Sau trận chung kết LCK Mùa Hè 2023, xạ thủ Lee “Gumayusi” Min-hyeong của T1 đã trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi của cộng đồng LMHT ở Hàn Quốc.

Trong hành trình của mình tại T1, Gumayusi đã trở thành một trong những xạ thủ đẳng cấp của Liên minh huyền thoại. Mặc dù chưa thể mang về một danh hiệu thế giới, nhưng anh đã tiến rất gần và lập một số kỷ lục tại LCK cùng với T1 trong suốt mùa giải xuất sắc của họ.

Dẫu biết T1 đã có những lúc rơi vào tình trạng sa sút sau chấn thương của Faker, khiến đội rơi vào tình trạng suy sụp đến mức họ có thể không kịp lấy lại phong độ để đủ điều kiện tham dự CKTG 2023. Thế nhưng khi Faker trở lại đội hình, từ một đội tuyển chỉ đứng hạng 5 vòng bảng, T1 tiến thẳng vào chung kết và trở thành seed 2 của LCK tham dự CKTG 2023.

LMHT: T1 Gumayusi và ẩn dụ về ‘quả trứng trong bát mì ramen’
Credit: Screenshot by SharingFunVN

Tuy nhiên, màn trình diễn của Gumayusi trong trận chung kết với Gen.G lại là chủ đề nóng trong cộng đồng LMHT, thậm chí nó còn khiến một fan gửi xe tải biển quảng cáo đến trụ sở của T1 để “phàn nàn” về xạ thủ của đội tuyển này.

T1.Gumayusi ví ADC như quả trứng trong bát mì ramen

Thế nhưng mới đây, Gumayusi đã trở thành chủ đề của cuộc thảo luận giữa những người chơi Liên minh huyền thoại sau anh chành này so sánh vai trò của anh ấy với một quả trứng trong bát mì ramen. Gumayusi chia sẻ trên livestream của mình rằng:

“ADC giống như… diễn tả nó như thế nào nhỉ… nếu chúng ta dùng ramen (mì ăn liền) như một phép ẩn dụ thì ADC là một quả trứng. Đường Trên, Đường Giữa rồi Rừng thì như nước, mì, gia vị nhưng Xạ Thủ đôi khi không có cũng chẳng sao. Tất nhiên nếu cùng là ramen thì có trứng sẽ ngon hơn rất nhiều nhưng cảm giác như vậy đó. Hỗ Trợ thì giống như gói rau vậy. Ví dụ nếu bạn đặt hai tô mì giống hệt nhau, thì tô nào có trứng tô đó ngon hơn.”

LMHT: T1 Gumayusi và ẩn dụ về ‘quả trứng trong bát mì ramen’
Credit: Screenshot by SharingFunVN

Gumayusi tiếp tục: “Nếu cả hai đều có nước, mì và nước súp thích hợp thì quả trứng sẽ tạo nên sự khác biệt. Nhưng nếu một người không có đủ nước, không có nước súp hoặc mì chưa chín thì quả trứng có thực sự quan trọng không? Không, nó không. Khi nước, mì và nước súp đã ngon thì trứng rất quan trọng. Nếu không thì điều đó là vô nghĩa.”

Ý kiến ​​của Gumayusi ban đầu đã gây chú ý trên reddit, nơi người chơi gần như ngay lập tức đưa ra quan điểm của mình xem ý kiến ​​của người chơi T1 có đúng hay không. Theo chia sẻ của Gumayusi, ngụ ý trong phép ẩn dụ này là việc xạ thủ được tạo điều kiện để thể hiện trong trận đấu. Nếu một đội đang thua toàn diện, việc có xạ thủ tốt hay không dường như không còn quan trọng nữa.

Một người dùng reddit gọi đây là “lời giải thích kiểu nhân vật phản diện trong anime”, với lối diễn đạt hài hước và lời giải thích quá chi tiết, trong khi những người khác lại nói rằng chúng ta nên “để anh ấy nấu ăn”.

XEM THÊM: LCK Mùa Hè 2023: T1 quyết tâm hướng tới giải đấu quốc tế ‘trận thua này là bàn đạp để vô địch CKTG’