LMHT: Riot áp dụng AI vào Đấu Máy, nâng tầm trải nghiệm của người chơi

LMHT Riot áp dụng AI vào Đấu Máy, nâng tầm trải nghiệm của người chơi
5/5 - (9 bình chọn)

Nếu là một người chơi LMHT lâu năm thì chắc hẳn đã từng trải qua những chuỗi ngày ‘Đấu Máy’ từ dễ đến khó. Chế độ này được Riot tạo ra để hỗ trợ newbie có thể tiếp xúc với game cũng như rèn luyện trình độ dễ dàng hơn. Mặc dù đây là một sân chơi vô cùng thú vị, tuy nhiên vì là máy nên trải nghiệm sẽ kém xa hẳn so với việc ‘solo kill’ với một người chơi thực sự. Vì thế, người chơi chỉ lựa chọn Đấu Máy khi họ có ý định cày cấp chứ không hề muốn sử dụng nó để luyện tập kỹ năng. 

LMHT Riot áp dụng AI vào Đấu Máy, nâng tầm trải nghiệm của người chơi

Vì điều này, Riot quyết định sẽ cập nhật lại chế độ này để người chơi có được trải nghiệm tốt đẹp hơn. Theo như thông báo chính thức, nhà phát hành sẽ áp dụng ứng dụng AI (Trí tuệ nhân tạo) vào những con bot trong chế độ này, khiến những bot này có thêm tốc độ và khả năng xử lý tình huống mượt mà hơn, vượt xa những chiếc bot ‘vô tri’ chỉ biết đánh và chạy của ngày trước. 

XEM THÊM: LMHT: 10 năm sau pha solo kill định mệnh với Faker, Ryu giờ ra sao?

Kế hoạch cập nhật lại này đã được Riot nhắc một lần vào đầu năm nay, để người chơi có thể yên tâm sử dụng chế độ Đấu với máy như một sân chơi để cải thiện trình độ thực sự thay vì một trận đấu hướng dẫn nhàm chán. “Chúng tôi hiện tại đang vô cùng tập trung vào công việc làm cho bot tốt hơn để hỗ trợ những người chơi mới trong việc tìm hiểu trò chơi.” – Giám đốc sản xuất  Jeremy “Brightmoon” và Trưởng nhóm trò chơi, Andrei “Meddler” van Roon đã chia sẻ trong một video cập nhật gần đây.

Các bot cũ của chế độ Đấu Với Máy chỉ chăm chăm vào việc đẩy đường và không mấy quan tâm đến các cuộc giao tranh đồng đội. Vì thế, những bot mới của AI sẽ có thể phân tích tình huống, đi gank, ,kiểm soát và thậm chí sẽ có những lối đánh chiến thuật y hệt với người chơi thực thụ. Những điều này sẽ giúp người chơi mới có được trải nghiệm đúng nghĩa với một trận đấu LMHT, qua đó giúp họ nâng cao được khả năng của mình hơn khi sử dụng game.

Những tính năng mới này hiện tại vẫn chưa công khai thời điểm phát hành, nhưng chắc có lẽ sớm nhất thôi chúng ta sẽ được trải nghiệm vào cuối năm nay.  

Đừng quên theo dõi SharingFunVN.com để cập nhật thêm nhiều thông tin mới mẻ về LMHT các bạn nhé!

Theo: MGN.vn

Facebook