LMHT: Riot ra mắt tính năng ‘Ẩn Danh’ cho chế độ xếp hạng đơn đôi

Đánh giá post

Để làm tăng tính ngẫu nhiên và công bằng trong chế độ xếp hạng đơn đôi của LMHT, Riot đã ra mắt tính năng mới giúp ẩn tên người chơi trong khâu cấm chọn.

Trong quá khứ, cộng đồng LMHT đã nhiều lần nghe đến cụm từ “né trận” (queue dodging) ở chế độ xếp hạng. Theo một số streamer nổi tiếng như Dopa phân tích, hành động này nhằm tăng tỉ lệ thắng khi leo rank. Nguyên nhân vì một số người chơi sẵn sàng thoát trận ngay từ khâu cấm chọn nếu không gặp đồng đội như ý muốn hoặc không chọn được đội hình mạnh. Nhờ đó, những người “né trận” này chỉ bị trừ điểm do thoát trận đấu thay vì trừ điểm (nếu) thua trận.

Vậy nên điều này đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến tính ngẫu nhiên của các trận đấu xếp hạng, đồng thời bị rất nhiều game thủ phàn nàn. Sau nhiều mùa nghiên cứu và phát triển, cuối cùng Riot Games cũng đã cập nhật tính năng nhằm hạn chế tình trạng “né trận”.

LMHT: Riot ra mắt tính năng ‘Ẩn Danh’ cho chế độ xếp hạng đơn đôi

“Khâu Chọn Tướng Ẩn Danh sẽ cập bến máy chủ PBE! Nó sẽ khả dụng trong chế độ Chọn Ẩn Cấm Chọn (trên PBE), nhưng sẽ chỉ có trong chế độ rank đơn/đôi ở máy chủ chính thức.” – Riot Auberaun chia sẻ.

Người chơi sẽ không thể thấy tên đồng đội trong chế độ xếp hạng đơn đôi (ảnh minh họa).

Người chơi sẽ không thể thấy tên đồng đội trong chế độ xếp hạng đơn đôi (ảnh minh họa).

Bằng cách này, trong quá trình cấm chọn thì người chơi sẽ không thể biết đồng đội mình là ai và sẽ đảm bảo tính ngẫu nhiên của chế độ rank đơn/đôi. Bên cạnh đó, nó cũng hạn chế được tình trạng “diễn viên” ở bậc Thách Đấu – điều đã làm không ít tuyển thủ leo rank Hàn gặp khó khăn trong nhiều năm qua.

Dù Riot Games chưa thông báo tính năng này sẽ cập bến máy chủ chính thức vào lúc nào, nhưng khả năng cao nó sẽ được ra mắt trong giai đoạn Tiền Mùa Giải 2023.

Xem thêm: LMHT: Riot sẽ thay đổi thể thức thi đấu của MSI và CKTG 2023

chế độ xếp hạng Liên minh huyền thoại LMHT rank rank đơn đôi riot games

Theo: Game4v

Facebook