LMHT: Riot ra mắt tính năng mới, người chơi toxic nên cẩn trọng

LMHT Riot ra mắt tính năng mới, người chơi toxic nên cẩn trọng
5/5 - (9 bình chọn)

Đối với một tựa game MOBA có độ phủ sóng toàn cầu như LMHT thì dĩ nhiên sẽ tiềm tàng rất nhiều thể loại người chơi khác nhau, và những gamer đó không phải lúc nào cũng thân thiện, đặc biệt là những người dễ ‘tự ái’ hoặc nóng tính.

Không chỉ ‘blame’ đồng đội, những người chơi này còn có xu hướng gay gắt với cả những thành viên team địch. Hành động này sẽ làm giảm đi tối đa trải nghiệm của những người khác, do đó, Riot đã hành động để góp phần hạn chế bớt những game thủ tiêu cực như thế trong thời gian vừa qua.

LMHT Riot ra mắt tính năng mới, người chơi toxic nên cẩn trọng

LMHT: Riot ra mắt tính năng mới, người chơi toxic nên cẩn trọng

Có thể thấy, sự độc hại không cần thiết từ những người chơi này đến từ việc căng thẳng quá độ trong các trận đấu xếp hạng, vì không có được trận đấu như ý, nên họ thường có xu hướng trở nên ‘bạo lực’, luôn sỉ vả, chửi bới người khác bằng những ngôn từ khó nghe. Riot đang rất nỗ lực cứu rỗi sự toxic này bằng các tính năng mới. Ớ phiên bản tới, cha đẻ LMHT lại tiếp tục công bố thêm một hệ thống mới để chống lại những thành phần này.

Những người chơi toxic có thể sẽ bị khoá hàng chờ rất lâu

Hình phạt dành cho những người chơi ‘cào phím’ giờ đây không chỉ đơn giản là bị ‘khoá mõm’ nữa, mà họ sẽ có nguy cơ bị ban khỏi hàng chờ suốt khoảng thời gian rất dài. Đây là một trong những cách thức tốt nhất để loại bỏ những người chơi xấu xa ra khỏi các trận hạng. Có nghĩa là, những người chơi có hành vi toxic ở trận đấu trước, nhẹ thì sẽ bị cấm chat ở trận kế tiếp, nặng thì sẽ bị khoá khỏi hàng chờ xếp hạng đến 5 trận.

LMHT Riot ra mắt tính năng mới, người chơi toxic nên cẩn trọng_1

LMHT: Riot ra mắt tính năng mới, người chơi toxic nên cẩn trọng

Riot sẽ sớm triển khai việc khoá hàng chờ những người chơi toxic một cách sớm nhất. Riot HuntedFork đã chia sẻ kế hoạch và thời điểm họ sẽ chính thức áp dụng hệ thống này tại máy chủ LMHT trực tiếp trên một bài đăng ở Reddit.

Đây là hình phạt mới dành cho những người chơi ở trạng thái tiêu cực quá nhiều trong game, vì thế, các gamer hãy luôn cân nhắc kiềm chế bản thân mỗi khi tham gia thi đấu, để không bị dính án ‘khoá hàng chờ’ nặng nề thế này nhé!

Đừng quên theo dõi SharingFunVN.com để cập nhật thêm nhiều thông tin mới mẻ về LMHT các bạn nhé!

Theo: MGN.vn

Facebook