LMHT: Riot Games giải thích vì sao không nerf Zeri

hc3acnh-e1baa3nh_2023-03-28_094800943-1679971685-98

Dù Zeri đang rất mạnh ở các giải đấu chuyên nghiệp, nhưng Riot Games không có bất kỳ ý định nào để giảm sức mạnh cô trong những phiên bản tới.

Trong phản hồi gần đây về vấn đề xoay quanh Zeri – một trong những tướng Xạ Thủ hot nhất tại đấu trường chuyên nghiệp thời gian qua, Riot Phreak đã thừa nhận đội ngũ phát triển không có bất kỳ dự định nào để giảm sức mạnh cô trong tương lai. Dù nhiều người chơi đã kêu gọi giảm sức mạnh Tia Chớp Thành Zaun trước thềm MSI 2023, song Riot Games có lẽ sẽ không có bất kỳ động thái nào đối với cô thậm chí trong tháng 5 tới.

LMHT: Riot Games giải thích vì sao không nerf Zeri

Riot Phreak lý giải tại sao không nerf Zeri

“Hiện tại, Zeri vẫn đang là một lựa chọn rất ổn định ở Đường Dưới, cô ấy chẳng phải một vị tướng mạnh vượt trội so với các đồng nghiệp hay đến mức hai đội phải tranh giành trong mỗi trận đấu.” Riot Phreak giải thích cho lý do không muốn nerf Zeri

Phreak cũng đề cập rằng anh không có xu hướng giảm sức mạnh bất kỳ vị tướng nào riêng lẻ chỉ để có một lượt chọn khác xuất hiện và cứ lặp lại chu kỳ nhàm chán đó. Thay vì nhắm vào những tướng “được yêu thích nhất trong tháng” của mỗi phiên bản cập nhật, Phreak cho rằng chính những tuyển thủ chuyên nghiệp nên tự tìm tòi, nghiên cứu những phương án khác cũng mạnh mẽ không kém.

Phreak đặc biệt nhắc đến các tướng như Gragas và Xayah như những vị tướng không được thay đổi nhiều trong mùa giải này nhưng vẫn trở thành lựa chọn hàng đầu trong đấu trường chuyên nghiệp.

Mùa giải này, Zeri đã trở thành một trong những tướng được xuất hiện nhiều nhất trong các giải đấu chuyên nghiệp với tỷ lệ Cấm Chọn lên tới hơn 71%. Xếp trên Tia Chớp Thành Zaun chỉ có Sejuani và Ashe là những tướng được yêu thích hơn trong mùa giải này tại đấu trường đỉnh cao này. Tuy nhiên, trong phiên bản 13.5, Zeri đã chiếm vị trí số 1 với tỷ lệ Cấm Chọn tăng lên đến 81%.

Ngoài ra, Phreak còn bổ sung thêm dù không giảm sức mạnh trực tiếp, song những trang bị trấn phái của Zeri như Huyết Kiếm hay Đoản Đao Navori cùng đối tác ăn ý của cô là Yuumi đã bị nerf nặng nề. Vì thế, theo đội ngũ phát triển LMHT, Zeri vẫn sẽ tiếp tục nằm trong meta nhưng những tuyển thủ chuyên nghiệp sẽ mang các Xạ Thủ khác trở lại sau các thay đổi của LMHT.

Xem thêm: LMHT: Top 5 tướng Đường Trên mạnh nhất phiên bản 13.6

13.6 eSports giải thích LMHT Nerf Riot Zeri

Theo: Game4v

Facebook