LMHT: Riot Games tăng thời hạn ký hợp đồng của tuyển thủ lên tối đa 4 năm

LMHT: Riot Games tăng thời hạn hợp đồng của tuyển thủ lên tối đa 4 năm - Ảnh 1

Trước thời điểm nhiều vận động viên trở thành tuyển thủ tự do, Riot Games đã cập nhật những quy định liên quan đến hợp đồng chuyên nghiệp. Cụ thể, một tuyển thủ có thể ký hợp đồng tối đa 4 năm nếu đáp ứng đủ các tiêu chuẩn được đưa ra. Trước đó, hợp đồng tối đa của các tuyển thủ chuyên nghiệp chỉ là 3 năm và thay đổi sẽ đến kể từ mùa giải 2022.

Những quy định mới về hợp đồng của Riot Games áp dụng trên phạm vi toàn cầu, tại tất cả các khu vực, bao gồm cả những đội tuyển không tham dự các giải đấu Championship Series. Điều kiện đầu tiên để tuyển thủ ký hợp đồng 4 năm là phải thi đấu đủ 2 mùa giải ở 1 khu vực nhất định. Theo quy tắc của Riot Games, một tuyển thủ được xem là thi đấu đủ 1 mùa nếu góp mặt trong 50% số trận của đội tuyển chủ quản.

LMHT: Riot Games tăng thời hạn hợp đồng của tuyển thủ lên tối đa 4 năm - Ảnh 1
Burdol tham dự CKTG 2021 cùng GEN, tuy nhiên không đủ điều kiện ký hợp đồng dài hạn vì không đánh đủ 50% số trận ở mùa giải vừa qua. 

Tiếp theo, các tuyển thủ phải là những người tham gia đấu trường chuyên nghiệp. Ví dụ, một tuyển thủ thi đấu 1 năm cho đội học viện và 1 năm cho đội một tại LCS, họ sẽ đủ điều kiện ký hợp đồng 4 năm. Thế nhưng, nếu tuyển thủ đó thi đấu cả 2 năm cho đội học viện, họ sẽ không đáp ứng được tiêu chuẩn từ phía Riot Games.

Mặt khác, các tuyển thủ cần đảm bảo mình không nhận án phạt (bị “treo phím”) trong 2 mùa giải đã qua, phải đủ tuổi thi đấu và phải đủ điều kiện sinh sống và thi đấu tại một quốc gia cụ thể. Quy tắc của Riot Games là quy tắc toàn cầu. Thế nhưng, vẫn sẽ có những thay đổi tuỳ theo hướng hoạt động của từng khu vực, đặc biệt là LCS.

Quy tắc sẽ có hiệu lực kể từ thời điểm các tuyển thủ hết hạn hợp đồng và trở thành tuyển thủ tự do từ ngày 15/11, tức sau khi CKTG và mùa giải 2021 khép lại. Vì thế, các tuyển thủ sẽ không được ký hợp đồng dài hạn trước ngày 15/11 hoặc muộn hơn. 

Theo Thethao.vn

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM