LMHT: Riot Games đang nâng cấp phần mềm chống gian lận

Đánh giá post

Phần mềm chống gian lận đang được Riot Games tích cực phát triển nhằm hạn chế tình trạng đang gây nhức nhối gần đây trong LMHT.

Gian lận trong các trò chơi điện tử được định nghĩa là sử dụng các kỹ thuật, phần mềm trái phép để có lợi thế bất công trong tựa game đó. Tình trạng gian lận đã trở nên phổ biến trong thời gian dài ở nhiều tựa game nổi tiếng, và LMHT cũng không phải một ngoại lệ

LMHT: Riot Games đang nâng cấp phần mềm chống gian lận

Gian lận trở thành một vấn đề phổ biến trong các trò chơi điện tử

Hệ thống của Riot Games đã chịu một đợt tấn công mạng nghiêm trọng vào đầu năm nay với mục đích tống tiền. Theo thông báo từ Riot, các hacker đã đánh cắp được mã nguồn của cả LMHT, ĐTCL cũng như một phần mềm chống gian lận.

Từ đó, hàng loạt tình trạng hack nghiêm trọng bắt đầu xuất hiện trong LMHT khiến Riot vô cùng đau đầu để đối phó. Có thể điểm qua việc Ryze, Tahm Kench tele khắp bản đồ hay Vel’Koz, Yuumi có thể sử dụng Chiêu Cuối nhiều lần. Dù các vấn đề này đã được khắc phục, song nó đã để lại tổn thất không nhỏ đến trải nghiệm của người chơi.

Vì mã nguồn đã bị đánh cắp, rất có thể sẽ có nhiều vấn đề gian lận hơn trong trò chơi sẽ xuất hiện trong tương lai. Để đối phó với nạn gian lận này, Riot Games đã thông báo họ đang cố gắng tăng cường hệ thống anti-cheating của họ.

LMHT: Riot Games đang nâng cấp phần mềm chống gian lận

Meddler thông báo Riot đang nỗ lực nâng cấp phần mềm chống gian lận

Riot Meddler, Trưởng phòng Studio của LMHT, đã thừa nhận rằng họ đang làm việc để cải tiến hệ thống chống gian lận. Tất nhiên, vị Riot này từ chối tiết lộ bất kỳ thông tin nào khác về hệ thống mới này để đảm bảo an ninh. Trước đó, Riot đã có một hệ thống chống gian lận rất xuất sắc cho VALORANT được gọi là Vanguard, vì vậy khả năng cao một phần mềm mới tương tự sẽ sớm được thêm vào cho LMHT.

Mặc dù Vanguard có thể ngăn ngừa phần mềm gian lận bên ngoài truy cập vào VALORANT, nhưng nó vẫn có một rủi ro về quyền riêng tư. Riot có thể truy cập tất cả dữ liệu trên máy tính của bạn vì hệ thống chống gian lận này cấp quyền truy cập cấp kernel cho họ. Và tất nhiên không nhiều người muốn cung cấp quyền truy cập hoàn toàn cho một công ty vào máy tính của họ.

LMHT: Riot Games đang nâng cấp phần mềm chống gian lận

Riot trước đó đã có Vanguard để chống gian lận trên tựa game VALORANT

Một lưu ý nhanh cho người chơi LMHT, Vanguard không hoạt động trên các hệ điều hành dựa trên Linux. Vì vậy, nếu có bất kỳ hệ thống chống gian lận mới nào tương tự Vanguard cho LMHT, có khả năng nó sẽ không hoạt động trên Linux.

Hiện tại Riot Games vẫn đang tiếp tục nâng cấp hệ thống này và chưa thể đưa ra bất kỳ thông tin chi tiết nào. SharingFunVN sẽ cập nhật những thông báo từ Riot về phần mềm này đến quý độc giả trong thời gian sớm nhất

Xem thêm: LMHT: Ba vị tướng Rừng giúp bạn thoát khỏi rank Đồng

eSports LMHT phần mềm chống gian lận Riot

Theo: Game4v

Facebook