai đoạn giành vé đến với CKTG 2023 ở LEC 2023 Season Finals, giải đấu dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 19/08 đến ngày 10/09.

Xem thêm: Sau Nper, đến lượt DNK ‘đăng status ăn mừng’: SBTC Esports có thêm 1 tuyển thủ ‘trong sạch’?

g2 g2 esports kỷ lục lec Liên minh huyền thoại LMHT quốc nội t1

Theo: Game4v

Facebook