LMHT: Vi đi Đường đơn bỗng chốc trở thành trào lưu hot trước thềm CKTG 2021, nguyên nhân do đâu?

LMHT: Vi đi Đường đơn bỗng chốc trở thành trào lưu hot trước thềm CKTG 2021, nguyên nhân do đâu? - Ảnh 1.

Nhiều tuyển thủ sắp tham dự CKTG 2021 đã sử dụng Vi ở các vị trí Đường đơn và có được những kết quả vô cùng khả quan.

Như chúng ta đã biết thì Riot đã đưa ra rất nhiều thay đổi tại 2 phiên bản 11.18 và 11.19 để meta của CKTG 2021 có sự đổi mới so với các giải đấu mùa hè. Với các tuyển thủ thì họ đang tìm cách thích nghi, đưa ra các thử nghiệm ở rank đơn để tìm ra lối chơi tối ưu. Trong số đó thì phong cách Vi đi Đường đơn đang nổi lên như một sự lựa chọn vô cùng mạnh mẽ và được những tuyển thủ hàng đầu như Chovy, Faker, Bdd tận dụng.

LMHT: Vi đi Đường đơn bỗng chốc trở thành trào lưu hot trước thềm CKTG 2021, nguyên nhân do đâu? - Ảnh 1.

Vi Đường đơn đang được các tuyển thủ hàng đầu như Faker, Chovy, Bdd tận dụng

Câu hỏi được đặt ra ở đây đó là tại sao trào lưu Vi Đường đơn lại xuất hiện? Lý do lớn nhất nằm ở việc Chùy Hấp Huyết đang là trang bị Thần Thoại mạnh nhất LMHT hiện tại. Món đồ này cung cấp quá nhiều SMCK, máu và khiến tướng sở hữu gây sát thương lẫn chống chịu vô cùng tốt ngay ở ngưỡng 1 item. Vì vậy mà những nhân vật tận dụng được Chùy Hấp Huyết, bao gồm Vi, đều trở thành các vị tướng vô cùng mạnh mẽ.

LMHT: Vi đi Đường đơn bỗng chốc trở thành trào lưu hot trước thềm CKTG 2021, nguyên nhân do đâu? - Ảnh 2.

Chùy Hấp Huyết hiện tại đang tỏ ra là item Thần Thoại tốt nhất LMHT nên những vị tướng tận dụng được nó đều cực kỳ mạnh

Hơn nữa, meta ở khu vực Đường giữa đang có sự thay đổi và các tướng Đấu sĩ, Sát thủ cận chiến đã xuất hiện nhiều hơn. Những cái tên như Talon, Irelia, Jarvan IV hay Tryndamere đang dần dần trở thành meta ở Đường giữa và game thủ cần tìm ra phương án để khắc chế. Và Vi xuất hiện như một câu trả lời hoàn hảo khi nhân vật này có khả năng đấu tay đôi, trao đổi sát thương quá mạnh ở những cấp độ đầu.

Nội tại của Vi là công cụ cực mạnh trong những pha giao tranh nhỏ lẻ khi nó vừa đem lại hiệu ứng trừ giáp lẫn tốc độ đánh cộng thêm. Chỉ với một combo đơn giản là đánh thường 2 lần rồi kích hoạt E – Cú Đấm Xuyên Thấu, bạn đã gây ra một lượng sát thương lớn lên đối thủ rồi. Kể cả khi bạn phải đối đầu với các tướng có tầm đánh xa thì khả năng gây sát thương lan của E – Cú Đấm Xuyên Thấu vẫn giúp game thủ đẩy đường cực kỳ tốt.

LMHT: Vi đi Đường đơn bỗng chốc trở thành trào lưu hot trước thềm CKTG 2021, nguyên nhân do đâu? - Ảnh 4.

Chỉ với một combo đơn giản là đánh thường 2 lần rồi kích hoạt E – Cú Đấm Xuyên Thấu thì Vi trong tay Chovy đã kéo một lượng máu lớn của Irelia

Những lợi thế đó sẽ khiến Vi có nhiều lợi thế ở giai đoạn đi đường và gây áp lực lớn, tạo thế snowball lên đối thủ. Khả năng bắt chết một mục tiêu với chiêu cuối Tả Xung Hữu Đột của Vi sẽ giúp toàn đội có lợi thế lớn trong những pha giao tranh nhỏ lẻ.

Về cách xây dựng ngọc bổ trợ thì bạn nên sử dụng bảng Nhịp Độ Chết Người cùng những điểm như Đắc Thắng, Huyền Thoại: Kháng Hiệu Ứng và Chốt Chặn Cuối Cùng. Điểm Nhịp Độ Chết Người sẽ giúp Vi kích hoạt chiêu W – Cú Đấm Phá Giáp cực kỳ nhanh chóng và bổ sung lượng sát thương lớn cho Vi.

LMHT: Vi đi Đường đơn bỗng chốc trở thành trào lưu hot trước thềm CKTG 2021, nguyên nhân do đâu? - Ảnh 5.

Bảng ngọc được nhiều game thủ chuyên nghiệp sử dụng cho Vi ở vị trí Đường đơn

Đối với các trang bị “trấn phái” thì Chùy Hấp Huyết vẫn là item quan trọng nhất mà bạn cần hoàn thành đầu tiên. Tiếp đó thì các item mang thiên hướng nửa công nửa thủ như Móng Vuốt Sterak hay Vũ Điệu Tử Thẩn là lựa chọn mạnh đối với Vi. Bạn cũng nên mua Cưa Xích Hóa Kỹ nếu đối thủ có khả năng hồi phục mạnh.

LMHT: Vi đi Đường đơn bỗng chốc trở thành trào lưu hot trước thềm CKTG 2021, nguyên nhân do đâu? - Ảnh 6.

Bộ trang bị giúp Vi càn quét bản đồ cực kỳ tốt ở giữa trận

Tóm lại thì với việc tận dụng tốt Chùy Hấp Huyết và khắc chế phần nào những tướng cận chiến đang hot, Vi đang là lựa chọn mạnh ở các vị trí Đường đơn. Nếu bạn đang leo rank và nhận thấy team bạn sử dụng những Talon, Irelia, Jarvan IV hay Tryndamere thì đừng ngần ngại khóa vị tướng Vi và trừng phạt đối thủ và giành lấy chiến thắng.

Theo GameK

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM