LMHT: Tổng hợp những đội vô địch quốc nội và có vé tham dự CKTG 2023 tuần vừa qua

Tuần thi đấu vừa qua của làng Esports LMHT đã tìm ra 3 nhà vô địch ở LCS, LCK và LJL.
5/5 - (21 bình chọn)

Trong tuần thi đấu vừa qua của LMHT, đã có 3 khu vực bao gồm LCK (Hàn Quốc), LCS (Bắc Mỹ) và LJL (Nhật Bản) tìm ra nhà vô địch quốc nội.

Trong tuần thi đấu vừa qua của làng Esports LMHT, có lẽ đông đảo fan quốc tế đều tập trung vào trận chung kết LCK Mùa Hè 2023 giữa T1 và GEN. Nhưng ngoài giải đấu hàng đầu LMHT Hàn Quốc, cũng có nhiều giải quốc nội khác đã khép lại và tìm ra đại diện số 1 của khu vực góp mặt tại CKTG 2023 sắp tới.

Tuần thi đấu vừa qua của làng Esports LMHT đã tìm ra 3 nhà vô địch ở LCS, LCK và LJL.

Tuần thi đấu vừa qua của làng Esports LMHT đã tìm ra 3 nhà vô địch ở LCS, LCK và LJL.

Sau đây là tổng hợp các nhà vô địch quốc nội và một số cái tên đã có vé tham dự CKTG 2023 sau tuần thi đấu vừa rồi.

DetonatioN FocusMe – LJL

DFM tiếp tục thống trị LMHT Nhật Bản.

DFM tiếp tục thống trị LMHT Nhật Bản.

Đầu tiên là DFM (DetonatioN FocusMe), dù được coi là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch LMHT Nhật Bản, nhưng đội tuyển này đã gặp phải drama chấn động vào đầu tháng 7 vừa qua. Điều này khiến DFM không những lĩnh án phạt nặng mà còn chia tay 2 HLV và người đi đường trên của mình là tol2. Dẫu vậy, DFM vẫn giành chức vô địch sau khi đánh bại SHG ở trận chung kết 5 ván đầy căng thẳng. Qua đó, DFM là đại diện duy nhất của LJL đến với CKTG 2023.

Ngoài ra, vì thể thức đặc biệt của CKTG 2023, DFM có khả năng rất cao sẽ đụng độ với 1 trong 2 đại diện của VCS ở Vòng Khởi Động.

Gen.G – LCK

GEN - nhà vô địch LCK Mùa Hè 2023.

GEN – nhà vô địch LCK Mùa Hè 2023.

Tại trận chung kết LCK vừa qua, nhiều fan đã kỳ vọng đây sẽ là một trận đấu căng thẳng và kịch tính dài 5 ván như lần đụng độ gần nhất của đương kim Quán Quân và Á Quân LCK. Nhưng GEN đã có màn trình diễn vượt trội hoàn toàn trước T1 khi chiến thắng với vỏn vẹn 3 ván đấu.

Với việc GEN lên ngôi vô địch và T1 dừng chân ở Á Quân, cả 2 đội tuyển đều đã có vé tiến vào sự kiện chính của CKTG 2023 – Swiss Stage (Vòng “Thụy Sĩ”).

NRG – LCS

Nhà vô địch LMHT Bắc Mỹ - NRG.

Nhà vô địch LMHT Bắc Mỹ – NRG.

Được coi là một trong những cái tên không được đánh giá cao, vì không những không sở hữu những ngôi sao trong đội hình và NRG còn vừa trở lại LCS sau một thời gian dài vắng bóng. Tuy nhiên, NRG đã khiến nhiều fan bất ngờ khi đánh bại những “ông lớn” như TL hay GG. Sau cùng để thua 0-3 trước C9 ở chung kết nhánh thắng, để rồi “comeback cực mạnh” đánh bại C9 với kết quả 3-1 ở chung kết tổng LCS 2023 Championship.

Với kết quả này, 3 đội tuyển bao gồm NRG, Cloud9 và Team Liquid đều sẽ đến thẳng sự kiện chính của CKTG 2023 – Swiss Stage.

Còn với Golden Guardians, đội tuyển này sẽ tham gia Worlds Qualifying Series 2023 – nơi tranh giành tấm vé tham dự Vòng Khởi Động CKTG 2023 giữa 2 đội tuyển top 4 của LCS và LEC.

LEC 2023 Season Finals

G2 và MAD là 2 đại diện của LEC đã giành được vé tham dự CKTG 2023 trong tuần vừa qua.

G2 và MAD là 2 đại diện của LEC đã giành được vé tham dự CKTG 2023 trong tuần vừa qua.

Khác với những khu vực bên trên, LEC vẫn chưa tìm ra nhà vô địch nhưng đã có 2 cái tên giành được vé tham dự CKTG 2023 trong tuần thi đấu vừa rồi.

Trong đó, đại diện đầu tiên là MAD – đội tuyển đã đánh bại XL với kết quả 3-0 để tiến vào chung kết nhánh thắng LEC 2023 Season Finals. Đại diện thứ 2 là “rạp xiếc châu Âu” – G2, Caps và đồng đội đã đánh bại BDS với kết quả 3-1 để tiến vào chung kết nhánh thắng với MAD.

Theo thể thức CKTG 2023, cả G2 và MAD đều đã có vé tiến thẳng vào sự kiện chính Swiss Stage.

Xem thêm: LMHT: Danh sách các đội tuyển đã có vé tham dự CKTG 2023 tại Hàn Quốc mới nhất hôm nay

CKTG 2023 DFM gen LCK LCS Liên minh huyền thoại ljl LMHT NRG

Theo: Game4v

Facebook