LMHT: Riot sẽ thay đổi thể thức thi đấu của MSI và CKTG 2023

Naz Aletaha - người đứng đầu mảng Esports của Riot Games đã phân tích rất chi tiết CKTG 2022 để thay đổi thể thức vào năm 2023.
Đánh giá post

Theo một số ý kiến từ cộng đồng LMHT, việc thay đổi thể thức thi đấu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến suất tham dự CKTG 2023 của các đội tuyển quốc tế.

Suốt những năm vừa qua, MSI và CKTG vẫn luôn được coi là hai giải đấu lớn nhất của LMHT. Tuy nhiên, việc thể thức thi đấu bị hạn chế đã làm nhiều đội tuyển không thể hiện được toàn bộ sức mạnh của mình, do đó phải “bơi về nước” từ rất sớm.

Vậy là mới đây, người đứng đầu mảng Esports của Riot Games đã có những chia sẻ rất đáng mong đợi về các giải đấu LMHT của 2023:

Naz Aletaha - người đứng đầu mảng Esports của Riot Games đã phân tích rất chi tiết CKTG 2022 để thay đổi thể thức vào năm 2023.

Naz Aletaha – người đứng đầu mảng Esports của Riot Games đã phân tích rất chi tiết CKTG 2022 để thay đổi thể thức vào năm 2023.

“Phải, việc thay đổi thể thức thi đấu đang được triển khai. Khi lắng nghe ý kiến vào năm ngoái, chúng tôi đã dành cả năm nay để tìm kiểu và phân tích thể thức thi đấu đang được áp dụng, lựa chọn những phần có thể cải tiến, làm việc với những đội tuyển quốc tế khắp thế giới để tìm ra thể thức nên được sử dụng.

Tôi sẽ không đi vào chi tiết đâu, nhưng tôi rất hào hứng khi được thông báo rằng sẽ có thể thức thi đấu mới dành cho cả MSI và CKTG 2023.” – “nữ tổng tài” mảng Esports của Riot Games chia sẻ.

Theo ý kiến từ John Needham (người đứng đầu mảng Esports LMHT và Valorant), MSI và CKTG 2023 vẫn sẽ giữ lại thể thức Single Elimination như một phần cốt lõi.

Theo ý kiến từ John Needham (người đứng đầu mảng Esports LMHT và Valorant), MSI và CKTG 2023 vẫn sẽ giữ lại thể thức Single Elimination như một phần cốt lõi.

Trong quá khứ, đã có không ít đề xuất về việc CKTG hoặc MSI nên có thể thức hai nhánh thắng thua. Nhưng khi nhắc về vấn đề này, chủ tịch mảng Esports LMHT và Valorant nói thêm: “CKTG là một trong những sự kiện thể thao lớn nhất thế giới. Mọi sự kiện thể thao lớn nhất thế giới đều có vòng Single Elimination (tương tự Playoffs CKTG hiện tại) như một phần cốt lõi của giải đấu.”

Vì lý do đó, khả năng thể thức hai nhánh thắng thua sẽ không xuất hiện tại MSI và CKTG 2023. Dẫu vậy, cộng đồng LMHT vẫn có thể kỳ vọng vào những thể thức mới sẽ giúp các đội tuyển có nhiều cơ hội thể hiện bản thân hơn.

Ngoài ra, điều này khả năng cao sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến số lượng suất tham dự thi đấu CKTG của mỗi khu vực. Đặc biệt là trong thời gian gần đây, đã có nhiều tin đồn các giải đấu nhỏ bị sáp nhập hoặc giải thể trước mùa giải 2023. Vậy nên có một số ý kiến cho rằng Riot Games đang muốn “giải quyết hợp lý” những suất tham dự còn trống tại CKTG 2023.

Xem thêm: Như một thói quen, Faker né luôn cả ánh đèn tại CKTG như né kỹ năng trong game

CKTG CKTG 2023 Liên minh huyền thoại LMHT msi MSI 2023 Riot riot games thể thức thi đấu

Theo: Game4v

Facebook