LMHT: Riot nhận về chỉ trích vì sử dụng AI để làm video kỷ niệm cho khu vực LATAM

LMHT Riot nhận về chỉ trích vì sử dụng AI để làm video kỷ niệm cho khu vực LATAM
5/5 - (9 bình chọn)

Mới đây, Riot Games lại vừa có một bước đi sai lầm khi sử dụng phần mềm trí tuệ nhân tạo AI để làm video chúc mừng kỷ niệm 10 năm tại khu vực LATAM (Mỹ La Tinh). Điều này khiến nhiều người hâm mộ trên thế giới nói chung và những thành viên ở khu vực nói riêng đã có một sự thất vọng không hề nhẹ.

Video kỷ niệm 10 năm của khu vực LATAM

Có thể nói, thế giới ngày càng phát triển thì công nghệ ngày càng lên ngôi và càng trở nên phổ biến. Nói đến những ứng dụng đang cực kỳ thịnh hành trong khoảng thời gian gần đây thì chắc hẳn ta phải gọi hồn ngay phần mềm AI (Artificial Intelligence). Đây là một loại công nghệ được thiết kế để phục vụ những nhiệm vụ sáng tạo liên quan đến trí tuệ, thứ mà trước đây chỉ có con người mới có thể làm được. Nó sử dụng các thuật toán và mô hình học máy để phân tích và tìm ra các mẫu từ dữ liệu đầu vào, sau đó sử dụng những gì đã học được để đưa ra dự đoán hoặc quyết định.

XEM THÊM: Leak kĩ năng của tướng mới LMHT Biar: biết lướt, biết hoảng sợ và cả làm choáng

AI vô cùng đa dạng trong việc thiết kế, phát triển và sáng tạo, nó có thể nhận dạng giọng nói, khuôn mặt bất kỳ, và làm nên một phiên bản khác giống y hệt như vậy. Do đó, AI được sử dụng rất rộng rãi trong các lĩnh vực như giải trí và học tập. Dĩ nhiên, một nơi như LMHT thì không thể thiếu sự tham gia của ứng dụng này được rồi, không những vậy, nó còn được chính tay NPT của trò chơi sáng tạo nên.

LMHT Riot nhận về chỉ trích vì sử dụng AI để làm video kỷ niệm cho khu vực LATAM

Do sự ‘lười biếng’ này của nhà phát triển, những người hâm mộ chân chính của LMHT cảm thấy rất không hài lòng, họ không muốn video kỷ niệm khu vực mà Riot dành cho họ chỉ tạo ra để cho có, bởi vì đây vốn là tình cảm của cha đẻ trò chơi dành cho những người hâm mộ đã ủng hộ và gắn bó dài lâu với tựa game này.

XEM THÊM: Chị gái Peyz khiến cộng đồng fan LMHT rớt hố u mê với nhan sắc cực phẩm

Do vậy, một người hâm mộ tại đây đã đăng tải bài đăng nói về cảm xúc của mình về hành động này của Riot trên Reddit. Thật đáng buồn khi video kỷ niệm 10 năm thành lập game của một khu vực mà lại không được làm một cách tỷ mỉ, tại sao Riot lại có thể sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo nên những bức ảnh như thế này cơ chứ.?“.

Đây là những hình ảnh mà Riot đã sử dụng ‘phần mềm’ để tạo nên 

LMHT Riot nhận về chỉ trích vì sử dụng AI để làm video kỷ niệm cho khu vực LATAM_1
LMHT Riot nhận về chỉ trích vì sử dụng AI để làm video kỷ niệm cho khu vực LATAM_2
LMHT Riot nhận về chỉ trích vì sử dụng AI để làm video kỷ niệm cho khu vực LATAM_3
LMHT Riot nhận về chỉ trích vì sử dụng AI để làm video kỷ niệm cho khu vực LATAM_34
LMHT Riot nhận về chỉ trích vì sử dụng AI để làm video kỷ niệm cho khu vực LATAM_5
LMHT Riot nhận về chỉ trích vì sử dụng AI để làm video kỷ niệm cho khu vực LATAM_6

Đừng quên theo dõi SharingFunVN.com để cập nhật thêm nhiều thông tin mới mẻ về LMHT các bạn nhé!

Theo: MGN.vn

Facebook